Những siêu anh hùng chạy nhanh hơn Quicksilver

0
1774

Quicksilver nổi tiếng với tốc độ chóng mặt bằng vận tốc của 1 chiếc máy bay phản lực nhưng thực tế trong Marvel tốc độ của Quicksilver vẫn chỉ đáng ngửi khói của 5 nhân vật sau.

Silver Surfer

Norrin Radd xuất hiện lần đầu tiên trong Fantastic Four (Vol. 1) # 48, được viết bởi Stan Lee và được vẽ bởi Jack Kirby. Đầu tiên, anh ta là một tay sai của Galactus, trước khi anh ta tìm kiếm được tự do và quyết định bảo vệ Trái đất khỏi kẻ chuyên nuốt chửng các hành tinh.

Kể từ đó, Surfer đã dành phần lớn thời gian của mình lang thang và giúp đỡ những nơi mà anh ấy có thể. Anh ấy đã chiến đấu bên cạnh Defenders trong nhiều năm và kết bạn với nhiều anh hùng của Trái Đất. Gần đây, sau sự kiện “Annihilation”, Surfer đã quay lại phục vụ Galactus để có được sức mạnh nhằm đánh bại Tenebrous và Aegis.

Silver Surfer
Silver Surfer

Silver Surfer là một trong những anh hùng nhanh nhất trong vũ trụ không chỉ theo nghĩa vật lý – anh ta cũng có thể suy nghĩ cực kỳ nhanh chóng. Khi là một sứ giả của Galactus, anh ấy đã có thể phân tích hàng triệu hành tinh trong vòng vài giờ.

Đối với tốc độ vật lý của anh ta, không từ gì có thể diễn tả đươc ngoài hai từ đỉnh cao. Anh ta có thể phóng từ thiên hà này sang thiên hà khác chỉ trong tích tắc, tức thừa sức đạt đến 100.000 năm ánh sáng, có thể làm cong không thời gian để bay từ vũ trụ này sang vũ trụ khác như đi chợ. Silver Surfer và Spectrum là 2 người có thể khiến cho Quicksilver phải e ngại mỗi khi nhắc đến.

Sentry

Robert Reynolds/ Sentry xuất hiện lần đầu trong Sentry # 1, được tạo ra bởi nhà văn Paul Jenkins và nghệ sĩ Jae Lee. Sentry là một siêu anh hùng được yêu quý trong những ngày đầu của Marvel, mặc dù hầu hết các siêu anh hùng được xem là quái dị hoặc đe dọa bởi công chúng.

Anh là một người bạn của nhiều anh hùng và thậm chí còn là hình mẫu của người Nhện trẻ tuổi. Tất cả điều này đã kết thúc khi Void – bản ngã ma quỷ và phá hoại của Sentry- xuất hiện. Kể từ khi sự xuất hiện của Void, Sentry đã phải vật lộn để giữ cho nhân cách bóng tối nằm dưới sự kiểm soát,và thường không chịu nổi sự thúc giục của nó.

Sentry
Sentry

Sentry có khả năng di chuyển từ Trái Đất đến mặt trời chỉ trong vài phút, trong khi ánh sáng phải mất 8 phút, do đó Sentry có khả năng vượt qua tốc độ ánh sáng khi anh cần. Trong sự kiện Secret Invasion, Sentry bay tới sao Mộc trong dường như là ngay lập tức, tới đây thì có thể xem như hoặc là Sentry có khả năng bẻ cong ko gian, hoặc là Sentry bay nhanh gấp hàng chục lần tốc độ ánh sáng.

Anh ta nhanh đến mức Thor cảm thấy mất phương hướng bởi tốc độ của Sentry. Tất nhiên, cho tới nay tốc độ tối đa của anh ta vẫn chưa được biết nhưng anh ấy xứng đáng nằm trong những siêu anh hùng có tốc độ nhanh nhất Marvel hiện tại.

Buried Alien

Xuất hiện lần đầu trong Quasar #18, Buried Alien, kẻ đến từ 1 vũ trụ lạ mặt đã ngẫu hứng tham gia vòng loại của Galactic Marathon và cho toàn bộ các speedster hít khói, bao gồm cả Makkari. Và đoán xem anh ta có ngoại hình thế nào? Suit màu đỏ, có các họa tiết tia sét, mác tóc vàng và phát ra những tia sét khi mới xuất hiện. Điều đó ám chỉ đến 1 trong những speedster nổi tiếng nhất của DC, đó là Barry Allen khi này đã chết trong sự kiện Crisis On Infinite Earths.

Buried Alien
Buried Alien

Makkari

Makkari lần đầu tiên xuất hiện dưới cái tên Mercury trong Red Raven Comics # 1, được tạo ra bởi nhà văn Joe Simon và nghệ sĩ Louis Cazenueve. Makkari là một trong những Eternals, một nhóm người bất tử với nhiều sức mạnh khác nhau. Makkari được biết đến với tốc độ và sức chịu đựng siêu tốc của mình, đó là lý do khiến anh ta bị nhầm lẫn với Hermes.

Makkari
Makkari

Hầu hết những gì chúng ta biết về anh ta bắt đầu trong thời đại Thế chiến II, khi anh ta chiến đấu chống lại chủ nghĩa phát xít đầu tiên dưới cái tên Mercury và sau đó dưới cái tên Hurricane. Trong thời đại hiện đại, Makkari đã loại bỏ những danh tính này và chiến đấu bên cạnh các Eternals và các anh hùng vũ trụ khác chống lại các mối đe dọa cấp độ omega.

Trong Quasar # 58, được viết bởi Mark Gruenwald và Peter Sanderson, và được vẽ bởi John Heebink, Makkari đã làm được điều mà không ai khác trong danh sách này có thể làm được – đó là đánh bại Runner trong một cuộc đua. Runner, một trong những Elder of the Universe, được coi là nhân vật có khả năng nhanh nhất trong Marvel Universe.

The Runner

Gilpetperdon, hay còn gọi là Runner, xuất hiện lần đầu trong Defenders #143, được viết bởi Peter B. Gillis và vẽ bởi Don Perlin. Runner là một trong những Elder of the Universe, một nhóm các vị thần bất tử xuất hiện ngay sau vụ nổ Big Bang.

Runner chỉ quan tâm đến sự tự do bằng cách liên tục đi du lịch và khám phá vũ trụ – mục tiêu của ông là trở thành người đầu tiên nhìn thấy mọi thứ mà vũ trụ cung cấp. Runner được biết đến nhiều nhất vì thường xuyên tổ chức “Galactic Marathon”, một cuộc đua gồm những người chạy nhanh nhất trong thiên hà, bao gồm Quicksilver, Spectrum, Speed ​​Demon và Makkari.

The Runner
The Runner

 

Cơ thể của Runner tràn ngập sức mạnh nguyên thủy, một loại năng lượng đặc biệt còn sót lại từ vụ nổ Big Bang. Runner đã sử dụng năng lượng này để để thể hiện một tốc độ chưa từng có. Anh nhanh đến nỗi đôi khi anh ta tự xuất hiện đến một nơi trong vũ trụ trước khi anh ta quyết định rằng anh ấy thực sự muốn đến đó hay không. Runner được thể hiện rằng thường xuyên chạy thắng Makkari, và đùa giỡn với Silver Surfer – người có thể dễ dàng bay xuyên thiên hà trong 1 giây dễ như trở bàn tay (Silver Surfer (1987) #3.