Kế hoạch của Dr Strange để giành chiến thắng: Giao Time stone cho Thanos

0
1375

Avengers: Endgame đã cho chúng ta lời giải thích về kế hoạch của Doctor Strange trong Avengers: Infinity War. Sự đảm bảo duy nhất cho thắng lợi của kế hoạch này, mặc cho thất bại ê chề của các siêu anh hùng trước Thanos là việc Doctor Strange tình nguyện trao viên đá Thời gian cho hắn và nói đó là cách duy nhất để đánh bại tên Titan Điên. Chính câu nói đó đã góp phần tạo nên cái tên Endgame cho bộ phim, và khiến biết bao người hâm mộ điên đầu suy luận xem ý định của Doctor Strange là gì, và tương lai ra sao cho những người anh hùng mạnh nhất Trái Đất.

Với khả năng nhìn thấy các tương lai có thể xảy ra, Doctor Strange đã xem qua 14.000.605 kết quả trong khi cùng Spider-Man, Iron Man cùng đội Vệ binh ngồi đợi Thanos đến. Trong tất cả những tương lai đó, có đúng một trường hợp các siêu anh hùng giành được chiến thắng cuối cùng, còn lại đều là thất bại (theo vô vàn cách khác nhau).

Strange đã lập ra cả một kế hoạch đường dài, tới tận năm năm sau khi kết thúc Infinity War. Nhưng thực sự nó đã dẫn đến thành công, giúp Avengers đảo ngược được cái búng tay và đánh bại Thanos, dù rằng sự hi sinh cũng khó lòng đong đếm.

DOCTOR STRANGE ĐÃ TỰ NGUYỆN TỪ BỎ VIÊN ĐÁ THỜI GIAN TRONG INFINITY WAR

Sau khi cả Iron Man và Doctor Strange đều đã đấu tay đôi với Thanos và cùng nhận lấy thất bại, Strange bất ngờ “đầu hàng”, giao nộp viên đá cho Thanos, dù trước đó ông đã thề bảo vệ nó với danh dự của một pháp sư. Cũng chính Strange đã cho hay trong hàng triệu dòng thời gian ông chỉ tìm thấy duy nhất một chuỗi hành động để đưa các siêu anh hùng đến thắng lợi cuối cùng. Bảo vệ viên đá là trọng trách của Pháp sư Tối thượng, nên điều đó khẳng định những gì mà ông đã thấy là không thể bàn cãi. Như vậy chắc chắn phải có một trận tái đấu với Thanos, dù không ai biết con đường dẫn tới trận đấu đó, trừ Dr Strange.

Việc làm này trông bề ngoài là để những người đang ở trên Titan không bị Thanos giết, tuy rằng sau đó chỉ hai người thoát khỏi Decimation, nhưng họ có thể sống lại khi cái búng tay bị đảo ngược, còn chết theo cách thông thường thì không đường nào cứu được. Sự hi sinh của Strange là một hành động khôn ngoan trong hoàn cảnh cam go và cấp bách đó.

DOCTOR STRANGE BIẾT IRON MAN SẼ HI SINH CHO CHIẾN THẮNG TRONG ENDGAME


Trong trận chiến cuối cùng, có thể nhiều người chưa hiểu rõ được chi tiết kế hoạch của Strange. Mọi hành động của Avengers hay những tình tiết như chú chuột vô tình cứu Scott Lang ra khỏi Cõi Lượng tử và sự trở về của Captain Marvel đều nằm ngoài dự đoán, kể cả với nhiều nhà “âm mưu học”. Có lẽ Strange đã nhìn thấy trước tất cả những chi tiết đó rồi và chúng đều nằm trong kế hoạch của ông.

Trận chiến hoành tráng chưa từng xuất hiện trên màn ảnh khi tất cả các anh hùng và các đội quân chính nghĩa của MCU cùng hợp sức chống lại Thanos và quân đoàn Chitauri, nhiều nhân vật chính tập trung ngăn chặn Thanos cướp chiếc găng “homemade” của họ. Captain Marvel, Captain America, Thor và Iron Man tung ra nhiều đòn mạnh mẽ, nhưng chưa đủ để hạ gục tên Titan Khoai môn, hắn vẫn từ từ tiến gần đến với chiếc găng. Stark nhìn Strange, ông đáp lại bằng việc giơ lên một ngón tay, ám chỉ rằng chỉ có một cách duy nhất, và phụ thuộc hoàn toàn vào Tony.

