Những siêu năng lực và điểm yếu của Wolverine mà chỉ những fan ruột mới biết

0
2134

Wolverine là một trong những dị nhân được yêu thích nhất của Marvel. Với sức mạnh của mình, bao nhiêu kẻ đã phải nằm xuống dưới móng vuốt của Người sói, tuy nhiên cũng không ít lần, Wolverine phải chịu thất bại thảm hại trước hững kẻ thù hùng mạnh. Là một siêu anh hùng, Logan cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Cùng xem thử  những siêu năng lực và điểm yếu tạo nên người anh hùng được nhiều người mến mộ này nhé!

 1. Năng lực: Khả năng tự phục hồi

The Incredible Hulk và Rabid Wolverine cứ gặp nhau là sẽ lại có một cuộc chiến. Cứ như vậy, đã nhiều lần Wolverine  bị  Hulk xé toạc ra hoặc đánh cho tơi tả, nhưng anh ấy vẫn sống chính bởi vì cơ thể Người sói có cơ chế tự phục hồi nhanh chóng. Khả năng này không phải siêu nhân nào trong Vũ trụ Marvel cũng có. Và nó thực sự rất hữu ích cho Wolverine.

 1. Điểm yếu: Virus biến đổi gen

Trong The Wolverine năm 2013, Logan bị ám ảnh bởi những ký ức kinh khủng về các sự kiện của X-Men: The Last Stand. Anh nhận được một đề nghị loại bỏ tất cả các năng lực để anh trở thành người thường, điều này có thể khiến anh thay đổi hoàn toàn cuộc sống cô độc hiện tại. Viper đã cấy vào cơ thể Wolverine một con robot nhỏ. Thứ này bám vào tim của Wolverine và làm chậm lại khả năng phục hồi của anh ta.

 1. Năng lực: Miễn dịch với hầu hết các bệnh

Logan có thể sống sót sau những chấn thương khủng khiếp nhất, bên cạnh đó anh ta cũng có hệ thống miễn dịch khá tốt. Khả năng miễn dịch siêu phàm này mang lại cho anh ta khả năng bất tử đối và miễn nhiễm với tất cả các bệnh của con người. Vì cơ thể  tự làm sạch độc tố, điều này cũng có nghĩa là Logan không thể bị đầu độc bằng những cách thông thường.

 1. Điểm yếu: Adamantium

Logan là trường hợp thành công nhất khi được chọn vào chương trình thí nghiệm Weapon X. Khả năng hồi phục của Logan mạnh hơn nhiều so với độc tố do Adamantium gây ra nên anh không bị sốc chết khi tiêm Adamantium vào người. Tuy vậy, khả năng hồi phục này cũng sẽ giảm dần theo thời gian, chất độc của Adamantium sẽ phát tác và khiến cơ thể anh bị nhiễm độc. Magneto từng dùng sức mạnh của mình để lôi adamantium ra khỏi cơ thể anh .

 1. Năng lực: Chuyên gia chiến đấu tay đôi

Ngoài việc sử dụng móng vuốt đặc trưng, Logan còn nổi tiếng với những cú đấm uy lực của mình. Wolverine đã dành rất nhiều thời gian ở Nhật Bản để học hỏi từ một số võ sĩ giỏi nhất thế giới. Captain America vốn được coi là một trong những chiến binh cận chiến  giỏi nhất trong Vũ trụ Marvel, tuy nhiên vẫn có thể bại trận trước Logan. Bộ xương Adamantium của Logan cũng làm tăng thêm sức mạnh cho những cú đấm của anh. Ngay cả khi anh ta không có móng vuốt, uy lực cú đấm vẫn rất đáng nể.

 1. Điểm yếu: Muramasa Blade

Đối với Wolverine, đạn dược, súng ống hay thậm chí là bom cũng chẳng hề làm gì được anh. Tuy nhiên, Lưỡi kiếm Muramasa thì có thể. Thanh kiếm này được rèn bởi thợ rèn huyền thoại Nhật Bản Muramasa và chứa một mảnh linh hồn của Wolverine, một khi lưỡi kiếm chạm vào da thịt Wolverine, nó hoàn toàn có thể tiêu diệt được anh.

 1. Năng lực: Tái sinh một số bộ phận trên cơ thể

Ngoài khả năng hồi phục một cách thần kỳ, Wolverine còn có khả năng mọc lại một số bộ phận đã mất. Một lần khi Wolverine đối đầu với Nitro, anh bị nổ tung. Dù chỉ còn lại đúng bộ xương, Wolverine vẫn có thể mọc lại thận, các cơ quan nội tạng, thịt da một cách hoàn toàn như chưa có gì xảy ra.

 1. Điểm yếu: Giác quan tăng cường

Các giác quan được tăng cường của Wolverine cũng là 1 điểm yếu “ lý tưởng” để đối phương có thể lợi dụng. Trong The Incredible Hulk # 340, Hulk đã dùng cú vỗ tay sấm sét của hắn để đánh nhau với Wolverine . Vì tai của Wolverine rất nhạy cảm nên trước sức mạnh ghê sớm của Thunder Clap, suýt nữa thì tai của anh bị hỏng.

 1. Năng lực: Sống sót khi bị tiêu hóa bởi Hulk

Trong Old Man Logan, sau khi gia đình mình bị giết bởi con của Hulk, Wolverine quyết định đi  trả thù. Sau khi tàn sát hết lũ con cháu của Hulk, Logan tìm đến chỗ hắn để giải quyết nốt. Tuy nhiên Gã khổng lồ xanh đã “xơi” luôn anh. Nhờ khả năng phục hồi của mình, Logan hồi sinh và mổ bụng Hulk bước ra.

