Saint Walker

0
916
Saint Walker
Saint Walker

Bất cứ ai từng chơi những tựa game MOBA như LOL hay DotA đều hiểu được quy luật tất yếu nhất của nó, đó là khi team đã có carry thì chắc chắn cũng phải có những support làm công việc chăm sóc cho các carry một cách chu toàn nhất. Và trong vũ trụ DC thì quy luật này vẫn chính xác một cách hoàn hảo. Nếu Green Lantern Corps là quân đoàn từng chiến đấu bảo vệ vũ trụ khỏi nhiều thảm họa nguy hiểm, tàn khốc với những hậu quả điên dồ nhất thì luôn sát cánh bên họ chính là Blue Lantern Corps với khả năng hỗ trợ tuyệt vời được tạo ra dành riêng cho các Green Lantern. Đứng đầu Blue Lantern Corps, chỉ huy và là trụ cột của họ không ai khác chính là Saint Walker..

Nguồn gốc:

Bro’Dee Walker là một con chiên với đức tin mạnh mẽ, trung thành với vị thần toàn năng trong tín ngưỡng của hành tinh quê hương anh – Astonia.

Gia đình anh bao gồm người cha già, một người vợ cùng những đứa con nhỏ. Cuộc sống của anh trên Astonia đột nhiên rơi vào hỗn loạn khi mặt trời của hành tinh này đang chết dần và mang theo cả Astonia cùng chết với nó. Anh lên một kế hoạch tìm kiếm”Đấng Cứu Thế” của Đức Chúa Trời trên đỉnh núi Helious trong sự hỗn loạn trên toàn hành tinh. Saint Walker rời đi cùng gia đình mình để lên đỉnh núi Helious, đó là một chuyến đi khó khăn và toàn bộ thành viên trong gia đình anh đã chết trên đường leo núi với nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau 9 ngày đau đớn và mất nước, Saint Walker cuối cùng đã leo đến đỉnh núi để rồi không tìm thấy ai cả -ngoại trừ một phiến đá. Anh tức giận hét lên với Chúa, gần như đánh mất mọi hy vọng của bản thân nhưng ngay sau đó Chúa đáp lại Saint Walker bằng một cơn mưa rào và cho anh thấy hình ảnh phản chiếu của bản thân lên phiến đá. Nhận ra điều này có nghĩa là bản thân mình chính là người duy nhất có khả năng vực dậy đồng bào, Walker đã hạ sơn từ đỉnh núi Helious và bắt đầu thuyết giảng cho người Aston bất kể ngày đêm, và cuối cùng anh cũng làm dịu được họ và dẫn dắt mọi người hy vọng về tương lai tươi sáng hơn của Astonia.

Điều thần kỳ sau đó bắt đầu xảy ra khi mặt trời của họ được trẻ hóa như thời kỳ sơ khai và một chiếc nhẫn Blue Lantern tìm đến anh. Nó chọn Saint Walker trở thành thành viên đầu tiên của Blue Lantern Corps, ban cho anh khả năng thắp sáng niềm hy vọng lớn lao cho những người khác.

Các mạch truyện chính:

