Shadow Demon

0
431

This time it is the demon who will do the summoning!”
“Lần này đến lượt con quỷ sẽ thực hiện việc triệu hồi!”

Trong số những Ác ma hùng mạnh có thể tiến thẳng vào thế giới này (thế giới vật chất – thế giới chính diễn ra Dota 2), Doom Bringer hiếm khi để ý đến những sự vụ diễn ra giữa Noninfernals và Lesser Spectral Consorts, Shadow Fiend thì tới đây chỉ để thu thập các linh hồn. Còn với riêng Shadow Demon, hắn luôn luôn có tràn ngập hứng thú đối với thế giới vật chất. Bằng một cách nào đó, hắn dường như cảm nhận được rằng, nắm giữ mối liên hệ kiên cố giữa hai thế giới chính là điểm mấu chốt để hắn có thể thống trị toàn bộ thế giới này.

Lúc ban đầu, Shadow Demon được triệu hồi lên bởi một số ít các Pháp Sư cấp thấp. Hắn thỏa mãn nguyện vọng của chúng, phô trương những thứ sức mạnh kinh hồn, cho đến khi những Học giả cao cấp của Ác ma học chú ý tới sự tồn tại của hắn. Để rồi, với ý đồ thông qua ma thuật để duy trì sự thống trị tàn bạo của mình, những kẻ độc tài cũng bắt đầu muốn lợi dụng lực lượng ác ma của Shadow Demon.

Nghệ thuật lừa gạt của Shadow Demon vô cùng cao minh, thế nên những kẻ triệu hồi hắn lên đều cho rằng chính chúng là chủ nhân, Shadow Demon chỉ là nô bộc; mà trên thực tế, Shadow Demon lại đang không ngừng cắn nuốt thần trí của chúng, để bắt chúng phục vụ cho mình. Đến cuối cùng, những kẻ triệu hồi hắn lên, đều thành con rối của hắn, vì cái ý chí tà ác của hắn mà bán mạng.

Không ai đoán được rốt cuộc Shadow Demon muốn làm gì ở bước kế tiếp, nhưng ngay vào lúc đó, Nevermore the Shadow Fiend đã vô tình nuốt phải một linh hồn vô cùng tanh tưởi, và phát hiện dấu vết của Shadow Demon ở trong đó.

Ý thức được rằng Shadow Demon sắp sửa trở thành một mối uy hiếp đối với sự thống trị của mình, sự cân bằng được thành lập dựa trên Umbral Pact (Hiệp Ước Bóng Tối) sẽ không còn tồn tại, Doom Bringer và Shadow Fiend lập tức bắt tay với nhau để tiêu diệt quân đoàn con rối của Shadow Demon. Đứng trước sức mạnh không thể tưởng tượng nổi của cả hai, âm mưu mà Shadow Demon mất mấy trăm năm chuẩn bị bị hủy hoại chỉ trong chốc lát, quân đoàn con rối của hắn cũng bị tiêu diệt – tất cả các thành viên đều bị nhấn chìm trong biển máu.

Trải qua cuộc thanh trừng, không gì còn sót lại ngoài một mẩu nhỏ bé của chính Shadow Demon. Bất tử và không thể nhỏ hơn, mảnh nhỏ đó đã đủ để gieo mầm cho âm mưu kế tiếp của hắn, và bước đầu tiên, trong vài thế kỷ kế tiếp, hắn bắt đầu “tái hợp”. Bất cứ thứ gì chạm vào cái mảnh nhỏ ấy, sẽ bị truyền nhiễm, và sự truyền nhiễm ấy sẽ ngày càng lớn mạnh.

Những mảnh nhỏ bị xé nát, nay lại kết hợp cùng nhau trong một mớ hỗn độn, và tạo ra một Shadow Demon trong hình thái mới, càng hùng mạnh hơn so với khi xưa. Việc tái tạo của hắn đã gần như hoàn thành, và cái kế hoạch thống trị thế giới một cách vĩnh viễn của hắn cũng càng trở thêm kỹ lưỡng so với cái trước kia.

Tuy rằng, nhìn thì có vẻ như một dạng tồn tại bị chất đầy bởi những hiểm độc và tà ác nguyên chất như thế, một thứ sẽ uy hiếp đến sự an toàn của mọi sinh mệnh, sẽ không bao giờ có chỗ trên thế giới của chúng ta…thế nhưng, những tín đồ của Shadow Demon, lại chưa bao giờ thiếu.