 1. Điểm yếu: Nước

Mặc dù cơ thể có cơ chế tự phục hồi, song Wolverine vẫn thở bằng phổi như người thường. Nước chính là điểm yếu nguy hiểm của anh. Nếu ai đó dìm Wolverine dưới nước, anh sẽ tiêu đời vì các tế bào tự phục hồi cũng không giải quyết được vấn đề về thiếu oxy. Trong phiên bản 2014 của X-Men: Days of Future Past, Wolverine đã bị vướng vào các mảnh vụn nặng khi anh ta chìm xuống đáy hồ. May mắn thay, anh đã được Mystique cứu sống.

 1. Năng lực: Có thể chịu được bom nguyên tử

Nếu bạn đã xem bộ phim The Wolverine năm 2013, bạn sẽ biết rằng Logan có khả năng sống sót trong các vụ nổ nguyên tử. Không phải là chúng không làm gì được anh mà chính là nhờ khả năng hồi phục siêu nhanh nên dù da thịt của Wolrine có bị thương nặng đến đây vẫn được chữa lành ngay lại.

9. Điểm yếu: Mất trí nhớ

Có lẽ Wolverine là người có cuộc đời đau thương nhất trong tất cả các siêu anh hùng của Marvel. Wolverine bị mất trí nhớ sau khi bị bắn giữa sọ cũng bởi một viên đạn trong các sự kiện của X-Men Origins: Wolverine.

8. Năng lực: Có thể nhìn thấy trong bóng tối

Không chỉ có yếu tố tự phục tồi thần tốc và móng vuốt, các giác quan tăng cường khiến Logan trở thành một kẻ theo dõi chuyên nghiệp. Anh có thể theo dõi kẻ thù vào ban đêm nhờ sử dụng các giác quan như khứu giác nhạy bén, thính giác siêu phàm và thậm chí là khả năng nhìn thấy được trong bóng tối.Trong Wolverine’s Revenge và X-Men Origins, Wolverine có thể theo dõi dấu chân và nhìn thấy trong bóng đêm bằng cách kích hoạt các giác quan động vật của anh ấy.

7. Điểm yếu: Carbonadi

Omega Red từng sử dụng nhiều vũ khí làm từ kim loại rất hữu ích để chống lại Wolverine. Carbonadi là hợp kim mạnh thứ ba trong Vũ trụ Marvel. Không chỉ vậy, nó còn có tính phóng xạ cao và có thể ức chế các thế lực đột biến. Omega có thể  dùng carbonadi để làm giảm khả năng hồi phục của Wolverine.

 1. Năng lực: Thông thạo nhiều ngôn ngữ

Logan biết rất nhiều ngôn ngữ. Anh ấy có thể nói tiếng Nhật, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, Cheyenne, Ả Rập, Philippines, Thái Lan, Ý, Ba Tư, Hàn Quốc, Việt Nam, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha. Cũng thật kỳ lạ khi Wolverine đã mất đi nhiều ký ức trong nhiều năm, nhưng khả năng về ngôn ngữ lại không hề bị mất đi.

 1. Điểm yếu: Kẻ thù biết thay đổi thực tế

Wolverine thực sự không bất khả chiến bại như chúng ta vẫn nghĩ. Trong Wolverine: Killing Made Simple, Logan có thể dễ dàng bị đánh bại bởi những nhân vật phản diện  có khả năng thay đổi thực tế.

 1. Năng lực: Chuyên gia đấu kiếm

Có vẻ như với móng vuốt sắc bén của mình, Wolverine không cần đến những vũ khí khác. Tuy nhiên, anh cũng từng học được cách chiến đấu thành thạo với thanh kiếm Katana. Khi còn ở Nhật Bản, Logan đã học được cách đấu kiếm dưới sự dạy dỗ của The Silver Samurai trước khi hắn trở thành kẻ thù sau này.

3. Điểm yếu: Nhiệt độ cao

Fan của Wolverine có thể cho rằng điều này là không hợp lý khi Người Sói đã nhiều lần sống sót trong các vụ nổ hạt nhân nhờ khả năng chữa lành. Trong truyện tranh Wolverine: Killing Made Simple, Logan gần như đã chết khi cố gắng kết liễu Jean để cô hồi sinh thành Phoenix. Wolverine không thể ngăn được bức xạ nhiệt thấm vào khung xương và phá huỷ tuỷ xương.

 1. Năng lực: Chống lại các đòn tấn công tâm linh

Trong thế giới của những người đột biến, rất nhiều kẻ sở hữu khả năng tâm linh mạnh mẽ, vì vậy, nếu bạn có năng lực chống lại khả năng này thì thực sự hữu ích. Wolverine là một trong số những người như thế.  Không những bất khả xâm phạm về thể chất, Logan còn có khả năng chống lại cuộc tấn công tâm linh từ kẻ địch như Mastermind, Kid Omega hay Emma Frost nhờ giáo sư XXX đã đặt vào trong đầu Wolverine lá chắn tâm linh khiến chúng trở nên vô hiệu với Logan.

 1. Điểm yếu: Adamantium

Wolverine đã chết rất nhiều lần trong truyện tranh. May mắn thay, nhờ vào sức mạnh phục hồi siêu nhanh, anh lại trở về từ lưỡi hái của tử thần. Tuy nhiên,  trong The Death of Wolverine năm 2014, Logan cuối cùng cũng chết vì bị bao phủ bởi adamantium tràn khắp người. Không một kim loại nào có thể cắt được lớp vỏ đó, kể cả móng vuốt adamantium của anh. Adamantium được xem như kẻ thù của Logan, khung xương Adamantium trong cơ thể anh vốn dĩ làm đã giảm khả năng hồi phục của Wolverine 1 cách từ từ trước đó.