Stark tóm lấy chiếc găng trên tay Thanos, nhưng thay vì cố giật nó ra, anh lấy đi những viên đá. Khi Thanos nhận ra thì đã quá muộn, Tony sắp xếp các viên đá lên tay và hấp thụ năng lượng của chúng. Vừa hùng dũng tuyên bố “Ta là Iron Man” vừa búng tay, xóa sổ Thanos cùng cả quân đoàn Chitauri, đổi lại anh bị bỏng nặng và không qua khỏi.

Strange biết chỉ có Tony mới làm được việc đó. Anh là người duy nhất có thể đánh cắp các viên đá và sử dụng chúng bằng chính bộ trang phục của mình. Rút kinh nghiệm từ nhiều lần đoạt găng không thành trước đây, chiến thuật mới đơn giản là đoạt lấy đá. Nhưng quả thực là không ngờ. Và vì thế, người mở ra MCU cũng chính là người cứu lấy nó lần này, như những lần trước trong trận chiến New York và Sokovia, trừ việc là lần này anh không trở về bình an được nữa.

NGAY CẢ THƯỢNG CỔ TÔN GIẢ CŨNG NHẬN RA Ý TƯỞNG CỦA DOCTOR STRANGE LÀ NGOẠI HẠNG

Khi cả đội trở về New York năm 2012 để lấy ba viên đá tại đây, Bruce Banner nhận nhiệm vụ bất đắc dĩ là đến Thánh đường New York để lấy viên đá Thời gian, thay vì gặp Doctor Strange, anh gặp Thượng cổ Tôn giả. Dù rất điềm đạm nghe Bruce trình bày nhưng ban đầu bà nhất quyết phản đối, không chỉ vì nhiệm vụ của bà là bảo vệ viên đá, mà còn vì nếu viên đá bị lấy đi thì dòng thời gian của bà sẽ rẽ sang một hướng khác đen tối vô cùng. Banner hứa sẽ trả lại các viên đá đúng lúc chúng bị lấy đi, và quan trọng hơn là nhắc đến việc Strange tự nguyện trao viên đá cho Thanos, như thể đó là một phần của kế hoạch cực kì cao tay.

Thượng cổ Tôn giả bị thuyết phục vì bà thừa biết Strange là người kế nhiệm bảo vệ viên đá, đồng thời là người giỏi nhất, bà tin tưởng vào tiên đoán của học trò mình.

Kế hoạch của Strange quá lớn, với cực nhiều biến số ngẫu nhiên. Dù rằng những anh hùng mạnh nhất của Trái Đất trực tiếp thực hiện nó, nhưng khó ai dám tin tưởng vào xác suất mong manh đến vậy. Tin tưởng đến mức trao một trong những báu vật quý giá nhất vũ trụ cho một kẻ diệt chủng và cam kết thất bại chỉ là tạm thời.

Thượng cổ Tôn giả không thể nhìn được tương lai sau khi bà chết, nên bà không biết về lâu về dài Strange sẽ trở thành ai, nhưng những năng lực phi thường và bản tính nghiêm ngặt của Strange thì bà biết rõ. Pháp sư Tối thượng tương lai sẽ không đánh cược để nhận lấy rủi ro hay để cảm xúc che mờ lý trí. Ông chỉ hành động khi việc đó là hợp tình hợp lý, bảo vệ Thánh đường và những mục tiêu cao cả hơn như ông đã thề giữ vững. Kế hoạch của ông ấy có thể mạo hiểm, nhưng trong bối cảnh nền móng của thực tại đang bị đe dọa lung lay, ông đã đặt trọn niềm tin vào nó. Sự sống toàn vũ trụ lâm nguy, nên không phải lúc để chơi ăn chắc và rụt rè nữa rồi.

Dr Strange đã thấy được đội Avengers phi thường đến mức nào. Sự kiên cường, mưu trí và dũng cảm đều hội đủ trong họ. Họ không dễ để bị đánh bại và chắc chắn không chịu nhận thất bại nếu còn một tia hi vọng. Nếu nhóm người nào dám làm xáo trộn cả không – thời gian để thực hiện công việc cần làm thì đó chính là họ. Cơ hội duy nhất mà Strange nhìn thấy đòi hỏi họ thực hiện việc đó không chỉ một lần, và có những lúc vận may gần như đã tuột khỏi tầm tay, nhưng Avengers vẫn vượt qua được, vì họ là Avengers. Ông đã thấy, ông đã đặt niềm tin, và ông đã đúng.

Thượng cổ Tôn Sư không quá lo lắng vì dù bà không được tận mắt chứng kiến nhưng Stephen Strange là người giỏi nhất, và kế hoạch Infinity War đã chứng minh điều đó.

Nguồn: http://8ternal.com.vn