Morphling

0
594

Morphling là một tướng khá mạnh trong DOTA 2 vào late game nhờ khả năng đổi chỉ số Strength và Agility. Điều này khiến cho Morphling có thể từ một carrier có tốc đánh và sát thương tay cực lớn biến thành một tanker hạng nặng với số máu khổng lồ.

TIỂU SỬ MORPHLING

“Beware the riptide.”
“Hãy cẩn thận trước cơn sóng dữ!”Vào cái niên đại đen tối đó, có một viên sao chổi vẫn chuyển động xoay tròn (xung quanh trái đất?) Bị trói buộc bởi vầng dương như một tên nô lệ, bị lôi kéo bởi lực hút của trái đất(1), quả cầu băng khổng lồ ấy cứ thế xuyên qua khoảng tối giữa các thế giới, đồng thời cũng dần dần bị thay đổi bởi cái hành trình đen tối ấy. Vào đêm trước cuộc chiến tranh cổ xưa của các Vloy (ancient war of the Vloy), nó xé rách bầu trời, rơi xuống mặt đất và vẽ lên một vệt sáng giữa màn đêm – một dấu hiệu mà cả hai phe tham chiến đều coi đó là một điềm báo.Quả cầu băng đó dần dần bị hòa tan bởi thứ sức nóng dữ dội (trong quá trình xuyên qua bầu khí quyển?), trong khi cả hai phe nọ bị buộc phải tham chiến qua biên giới của một con sông hẹp. Thế rồi, được giải phóng khỏi quả cầu băng, Morphling cứ thế xuất hiện giữa cuộc chiến, một Nguyên tố với sức mạnh của lực thủy triều từ hải dương, thất thường và không bị ràng buộc. Hắn gia nhập cuộc chiến, theo bản năng phục chế thành hình dạng của gã tướng quân, kẻ đầu tiên dám đặt chân qua con sông ranh giới, rồi giết chết gã ngay sau đó.Những chiến binh của cả hai phe cứ thế dần dần chết đi, Morphling cũng chuyển hoán hình thái của mình hết lần này đến lần khác, hấp thu ngay lập tức vai trò của những sinh vật mà hắn cho là kỳ quái đó – khi thì là bộ binh, lúc lại chuyển thành xạ thủ, cũng có lúc là kỵ binh…cho đến khi gã chiến binh cuối cùng ngã xuống, Morphling đã “chơi xong” tất cả các vai trò trên chiến trường. Điểm kết của cuộc chiến ấy, chính là điểm bắt đầu của Morphling.(1) Trái đất ở đây không phải Trái Đất của chúng ta, mà là hành tinh Morphling “hạ cánh”.Các câu nói của Morphling:“Lina, how I love to quench your flames!” – “Lina, ta không thể tả được ta yêu việc dập tắt ngọn lửa của nàng đến thế nào!” (Nói sau khi giết Lina)“You’ll never freeze me, Crystal Maiden!” – “Nàng không bao giờ có thể đóng băng được ta, Crystal Maiden!” (Nói sau khi giết Rylai)

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH

Dạng sóng : Morphling tan thành chất lỏng và dâng lên phía trước, gây sát thương cho các đơn vị quân địch trên đường đi của hắn.

Thích nghi tấn công (Agility): Phóng một luồng nước về phía một đơn vị quân địch, gây sát thương cơ bản cộng thêm sát thương dựa trên Độ linh hoạtcủa Morphling nhân với số nhân. Nếu sự nhanh nhẹn của Morphling cao hơn 50% so với sức mạnh của anh ta, sát thương tối đa và choáng tối thiểu sẽ được xử lý.

Thích nghi tấn công (Sức mạnh): Phóng một dòng nước về phía một đơn vị quân địch, làm choáng và đánh bật mục tiêu dựa trên Sức mạnh của Morphling . Nếu sức mạnh của anh ta cao hơn 50% so với sự nhanh nhẹn của anh ta, thì choáng tối đa được xử lý.

Dịch chuyển thuộc tính (Agility Gain): Morphling thay đổi hình dạng của nó, kéo các điểm từ sức mạnh và đổ chúng vào Agility . Quá trình này là đảo ngược. Điểm bổ sung làm tăng tỷ lệ thay đổi chỉ số. Thụ động cấp tiền thưởng nhanh nhẹn.

Dịch chuyển thuộc tính (Tăng sức mạnh): Morphling thay đổi hình dạng của nó, kéo các điểm từ sự nhanh nhẹn và đổ chúng vào Sức mạnh . Quá trình này là đảo ngược. Điểm bổ sung làm tăng tỷ lệ thay đổi chỉ số. Cấp thụ động sức mạnh tiền thưởng.

Hình thái: Morphling thay đổi hình dạng của mình để phù hợp với kẻ thù được nhắm đến, có được khả năng cơ bản của chúng.

Tái tạo hình thái: Morphling trở lại hình dạng ban đầu của mình. Anh ta có thể chuyển đổi giữa các hình thức cho đến khi hết thời gian Morph.