Doom Bringer

0
871

The seven hells hungers.”
“Những khao khát của bảy địa ngục.”

Ngọn lửa của hắn sẽ không bao giờ lụi tàn, cơn đói khát của hắn sẽ không bao giờ được thỏa mãn, sự giết chóc của hắn vượt trên tất cả những phán xét – Lucifer mang Diệt Vong đến cho bất cứ ai dám chống lại hắn. Cướp đi những linh hồn bằng lưỡi kiếm rực lửa, hắn là Sa Đọa Giả(1), kẻ đã từng là một vị tướng quân được kính sợ tại vương quốc vượt trên cả ánh sáng, lại phải chịu tội bất tuân mà bị trục xuất – hắn cự tuyệt việc phải quỳ gối(2).

Sáu lần cái tên của hắn được ngân vang bởi chiếc chuông tang lớn ở Vashundol. Sáu mươi sáu lần đôi cánh của hắn bị đóng dấu bằng lửa đỏ, cho đến khi chỉ còn trơ lại những đoạn xương bị đốt trọi. Mất đi đôi cánh, Lucifer bị tuột khỏi thứ vẫn kết nối vẫn ràng buộc với ánh sáng, và rơi xuống mặt đất trong tiếng thét chói tai. Hắn bị rơi xuống một miệng núi lửa giữa sa mạc, một Thiên Đường đã lụi tàn.

Hiện tại, hắn tấn công mà không hề thương hại, cũng không cần lý do, là sinh vật sống duy nhất có thể di chuyển giữa 7 lãnh địa của bóng tối. Bị trói buộc bởi những dục vọng không thể nào thoát khỏi, quằn quại bởi những năng khiếu không thể nào tưởng tượng nổi, Doom Bringer mang địa ngục đến bất cứ nơi nào mà hắn đi qua. Miệt thị hết thảy mọi thứ trên thế gian. Cuối cùng, thế giới rồi cũng đến ngày Tận Thế.

(1) Sa Đọa Giả: The Fallen One, có thể dịch là Kẻ Sa Ngã Đầu Tiên, nếu bạn nào biết hoặc đọc qua Kinh Thánh sẽ biết đến cái biệt danh này của Lucifer – Cựu Tổng Lãnh Thiên Thần – Chúa Quỷ Satan.

(2) Lucifer vốn là Tổng Lãnh Thiên Thần tối cao (chức vị cao hơn so với 2 Tổng Lãnh Thiên Thần khác là Gabriell và Michael), người cai quản mọi việc trên Thiên Đàng cho Chúa Trời. Sau này, khi Chúa Trời tạo ra loài người, Ngài ra lệnh cho tất cả các Thiên Thần phải quỳ gối trước giống loài sẽ là chúa tể của thế giới sau này. Lucifer từ chối việc đó và bị kết tội. Phản đối lại sự phán xét ấy của Chúa Trời, Lucifer kích động 14400 Thiên Thần khác đứng lên chống lại Ngài và thất bại thảm hại. Chúa Trời đày Lucifer xuống Địa Ngục, và hắn sau đó trở thành Chúa Quỷ Satan.

* Trong Dota 2, Doom, Shadow Demon và Shadow Fiend đều thuộc tộc Demon và thuộc về một thế giới khác của loài quỷ (riêng Doom là kẻ ngoại lai, vì từng thuộc về Ánh sáng). 3 con quỷ này bị ràng buộc ở lại thế giới vật chất vĩnh viễn bởi Hiệp Ước Bóng Tối (Umbral Pact). Những mối quan hệ giữa các tộc, các thế giới, có lẽ mình sẽ dịch vào một ngày không xa.

* Mối quan hệ của Doom Bringer, Shadow Fiend và Shadow Demon khá là phức tạp, trong đó, có vẻ như Lucifer là mạnh nhất, và từng điều khiển 2 kẻ còn lại.
“Ozh vo’chron izh rast, Lucifash. (I am no longer your puppet, Lucifer.)” – “Tao không còn là con rối của mày nữa, Lucifer!”_Shadow Demon nói khi giết Doom Bringer.
“Arkosh izh-domosh. (The master demands you.)” – “Chủ nhân ra lệnh cho ngươi!”_Doom Bringer nói khi gặp Shadow Fiend.

* Vì cùng thuộc tộc Quỷ, cả 3 Hero trên đều nói chung một loại ngôn ngữ, gọi là Ozkavosh, ngôn ngữ của loài Quỷ. Nếu bạn nào cần thì mình có cái Từ điển không đầy đủ được tổng hợp của ngôn ngữ này.