Ma vương Vearn – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
3243

Nguồn gốc và tiểu sử

Trùm cuối của bộ truyện, kẻ đứng sau tất cả những tai ương chết chóc của thế gian. Vearn là tên ma đầu đã tu luyện cả ngàn năm, được coi là chúa tể của Makai (địa ngục).
Khác với những quan niệm về ma vương ở các bộ truyện khác, thường căm ghét ánh sáng và yêu thích bóng tối. Ngược lại, ma vương Vearn có khao khát có thể đem ánh sáng Mặt Trời chiếu sáng cho toàn cõi Makai. Lão cảm thấy chúa trời đã đối xử không công bằng khi để cho loài người yếu đuối và xấu xa được sống trên mặt đất, hưởng trọn nguồn năng lượng tuyệt vời từ Mặt Trời. Chính vì thế, Vearn đã xây dựng một kế hoạch chiến tranh nhằm tuyệt diệt con người cùng các sinh vật trên mặt đất để Makai có thể được sống dưới ánh Mặt Trời. Thậm chí Vearn còn muốn đánh lên thiên giới, lật đổ chúa trời để có thể tự mình thống trị cả tam giới.

Là một nhân vật hùng mạnh và thông minh, Vearn đã lập kế hoạch chi tiết cho cuộc chiến của mình từ lâu. Lão thậm chí còn tách cơ thể mình thành hai bản thể, phần sức mạnh và tuổi trẻ, Vearn giao cho một con quỷ bóng tối điều khiển và trông coi, trở thành một thuộc hạ bên cạnh lão, gọi là Myst-Vearn, còn bản thân Vearn thì giữ lại cơ thể già nua đi kèm với trí tuệ và khả năng pháp thuật. Đây chính là cách giúp Vearn trở thành bất tử. Không một ai biết được bí mật đáng sợ này cũng như hình hài thật của chúa tể Vearn.
Đây có thể coi là plot twist lớn nhất của cả bộ truyện.Ngay cả khi chỉ có bản thể già nua, Vearn cũng đã là một ma đầu đáng sợ và mạnh mẽ có thể dễ dàng đánh bại Dai và đồng đội trong lần đầu đụng độ. Ma khí của hắn lớn đến mức những chiến binh mạnh như Hadlar cũng phải cảm thấy áp lực và run sợ. Còn trong hình thái nguyên vẹn, Vearn dễ dàng đánh gục Dai mà không một chút xây xước.

Được mệnh danh là “chúa tể Makai”, sức mạnh của Vearn đã đạt đến ngưỡng của thần thánh. Ngay chính Long Mẫu cũng phải công nhận rằng ngay cả các vị thần trên thiên giới giờ đây cũng không thể ngăn cản nổi Vearn nữa. Sức mạnh ma thuật của lão mạnh đến nỗi có thể điều khiển cả ma cung khổng lồ và khiến nó bay lơ lửng trên trời. Sở trường sử dụng lửa, Vearn thường tấn công bằng ngọn lửa hình phượng hoàng. Vũ khí của lão là cây trượng được rèn bằng kim loại Orichalcum, có khả năng rút ma thuật của Vearn để trở thành lưỡi giáo.
Trong hình dạng hợp thể với thân xác cũ, Vear trở lên cao lớn và khỏe mạnh hơn. Lúc này đây lão không còn cần đến cây trượng để chiến đấu nữa. Với tuyệt kỹ Tenchimatou – tuyệt kỹ có thể tung ra 3 đòn đánh cực mạnh liên tiếp và chống đỡ với mọi đòn tấn công, Vearn gần như bất khả xâm phạm

Thông tin bên lề

  • Lâu đài đá Sovereign của hắn ta được đặt theo tên bản dịch gốc tiếng Nhật của tiểu thuyết Chiếc kim rỗng của Arsène Lupin : 奇岩 城 (き が ん じ ょ う).
  • Biểu tượng Six Pointed, đại diện cho sức mạnh của hắn ta đã thay đổi theo thời gian. Trong bộ truyện ban đầu, nó là một “ngôi sao sáu điểm của ác” (邪 悪 の 六芒星) nhưng trong các phiên bản sau này, các đường bên trong của nó đã bị loại bỏ chỉ để lại hình dạng bên ngoài của quẻ và được đổi tên thành “sáu ngôi sao của ác” (邪 悪 の 六 星). Trong bản chuyển thể năm 2020, nó trở thành một hình lục giác với một hoa thị sáu điểm, tương tự như hình được Hadlar đeo trên thắt lưng sau khi nhận được cơ thể mới.
  • Nhà văn manga Riku Sanjo trước đây đã sử dụng tên của mình trong game nhập vai Jaseiken Necromancer Pc-Engine.
  • Một tuyến truyện của Vearn gần như đã bị biên tập viên của bộ truyện cắt bỏ vì quá meta khi hắn ta tham khảo cơ chế chạm trán trong trò chơi bằng cách nói rằng bạn không thể chạy trốn trong trận chiến chống lại Vua bóng tối .
  • Một cụm từ meme khác của Vearn, là “nó không phải là Kafrizz , chỉ là Frizz ” khi Popp nhầm câu thần chú Frizz của mình thành một Kafrizz cực kỳ mạnh.
  • Tuyệt chiêu Ttenchimatou của Vearn cũng là một meme.
  • Biểu tượng của Vearn với tư cách là Thần Nadiria đã được sử dụng lại cho Nimzo .