Silk

0
1346

“Nếu tôi giống điều đó, hãy gọi tôi là Silk! “. Silk

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Mười ba năm trước, trong một buổi trình diễn về việc sử dụng tia phóng xạ tại một triển lãm khoa học, một con nhện đã vô tình tiếp xúc với bức xạ, hấp thụ một lượng lớn và bị đột biến. Trong giây phút sắp chết, nó cắn những sinh vật ở gần đó điển hình là Peter Parker. Kết quả là cậu thiếu niên trẻ tuổi có được sức mạnh tuyệt vời và trở thành Spider-Man!

Tuy nhiên, đó không phải tất cả, chỉ vài giây sau khi cắn Parker, con nhện cắn một sinh viên trẻ tuổi tên khác tên là Cindy Moon.

 

Con nhện cắn Peter rồi cắn Cindy

Ngay sau đó, khả năng của Cindy bộc lộ nhưng cô không thể kiểm soát chúng. Một thời gian sau, Ezekiel đã tiếp cận gia đình Moon để đề nghị giúp đỡ và hướng dẫn Cindy trong việc kiểm soát khả năng mới của mình. Sau sáu năm kể từ khi tới khu nghiên cứu và được đào tạo để sử dụng quyền hạn của mình, Cindy bị nhốt bên trong một cơ sở của Ezekiel để bảo vệ cô ấy, và những người không giống “nhện” theo lệnh Morlun.

–Tự do–

Bảy năm sau, trong sự kiện Original Sin, Spider-Man sẽ được tiếp xúc với nguồn năng lượng từ mắt của Watcher với anh hùng khác. Anh phát hiện con nhện khi xưa không chỉ cắn anh mà nó còn cắn một cô gái tên Cindy Moon và biết được những chuyện xảy ra với cô sau đó.

Spider-Man ngay lập tức tìm kiếm Cindy để cứu cô ra khỏi cơ sở của Ezekiel. Sau khi mở khóa phòng của Cindy, Cindy tấn công Spider-Man trong một cơn giận dữ nói rằng anh ấy phải chịu trách nhiệm cho tất cả. Sau một cuộc ẩu đả, Spider-Man làm bình tĩnh Cindy bằng cách nói với cô ấy rằng Morlun đã chết và không còn là một mối đe dọa đối với họ.

Sung sướng về quyền tự do của mình, Cindy nhanh chóng ra khỏi nơi giam giữ cô để được nhìn thấy New York sau một thời gian dài. Spider-Man cố cản cô và yêu cầu cô mặc quần áo tử tế vào. Cô dùng tơ nhện tạo cho mình một bộ trang phục rồi lao ra ngoài.

Bộ trang phục đầu tiên

Cô đu lượn quanh thành phố và đi tìm ngôi nhà cũ của cô, hy vọng tìm được gia đình của cô ở đó. Trái tim cô như  vỡ tan khi cô tìm một gia đình sống trong nơi đã từng là nhà của mình, với gia đình cô gần như không tìm được. Nhận ra cô đã mất rất nhiều, cô ấy hỏi Spider-Man chính xác Morlun chết khi nào. Spider-Man lộ ra là hắn vẫn còn sống. Tức giận, Silk tấn công Spider-Man một lần nữa khi cô nhận ra rằng 7 năm của cô trong hầm bị lãng phí khi biết rằng Morlun vẫn có thể giết hai người. Trong cuộc chiến , cả hai Silk và Spider-Man cảm thấy sự kết nối mạnh mẽ của Spider-Senses và cuối cùng kết thúc bằng một nụ hôn say đắm.

Nụ hôn của “hai con nhện”

Sau đó, Peter và Cindy đi đến trạm tin tức Fact Channel, nơi họ bị tấn công bởi Black CatElectro. Trong khi Silk dễ dàng có thể né được Electro nhờ “siêu nhện tốc độ và các giác quan”, Spider-Man không may mắn thế. Black cố vạch mặt Peter trước truyền hình trực tiếp. Rất may, JJJ Hogged che hết ống kính. Silk là một chiến mặt nạ tơ cho anh ta và đưa anh rời khỏi đó.

Tại bờ sông nơi Parker Industries sẽ tổ chức ra mắt cho thiết bị mới của họ để vô hiệu Electro, Cindy bọc Peter trong lớp tơ cách điện. Khi cuộc chiến bắt đầu, Black Cat phá hoại cái máy khiến Electro vượt khỏi tầm kiểm soát và đánh trúng máy bay trực thăng. Electro nổ tung và Black Cat trốn mất.

Người hùng-Silk

Sau đó, Cindy được nhận một công việc tại Fact Channel, nơi cô dự định sẽ sử dụng trung tâm thông tin để tìm ra gia đình cô.

–Spider-Verse–

Trong “Spider-Verse” , Spider-Man và Silk chiến đấu với Looter và bọn tay sai, nơi chúng đang ăn cắp thiết bị và trang phục spiderling từ Spider-Island II. Spider-Man và Silk đánh bại chúng với sự giúp đỡ của Spider-Woman, Spider-Girl, và Spider-Man 2099, Spider-Girl của Earth-982, Spider-UK, và Spider-Ham. Silk đi cùng với những anh hùng nhện khác thông qua cổng thông tin ở Earth-13. Khi Spider-Man muốn Silk đi cùng để tập hợp các anh hùng Spider khác, Old Man Spider-Man từ Trái đất-4 khuyên rằng Silk nên ở. Silk tức giận với Old Man Spider-Man khi họ đến Trái Đất-928. Ông nói rằng Silk không nên rời nơi giam cô mới phải. Sau Daemos bị giết, Superior Spider-Man (Doctor Octopus “tâm trí trong cơ thể Peter Parker) đổ lỗi cho Silk. Khi Brix, Bora, và một bản sao của Daemos đến và giết Old Man Spider-Man, Silk đánh cắp thiết bị cổng thông của Spider-Man, mở một cổng thông thu hút Inheritors. Spider-Woman tình nguyện đi theo Silk khi Superior Spider-Man gửi Spider-Man Noir đi cùng với họ.  Sau khi Spider-Man của Trái đất 90.214 bị thương nặng, Silk và Spider-Woman đưa anh ta trở lại Earth-90.214 để anh ta có thể chết ở quê nhà.

Spider-Army

–Tìm kiếm cha mẹ–

Sau trận chiến với Inheritors, cô tập trung vào tìm kiếm cha mẹ mình với các nguồn lực ở Fact Channel News, đồng thời tiếp tục làm anh hùng. Cô gặp lại bạn trai cũ của mình,người đã đính hôn.

Quyền hạn và khả năng

-Cindy có được khả năng tương tự như Peter Parker khi cô bị con nhện phóng xạ đã cho anh khả năng cắn:

+Siêu tốc độ: Silk có thể di chuyển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với Peter như trong trận đấu đầu tiên của họ. Cô cũng có thể dễ dàng né tránh tất cả các đòn tấn công điện của Electro, không giống như Peter.

+Siêu phản xạ nhện: Cũng giống như tốc độ của mình, Spider-Sense của Silk ở mức độ cao hơn so với Spider-Man. Điều này là hiển nhiên khi cô có thể phát hiện ra Black Cat và Electro tại trạm tin tức trước khi Peter cảm nhận được. Trong khoảng thời gian mới ra khởi tù, cô cũng dễ dàng né được tất cả camera an ninh.

+Tơ nhện hữu cơ: Lợi thế rõ ràng của Silk hơn Spider-Man về quyền hạn ở trong tơ của cô. Không giống như Peter, người sử dụng nhân tạo mà anh tạo ra, Cindy có thể bắn tơ của riêng mình từ đầu ngón tay. Tơ của cô cũng cực bền và cách điện chứa không như Peter. Silk thậm chí cong có thể bắn ra các lưới tơ một cách nhanh chóng.

+Sức mạnh siêu phàm: Silk sở hữu sức mạnh siêu nhiên tương tự như Spider-Man tuy nhiên yếu hơn đôi chút.

Thông tin khác

-Cindy đã ở trong hầm mười ba năm.

-Cindy đã được nhận vào Oxford University.

-Tên họ Moon của cô tiếng Hàn có nghĩa là “Cửa”

-Peter giúp Cindy lập tài khoản Facebook

-Cindy là fan Eminem và Pokémon. Cô có một búp bê Staryu to đùng.

Dịch giả: Gen Shunryuu