Visage – The Bound Form of Necro’lic

0
425

Tọa lạc trên đỉnh tại lối vào của Narrow Maze (Mê Cung Chật Hẹp), lờ mờ hiện ra những bóng hình giễu cợt của các con Gargoyle (1). Những con đường dẫn tới thế giới bên kia, mãi mãi nằm dưới ánh nhìn của chúng. Chim hay Thú, Con Người hay Quái Vật, tất cả những loài sinh vật nếu chết đi và lựa chọn để tiến xa hơn, một ngày nào đó sẽ phải vượt qua tầm nhìn của lũ Gargoyle ấy.

Đối với một linh hồn đã thoát khỏi thân thể, việc vượt qua tấm màn che của cái chết là một lựa chọn không thể nào tránh khỏi. Thế nhưng, khi cơ hội đến, với sự lão luyện và xảo quyệt, có một số linh hồn vẫn không chịu an phận, đã tìm cách trốn khỏi Thiên Đường hay Địa Ngục, nơi mà chúng vốn thuộc về. Và khi đó, kẻ được cử đến để bắt chúng lại, sẽ là Visage, con Gagoyle của nỗi sợ hãi, dạng thức bị phong ấn của một linh hồn Necro’lic (2) bất diệt.

Tàn nhẫn và hiệu quả, không bị ràng buộc bởi các quy tắc của cái chết hay sự mệt mỏi, Visage săn lùng những con mỗi của nó với không một chút lòng thương xót, và cũng không bao giờ ngừng lại. Nó sẵn sàng phá hủy tất cả những thứ dám cung cấp một nơi ấn náu cho những kẻ trốn chạy.

Những kẻ dám miệt thị lề luật của thế giới bên kia sẽ vĩnh viễn không được an nghỉ. Trong một thời điểm nào đó, khi mà thực sự có những kẻ đã chết được hồi sinh, thì điều đó chỉ xảy ra khi Visage chưa kịp tìm tới và đưa hắn trở về với nơi mà hắn phải thuộc về.

(1) Gargoyle: Là một loài sinh vật trong thần thoại và thường được điêu khắc trên các kiến trúc Gothic, có hình dạng như người (tức là có tứ chi và thân mình), cánh dơi, khuôn mặt hung dữ, miệng dài (nhọn trong một vài trường hợp). Trong Thần Thoại, Gargoyle cũng thường thuộc về tộc Undead (Vong Linh), được làm từ đá hoặc các vật liệu khác, có sức chống cự tương đối mạnh với phép thuật.

(2) Necro’lic: Necro là tiền tố của các từ như Necromancer (Pháp Sư Gọi Hồn, Tử Linh Pháp Sư), Necropolis (Nghĩa địa, Lăng mộ)…Từ đó có thể tạm suy ra, Necro tương đương với Tử Linh hay Tử Vong. Đây là một thuật ngữ thường xuất hiện trong Thần Thoại Phương Tây. Necro’lic có thể tạm dịch là Tử Linh hoặc Tử Linh Long (dựa theo hình dạng của Visage).

* Visage the Bound Form of Necro’lic có thể tạm dịch thành: Phong Ấn Tử Linh Long

* Narrow Maze theo một nghĩa nào đó có thể hiểu là lối vào địa ngục, hoặc con đường dẫn đến cõi bên kia. Razor cũng “làm việc” trên con đường này, trong khi Visage canh gác (guard) ở lối vào, thì Razor lại đi tuần (patrol) trong Narrow Maze và thúc giục các linh hồn đi nhanh hơn.