Rage of the Red Lantern Corps

Saint không hề dài dòng khi giới thiệu mình với Green Lantern Hal Jordan với tư cách là Blue Lantern của Sector 1 và là người đầu tiên trong quân đoàn của mình. Cả Kilowog lẫn John Stewart lao vào tấn công Saint Walker bởi hai người họ vẫn đang chịu ảnh hưởng từ chiếc nhẫn đỏ của Red Lantern. Để tự bảo vệ mình, Saint Walker dập tắt ngọn lửa cuồng nộ đang ảnh hưởng đến họ, cho John thấy một cảnh tượng mang đến hy vọng để giúp anh ta. Anh ta cũng dùng chiếc nhẫn để giải phóng những Green Lantern còn lại khỏi những ảnh hưởng xấu còn sót lại của nộ hỏa. Khi Salaak chưa kịp tra khảo anh, Saint Walker đưa Hal nhanh chóng dịch chuyển tới hành tinh Odym nằm trên hệ Polaris. Anh cho Hal chiêm ngưỡng pin trung tâm của Blue Lantern Corps rồi đưa Hào Nhọ tới gặp hai Guardian là Ganthet và Sayd. Hai ông giải thích với Jordan về quá trình tuyển chọn quân đoàn mới này và cách thức hoạt động của họ. Saint chờ đợi Ganthet và Jordan nói chuyện, sau đó cùng Wrath dẫn Hal tới chỗ Sinestro bị các Red Lanterns giam giữ khi cuộc trò chuyện kết thúc. Khi họ đi ngang qua một mặt trời đang chết dần, Hal không thể gọi cứu viện của quân đoàn Green Lantern Corps bởi ảnh hưởng của những chiếc nhẫn xanh dương, nhưng điều đó trở nên không cần thiết khi Saint Walker hợp tác với thành viên mới của đội – Warth, để trẻ hóa và thắp sáng mặt trời trở lại. Khi Jordan hỏi tại sao Saint tiết lộ tất cả những điều này với riêng mình anh ta, Saint Walker đã giải thích rằng nó phù hợp với mong muốn của Ganthet. Ganthet muốn Jordan hiểu về hoạt động của Blue Lantern Corps, bởi vì ông đã dự định chọn Hal Jordan làm lãnh đạo của Quân đoàn mới này. Hal tới Ysmault trước Wrath và Saint Walker, anh nhìn thấy Sinestro và bị phục kích bởi các Red Lanterns và mức năng lượng nhẫn của Hal đột nhiên sụt giảm nghiêm trọng. Hal nhìn thấy Laira, một người bạn và cựu thành viên của Green Lantern Corps bị biến đổi trở thành một Red Lantern. Sau đó Sinestro Corps tới giải cứu Sinestro và choảng nhau với các Red Lanterns. Tận dụng cơ hội này, Wrath tới và sạc lại năng lượng cho nhẫn của Hal. Laira nhảy xổ vào tấn công Hal nhưng Hào nhọ được Sinestro cứu cánh khi hắn giết chết Laira. Điên tiết, Hal giải phóng toàn bộ cơn thịnh nộ với tất cả sự tức giận và căm ghét đối với Sinestro và trở thành một Red Lantern. Khi các Blue Lanterns dựa vào Green Lantern để duy trì sức mạnh, Saint Walker và Warth cạn kiệt năng lượng bởi Hal giờ không còn là Green Lantern nữa. Saint Walker không hề vô dụng khi không có chiếc nhẫn, anh ta có thể vượt qua Atrocitus và đeo cho Hal chiếc nhẫn Blue Lantern để Hal sau đó biến thành một thể lai giữa một Blue Lantern và Green Lantern. Cùng nhau, họ đánh bại những Red Lanterns trên Ysmault.

Agent Orange

Sau khi trở lại Odym mà không có Sinestro, Saint Walker, Brother Warth và Hal Jordan nói chuyện với Ganthet, ông giải thích ý định làm cho Jordan trở thành lãnh đạo của Blue Lantern Corps, nhưng không phải với tư cách một Blue Lantern, mà là như một Green Lantern. Ông cũng tiết lộ ý định của mình để cung cấp một thông điệp liên minh với Indigo Tribe, như là một biện pháp hình thành một mặt trận thống nhất của Ý chí, Hy vọng, và Trắc ẩn để chống lại các lực lượng của Black Lanterns.

Blackest Night

Sau đó, khi tập trung quân đoàn tại Odym với hai thành viên Blue Lantern Corps mới tuyển mộ là Brother Hymn và Sister Sercy, Larfleeze và Orange Lantern Corps đã bất ngờ tấn công các Blue Lanterns. Trước đây, Larfleeze đối đầu với Hal Jordan trong hình dạng lai giữa hai loại nhẫn Green Lantern và Blue Lantern và giờ đây hắn rất muốn có một chiếc nhẫn xanh dương của riêng mình. Không muốn giao cho hắn một chiếc nhẫn, Blue Lantern Corps tham gia cuộc chiến chống lại Orange Lantern of Avarice. Trên Odym, Blue Lantern đã gần như thua cuộc nhưng Hal Jordan, Carol Ferris, Sinestro và Indigo-1 đến chi viện và đột nhiên Orange Lantern Corps biến mất khỏi Odym để giúp Larfleeze trên Okaara. Cùng thời điểm đó, Larfleeze tấn công Atrocitus, kẻ đang cố lấy đi pin năng lượng của Larfleeze. Walker, Jordan, Ferris, Sinestro và Indigo-1 sau đó xuất hiện trên Okaara để thuyết phục Atrocitus và Larfleeze tham gia vào nhóm chống lại Black Lantern. Sau khi biết được nhẫn của Black Lantern thông báo việc mức năng lượng của các Black Lanterns đã đạt tới ngưỡng 100%. Indigo-1 vận chuyển cả nhóm đến Ryut, nơi Atrocitus hét lên với Sayd và Ganthet về việc những Manhunter đã phá hủy Ryut. Saint Walker vươn tới và trấn tĩnh hắn đủ để hắn đồng ý gia nhập nhóm. Larfleeze cũng đồng ý tham gia vào nhóm nếu anh ta có được người giám hộ của chính mình. Sayd đã đồng ý cam kết phục túng hắn mãi mãi nếu hắn ta đồng ý gia nhập nhóm.

Sau khi tuyển mộ Larfleeze và Atrocitus, cả nhóm lên đường đến trận chiến cuối cùng trên Trái Đất. Khi nhóm đến Coast City, họ gặp ngay Black Lanctern Spectre. Sau đó, Nekron thức giấc và cả nhóm bắt đầu dần mất thế trận. Ganthet quyết định tạo các bản sao những chiếc nhẫn của mọi thành viên trong đội. Nhẫn Walker vươn đến Barry Allen, biến anh ta thành Blue Lantern. Walker giúp Barry hiểu và sử dụng chiếc nhẫn mới của mình. Walker cùng với những chiếc đèn lồng khác tấn công Nekron trong một nỗ lực để ngăn chặn ý định giết Life Entity của hắn. Walker sau đó chứng kiến Hal Jordan và White Lantern Corps hủy diệt Nekron, kết thúc The Blackest Night.

Brightest Day

Sau sự thất bại của Black Lanterns và Nekron, Walker tìm đến và nói chuyện với The Question và nói với cô rằng Trái đất đang được ban phước với sự có mặt của Adara – Thực thể đại diện cho Hy vọng. Sau đó, Adara tìm được Nicole Morrison làm vật chủ của mình. Walker tìm tới vị trí của Adara nơi anh gặp được Hal và Larfleeze. Hal nói với Walker về mối quan tâm của anh về các thực thể đại diện cho cảm xúc, tiếp theo đó Nicole tạm thời biến Hal thành Blue Lantern và trò chuyện với Larfleeze về gia đình của gã, nhưng họ Flash bất ngờ xen vào với sự xuất hiện của mình và tuyên bố anh cần nói chuyện với Jordan về những người bạn của Hal. Flash nói với Hal về mối quan tâm của anh với Sinestro, Atrocitus và về cả các Entity nhưng chúng bị gián đoạn khi bộ tộc Indigo tới cùng với Entity của họ – cũng tìm thấy một vật chủ. Khi Walker và những người khác nhìn thấy Black Hand như một thành viên của Indigo Tribe, họ nghi ngờ rằng bộ tộc Indigo đang bị tẩy não, điều này dẫn đến cuộc giao tranh nhỏ cho đến khi một con người bí ẩn dường như điều khiển Parallax nhập vào cơ thể Flash. Hal đã cố gắng ngăn chặn Parallax Flash, nhưng sau đó kẻ bí ẩn đeo xiềng xích bắt các thực thể cảm xúc xuất hiện. Đó là Guardian Krona – gã điên bị trục xuất từ rất lâu về trước.

Krona đã lôi Parallax ra khỏi Flash, cũng như các thực thể của Hy vọng và Trắc ẩn ra khỏi vật chủ của chúng. Hal, Saint Walker, và những người khác đuổi theo Krona, chỉ để tìm The Book of the Black trên Ysmalt. Cuốn sách bắt giữ Saint Walker và những lãnh đạo các quân đoàn khác, chỉ để lại Hal Jordan. Kyle Rayner đeo chiếc nhẫn màu xanh của Saint Walker trên Oa trong khi họ chiến đấu với gã Guardian điên Krona, và Kyle đã thành công trong việc giải thoát những Lanterns khác thoát khỏi The Book of Black. Sau khi tiêu diệt được Krona, Saint Walker muốn Guardian Ganthet quay về Odym, nhưng Ganthet từ chối.

Sức mạnh:

– Năng lực bản thân:
+ Thân pháp linh hoạt (Lướt qua người Atrocitus mặc dù nhẫn của anh không có năng lượng)
+ Niềm tin và khả năng truyền bá hy vọng tuyệt vời (Tuyên giáo cả một hành tinh quê hương nghe theo mặc dù lúc đó khung cảnh hỗn loạn khi tận thế sắp đến)

– Khả năng khi sử dụng Blue Lantern Ring:
+ Bay.
+ Chưởng lực năng lượng và tạo tấm chắn nhưng nhược điểm là buộc phải có một Green Lantern gần đó để sử dụng được các kỹ năng này.
+ Sạc nhẫn cho các Green Lantern.
+ Hấp thu năng lượng của nhẫn vàng, Loại bỏ các ảnh hưởng của nhẫn đỏ, làm giảm cơn đói khát của nhẫn cam.
+ Truyền thụ niềm hy vọng lớn lao đến những người khác.
+ Tàng hình.
+ Tạo ảo ảnh hoặc phân ảnh.
+ Có thể đi xuyên tường.
+ Tạo cổng dịch chuyển giúp di chuyển tiện lợi hơn.
+ Điều khiển thời tiết.
+ Khả năng làm lành các vết thương, thậm chí tái tạo lại các bộ phận bị mất (Saint Walker từng tái tạo lại lưỡi của Arkillo)
+ Trẻ hóa mặt trời (Wrath và Saint Walker từng trẻ hóa một mặt trời 8.6 tỷ năm)