BLACK QUEEN SELENE

0
1740

Selene là dị nhân sống lâu đời nhất, được sinh ra cách đây 17.000 năm. Cô là một nhân vật phản diện đáng chú ý của X-Men, thường phản đối họ ở vị trí là Nữ hoàng đen của Câu lạc bộ Hellfire

Tiểu sử Black Queen Selene

Nữ hoàng Đen của Hellfire Club, Selene Gallio tuyên bố đã sống một vài thiên niên kỷ, và đã là kẻ thù của một pháp sư cổ đại, Kulan Gath. Trong lứa tuổi trước đây, cô nổi tiếng như một phù thủy mà quyền lực của nó đã được người dùng ma thuật khác kính nể và tôn trọng. Cuối cùng cô ấy đã đến sống trong Cộng hòa La Mã cổ đại. Tại một số điểm, Selene tự coi mình là nữ thần của mặt trăng của huyền thoại Arthur. Theo các nguồn khác nhau như là một phù thủy mạnh mẽ, Selene thực sự là một trong những đột biến lâu đời được gọi là Eternals, có thể là lâu đời nhất. Trong hàng thiên niên kỷ, những người thờ phượng của bà đã trở thành một tín ngưỡng trên toàn thế giới.

Trong những nỗ lực của cô để có được quyền lực, Selene chịu trách nhiệm thành lập thành phố bí ẩn Amazon của Nova Roma. Những người được cho là những công dân La Mã được cho là đã trốn khỏi thế kỷ thứ nhất TCN. Ý và sống ở đó khoảng hai ngàn năm, và được cho là nơi Selene lần đầu tiên thành lập Tổ chức Cult of Fire của cô làm Black Priestess. (Tuy nhiên, kể từ khi tiết lộ rằng Nova Roma đã là một ảo ảnh to lớn được duy trì bởi Selene và tay sai của cô, người đột biến gọi là Empath, để giữ công dân của mình, thực sự, đã bắt cóc du khách Anh và Mỹ, bị giam giữ) Trước sự mặc khải này, tuy nhiên , Selene đặt làm vợ cho Thượng nghị sĩ Nova Roma Marcus Domitius Gallo, người có kế hoạch bãi bỏ chính phủ Nova Rôma cộng hòa đã dẫn cô đến gặp sinh viên Charles Xavier lần đầu trong hình thức New Mutants.

Selene ngay sau khi đến New York, nơi các thành viên của giáo phái trên toàn thế giới của cô đã có một nhà thờ. Nhà lãnh đạo tôn giáo, Friedrich von Roehm, cũng là một thành viên của Hellfire Club. Với sự giúp đỡ của Von Roehm, Selene bước vào vòng tròn bên trong câu lạc bộ và nhanh chóng tăng lên bậc cao của Black Queen. Với tư cách Nữ hoàng Đen, Selene đã cố gắng lật đổ vị lãnh đạo hiện tại, Vua Đen Sebastian Shaw. Một trong những nỗ lực đó đã đưa Jean Gray (trong thực tế, lực lượng Phoenix) vào trong vòng tròn bên trong, dẫn đến sự can thiệp của X-Men trong các lô của Club.
Có một lúc, cô giúp hình thành nhóm Upstarts, một nhóm những người đột biến trẻ hóa bản thân đã chơi một trò chơi khi giết chết những người đột biến khác. Mặc dù cô không bao giờ trực tiếp tham gia vào các kế hoạch của Upstarts, cô đã rất thích những lợi ích của việc họ đánh bại hàng ngũ của Inner Circle. Sau đó, vì lý do của riêng cô, Selene đã tự nó để bắt đầu giết chết các thành viên còn lại của Externals, hấp thu lực lượng cuộc sống của họ. Mặc dù nỗ lực của X-Force, Selene đã trốn thoát.
Trong một âm mưu gần đây chống lại Hellfire Club, Selene chiếm vị trí của Black King và thay thế anh ta bằng đồng minh quỷ, Blackheart. Kế hoạch của cô đã bị ngăn chặn bởi những nỗ lực kết hợp của Fantastic Four và Shadow Hunters.

Sau đó cô đã tống khứ Sunspot tham gia Hellfire Club bằng cách tuyên bố rằng Tổ chức Damocles, trước đây do Gideon của Externals điều hành, đang tìm cách bắt đầu một thí nghiệm mới tương tự như quá trình tạo ra “ác quỷ” của Sunspot, Reignfire. Hai người ngăn chặn nó, và họ đã được tham gia bởi X-Force. Tuy nhiên, Selene muốn quá trình này cho bản thân, và cô trấn áp Sunspot và X-Force. Sau đó cô đề nghị hồi sinh Juliana, tình yêu đầu tiên của Sunspot, để đổi lấy sự đồng ý của anh ta trở thành thành viên của Hellfire Club mới của cô, và Sunspot đồng ý.

Như thường lệ, Selene vẫn cực kỳ tham vọng và lừa dối, và luôn luôn phải được tiếp cận thận trọng.
Gần đây, Selene, với sự trợ giúp của Eli Bard, đã phục sinh cho nhiều người đột biến đã qua đời, với mục đích sử dụng chúng để trở thành một nữ thần. Cô hấp thu nhiều linh hồn, cuối cùng trở thành một nữ thần, tuy nhiên, đã bị giết bởi X-Force.

