Luna – the Moon Rider luôn là một lựa chọn hàng đầu cho vị trí carry trong một team DOTA 2 chuẩn. Luna là một trong những hero agility có khả năng farm nhanh và tham gia combat khá mạnh mẽ. 

Luna The Moon Rider

TIỂU SỬ LUNA THE MOON RIDER

“Let the sky tear down the unworthy!”
“Hãy để bầu trời rửa sạch những thứ không xứng đáng”

Làm thế nào mà nàng có thể lưu lạc đến mức này? Từng là nhà lãnh đạo tàn nhẫn của quân đoàn Scourge of the Plains (Bình Nguyên Tai Ương), chỉ huy một đám bộ hạ và dã thú, reo rắc khủng bố ở bất cứ nơi nào mà nàng đi qua. Hiện tại, nàng đã xa quê hương, đói khát đến mức phát điên sau vài tháng lang bạt, đội quân của nàng đã thất bại và thậm chí còn thê thảm hơn nữa(chết sạch :v). Thế rồi khi nàng dừng chân tại bên cạnh một khu rừng rậm cổ kính, một đôi mắt rực sáng đang âm thầm theo dõi nàng từ giữa các nhánh cây cổ xưa. Một thứ gì đó đẹp đẽ và chết chóc, đang tìm kiếm một bữa ăn ngon vào buổi chiều tàn. Không phát ra một tiếng động, nó im lặng xoay người và đánh ass bỏ đi. Phẫn nộ chiếm cứ đầu óc nàng. Nàng nắm chặt trong tay cây dao găm rỉ sét, lao thẳng về phía con mãnh thú nọ, chỉ để tìm về một chút vinh quang thưở nào. Nhưng con mồi của nàng lại dường như không thể nào bị tóm. Ba lần nàng ép nó vào góc chết giữa những cái cây và tảng đá, là ba lần nàng chỉ kịp vồ lấy cái bóng của nó khi nó lao vút vào trong rừng rậm như một mũi tên.

Tuy nhiên ánh trăng tròn vằng vặc, nên dấu chân của con thú nọ rất dễ dàng bị nàng phát hiện và truy đuổi. Khi Luna đuổi theo tới một ngọn đồi cao, con thú to lớn nọ đã ngồi yên lặng tại đó, chăm chú chờ đợi nàng. Khi nàng giơ cao cây dao găm định đâm tới, con thú nhẹ lui về phía sau một bước, rồi hướng về phía nàng gầm lên. Cái chết, nàng cảm thấy dường như cái chết của mình đã đến, chết tại 1 nơi vô cùng xa lạ. Nàng đứng đó, bình thản và sẵn sàng đón nhận cái chết. Thế nhưng, trong 1 phút chớp nhoáng, con thú bỗng lao tới và cướp lấy cây dao găm của nàng, rồi biến mất vào trong rừng cây. Lúc này, vạn vật đều trở nên tĩnh lặng, một vài thân ảnh trong chiếc khăn trùm đầu tiến tới gần Luna. Họ dùng chất giọng thành kính nói cho nàng rằng, Selemene, Goddess of the Moon (Nữ thần của mặt trăng), đã lựa chọn nàng, chỉ dần nàng, thử thách nàng. Vô tình, Luna đã thông qua nghi lễ thiêng liêng của Dark Moon, chiến binh của Nightsilver Woods (Rừng Đêm Bạc). Hiện tại, nàng có hai lựa chọn: gia nhập Dark Moon và tuyên thệ phụng sự cho Selemene, hoặc rời đi nơi này và vĩnh viễn bao giờ có thể quay trở lại.

Vì muốn được xá tội, vì từ bỏ quá khứ đẫm máu của mình, Luna không hề do dự và chấp nhận thân phận mới: Luna của Dark Moon, Moon Ridercủa nỗi sợ hãi, người giám hộ tàn nhẫn và vĩnh viễn trung thành của Nightsilver Woods.

*Con thú đó chính là thú cưỡi của Luna, nó có tên là Nova
*Luna và Mirana đều phục vụ cho Selemence, tuy vậy cả 2 đều không hòa hợp cho lắm vì Luna gần như là nữ tướng cướp còn Mirana là công chúa. Và Luna phục vụ cho Mặt Tối của Mặt Trăng còn Mirana phục vụ cho Mặt Sáng của Mặt Trăng (như trăng rằm với trăng khuyết).
*Một số câu nói của Luna
“First blood! For Selemene and for the Dark Moon” – First Blood! Cho Selemene và Dark Moon (khi dành fb)
“Let the skies take you” – Hãy để bầu trời đưa ngươi đi (nói khi giết 1 hero bất kì)
“ Lost in the woods, are you?” – Ngươi bị lạc trong rừng à? (//)
“Pathetic.” – Kể thảm hại (//)
“Did you hear that Nova? He thought he was a lion!” – Ngươi có nghe thấy không Nova? Hắn nghĩ hắn là 1 con sư tử (nói khi giết Lion)
“ Having a bad night, Stalker?” – Một đêm tồi tệ phải không Stalker? (nói khi giết Balanar)
“Normally I look my enemies in the eyes when I slay them” – Thông thường ta sẽ nhìn vào mắt của kẻ thù khi ta giết chúng (nói sau khi giết Void)
“ No princess lives forever, Mirana” – Không có công chúa nào sống mãi mãi, Mirana (nói sau khi giết Mirana)
“I’ve waited years to do that.” – Ta đã chờ đợi nhiều năm để làm điều này (//)
“Don’t blame me for being ambitious” – Đừng có đổ lỗi cho ta vì đã quá tham vọng (//)
“You’ll regret that.” – Ngươi sẽ phải hối tiếc (nói khi chết)
“Nova loves to play with vermin” – Nova thích chơi với sâu bọ (nói khi giết PL)
“ Bring them winter, Crystal Maiden.” – Hãy đem mùa đông đến cho chúng, Crystal Maiden (nói khi cùng team với Rylai)
“By your leave, Princess Mirana”- Xin phép người, công chúa Mirana (nói khi cùng team với Mirana)
“ As eternal as the moon.” – Trường tồn như mặt trăng (nói khi lấy Aegis of the Immortal)

Luna The Moon Rider

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH

Lucent Beam: Luna truyền một chùm năng lượng mặt trăng tập trung vào kẻ thù, gây choáng và gây sát thương.

Moon Glaive: Vũ khí của Luna nảy qua các mục tiêu và gây sát thương, sát thương sẽ giảm sau mỗi lần nảy qua một đối thủ.

Lunar Blessing: Luna tăng sát thương cho mình và các đồng đội, đồng thời Luna cũng có tầm nhìn rộng hơn vào ba đêm.

Eclipse: Luna triệu hồi rất nhiều tia năng lượng từ mặt trăng, tấn công các kẻ địch xung quanh. Các tia năng lượng này sẽ gây sát thương bằng với level hiện tại của Lucent Beam. Mỗi kẻ địch sẽ chỉ phải chịu tối đa 4 tia mà thôi.

 

 

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar