Tộc Oglodi – Một trong những đế chế hùng mạnh của DotA 2

0
452

3 đại diện cho tộc Oglodi trong DotA 2 lần lượt là Axe, Disruptor và Warlock.

1. MOGUL KHAN THE AXE
“No business but war. No family but death. No mercy but the grave!”.
“Sự nghiệp duy nhất là chiến đấu. Gia đình duy nhất là gục ngã. Ân huệ duy nhất là ngôi mộ!”.

Từ gã chiến binh trong quân đoàn Red Mist (Sương Đỏ), Mogul Khan đã xác định mục tiêu của mình là trở thành vị thủ lĩnh của quân đoàn này. Trải qua hết trận chiến này đến trận chiến khác, hắn dùng những chiến thắng đẫm máu để khẳng định giá trị và khả năng của mình.

Trải qua 7 năm của chiến dịch Thousand Tarns, hắn tự vinh danh mình bằng những cuộc tàn sát đẫm máu, khiến danh tiếng của hắn trở nên chói sáng hơn bao giờ hết. Thế nhưng, cùng lúc đó, đồng đội của hắn cũng đang ngày một ít dần.

Vào cái đêm chiến thắng cuối cùng, Mogul Khan tuyên bố hắn chính là vị tướng quân mới của quân đoàn Red Mist, cũng tự phong cho mình danh hiệu “Axe”. Thế nhưng, quân đội của hắn đã chỉ còn mình hắn, rất nhiều người đã tử vong trong chiến trận, nhưng càng nhiều người khác lại đã chết dưới chính lưỡi búa của Axe.

Axe là điển hình của một chiến binh kiêu hùng, luôn tin tưởng vào sức mạnh của bản thân nhưng lại coi thường kẻ khác. Hắn nói rất nhiều khi giết được một kẻ thù. Dưới đây là một số câu joke.

– “You were handsome like Axe. Axe doesn’t like that” – (Ngươi đẹp trai như Axe. Axe không thích điều đó). Hoặc “We are blood, true. But most of yours came out” – (Chúng ta là máu mủ, đúng, nhưng hầu hết dòng máu của cậu đã mất rồi). Nói khi giết Disruptor.

– “Blade versus book. Blade wins” – ”Búa và Sách.Búa thắng!” hoặc “Axe hates to kill Oglodi, but it must be done” – (Axe ghét phải giết người tộc Oglodi, nhưng đây là điều phải làm!). Nói sau khi giết Warlock.

2. DEMNOK LANNIK THE WARLOCK
“My grimoire opens again to a new page”.
“Quyển sách ma thuật của ta lại mở sang một trang mới”.

Là người đứng đầu của Arcane Archives tại Ultimyr Academy, Demnok Lannik luôn theo đuổi những bộ sách quý hiếm. Chỉ cần nghe thấy bất cứ tin đồn nào về nơi mà quyển sách ghi lại những truyền thuyết nguyên sơ đang bị cất giấu, hắn sẽ lập tức lên đường mà không hề để ý đến an toàn của bản thân.

Hắn bắt đầu nghiên cứu cách sử dụng ma thuật, với một niềm đam mê y hệt như hắn đã từng đam mê sưu tầm sách cổ. Và rồi, hắn trở thành Warlock hùng mạnh nhất sau một thời gian ngắn hơn so với hầu hết các học viên khác.

Ngay sau đó, Demnok Lannik đã tự khắc cho mình một cây Ma trượng Bóng Đêm. Tiếp đến, hắn triệu hồi và phong ấn vào đó một linh hồn đến từ Outer Hells. Với mong muốn rằng một ngày kia, mình sẽ phục hồi được toàn bộ những quyển sách ma pháp đã bị mất mát, Demnok Lannik bắt đầu sáng tác ra quyển Black Grimoire của chính mình.

Đây là một kẻ tự kỉ ngang Invoke. Hắn không nói chuyện với bất cứ hero nào và chỉ quan tâm đến 3 thứ: Cây ma trượng, quyển sách ma thuật và con Golem của hắn.

Khi Golem bị Purged bởi Diffusal Blade. Hắn sẽ nguyền rủa cả cây kiếm:

– “Damnable Diffusal Blade!” – (Thanh kiếm khốn nạn).

– “Curse that blade!” – (Thanh kiếm đáng nguyền rủa).

3. DISRUPTOR THE STORMCRAFTER
“Storms gather at my fingertips”.
“Bão tố trong lòng bàn tay ta”.

Tại điểm cao nhất của cao nguyên Druud, Disruptor là kẻ đầu tiên giải mã được bí mật của những cơn gió lốc mùa hè. Vài thế kỷ trở lại đây, những người tộc Oglodi vùng cao vẫn luôn phải đấu tranh để sinh tồn trên cái cao nguyên vô tận này. Bọn họ là những gì còn sót lại từ một nền văn minh vĩ đại, bọn họ sở hữu khả năng Stormcraft (Không hiểu cái thuật ngữ này lắm), vốn được tìm thấy và tập hợp lại từ những mảnh vỡ của nguồn tri thức đã bị mất mát mà đến chính họ cũng thông thể nào lí giải một cách hoàn toàn.

Dù địa vị vẫn còn rất nhỏ bé bên trong bộ tộc, nhưng Disruptor không bao giờ biết sợ hãi, hắn tìm tòi trong các kiến trúc đã bị lãng quên, trong những thư viện đã đổ nát, thậm chí là cả các xưởng chế tạo đã hoen rỉ. Và rồi, hắn tìm thấy thứ mà hắn cần và trở về bộ tộc.

Cải tạo lại cuộn dây được thiết kế từ thời cổ đại, Disruptor có được năng lực thao túng lôi điện, và có khả năng triệu hồi ra lôi điện ở bất cứ nơi nào mà hắn muốn,
Theo quan hệ, có vẻ hắn là anh em họ của Axe nhưng có vẻ không thân thiết lắm.

– “It had to be done, cousin” – (Đây là việc phải làm, người anh em.) Nói sau khi giết Axe.

Hắn “thích thú” nhất là 2 kẻ sử dụng sấm sét trong DotA 2. Chắc các bạn cũng biết đó là ai: Razor và Zeus. Hắn tỏ ra khá kính phục 2 kẻ này.

– “Your skill with lightning was impressive, I admit” – (Kĩ năng điều khiển sấm sét của mi rất ấn tượng. ta thừa nhận điều đó). Nói sau khi giết Zeus.

– “Your stormcraft was strong, your defenses weak” – (Sét của mi rất mạnh nhưng phòng ngự lại quá yếu).

Nếu gặp 2 kẻ này cùng team thì hắn cũng rất vui vẻ:

– “Razor, my fair weather friend” – (Razor, người bạn quý giá của ta). Hoặc “Zeus, the great weatherman himself” – ( Zeus, người điều khiển sấm sét vĩ đại).

– “Zeus, you bring the lightning, I’ll bring the thunder” – (Zeus, ngài mang những tia sét, tôi mang lại tiếng sấm).

– “Gonna enjoy working with you, Storm Spirit” – (Rất vui làm việc với anh Storm Spirit).