Selene được coi là một dị nhân và một phù thủy mạnh mẽ. Cô sở hữu một loạt các khả năng siêu phàm, nhưng nó chưa bao giờ được xác định rõ ràng là kết quả của sự đột biến và đó là các kỹ năng có nguồn gốc từ ma thuật hoặc các nguồn khác.

Hấp thụ sinh lực: Sức mạnh chính của Selene là tiêu hao năng lượng sống của người khác, hấp thụ tinh túy của họ vào bản thân. Selene là một “ma cà rồng tâm linh” với khả năng tự duy trì bản thân bằng cách chiếm đoạt năng lượng cuộc sống của những sinh vật khác thông qua tiếp xúc vật lý. Nếu cô ấy hấp thụ toàn bộ sinh lực của nạn nhân, người đó sẽ phân rã và tan thành cát bụi trong vài giây. 

 • Ma cà rồng tâm linh: Nếu Selene chỉ rút cạn một phần sinh lực của nạn nhân, cô ta đạt được một biện pháp kiểm soát tâm linh đối với tâm trí nạn nhân. Thông qua các phương tiện không xác định, Selene có thể khiến một con người trở thành ma cà rồng tâm linh như mình, nhưng phải phụ thuộc vào ý chí của Selene. 
 • Sức sống liên tục và vẻ ngoài trẻ trung của Selene phụ thuộc vào việc cô hấp thụ năng lượng sống của một hoặc nhiều người một cách thường xuyên. Điều này khôi phục Selene cho một vẻ ngoài trẻ trung và khỏe mạnh bất cứ khi nào cô bị thương, hoặc đã phát huy quá mức các năng lực khác của mình, cũng như để duy trì cuộc sống kéo dài hàng thế kỷ của cô. Là một tác dụng phụ của quá trình này, Selene trải nghiệm cuộc sống và ký ức của bất cứ ai cô ấy tiêu thụ. Mặc dù cô ấy làm như vậy bằng cách chạm vào cơ thể nạn nhân của mình, quá trình này là psionic.

Tăng cường thể chất: Selene chuyển hóa năng lượng hấp thụ giúp cô tăng cường sức mạnh thể chất và độ bền, tốc độ, sự nhanh nhẹn, sức chịu đựng và thời gian phản ứng với mức độ siêu phàm. Mức độ năng lượng cô giữ lại từ các nạn nhân của mình liên quan trực tiếp đến sức mạnh thể chất và khả năng chống lại chấn thương. Cô ấy có thể di chuyển trong giây lát với tốc độ siêu phàm, mặc dù làm như vậy đòi hỏi một khoản chi tiêu năng lượng đáng kể và có thể khiến cô ấy già đi nhanh chóng và cần thêm năng lượng sống ngay lập tức. Người ta không biết tần suất Selene phải hấp thụ bản chất cuộc sống của người khác để tồn tại ở mức cơ bản.

 • Sức mạnh siêu phàm 
 • Sức chịu đựng siêu phàm 
 • Phản xạ siêu phàm 
 • Tốc độ siêu phàm: Selene trong giây lát có thể di chuyển với tốc độ siêu khoảng 175 dặm / giờ, mặc dù điều này đòi hỏi một chi phí nặng nề của năng lượng và có thể gây ra cô già đi nhanh chóng và đòi hỏi năng lượng cuộc sống nhiều hơn ngay lập tức.

Telekinesis: Khả năng telekinetic của cô giúp cô kiểm soát hoàn toàn psionic đối với các vật vô tri. 

 • Hoạt hình Telekinetic: Cô ấy có thể khiến các vật thể vô tri di chuyển theo ý muốn của mình bằng cách phóng một phần sinh lực hấp thụ vào chúng.
 • Sự tan rã vô tri vô giác: Cô ấy có thể khiến các vật vô tri trong sự hiện diện của mình tan rã. Tuy nhiên, cô không thể sắp xếp lại cấu trúc nguyên tử hoặc phân tử của vật chất.

Pyrokinesis: Selene có thể tạo ra sức nóng và ngọn lửa dữ dội từ xung quanh cơ thể cô ấy hoặc điều khiển nó ở những khoảng cách nhất định. Bán kính chính xác vẫn chưa được biết. Cô cũng có thể điều khiển ngọn lửa được tạo ra từ các nguồn khác và có thể phóng đại cường độ của chúng hoặc dập tắt chúng. Ngọn lửa Selene tạo ra cũng có thể là ảo ảnh; ví dụ, cô ấy có thể tập trung sức mạnh vào một vật thể khiến nó dường như bốc cháy trong khi nó không bị hư hại bởi ngọn lửa. Selene theo bản năng đã tạo ra một trường lực psionic trên toàn bộ cơ thể cô bảo vệ cô khỏi tác động của sức nóng và ngọn lửa mà cô tạo ra và từ các nguồn khác.

Thần giao cách cảm: Thần giao cách cảm cao. Cô ấy có khả năng hiển thị các chiến công psion khác nhau với tâm trí của người khác bao gồm đọc và giao tiếp với những suy nghĩ trên khoảng cách rộng lớn. 

 • Psi-Screen: Selene có thể tự bảo vệ mình khỏi sự xâm nhập của psion.
 • Bu lông tinh thần: Cô ấy có thể chiếu các bu lông lực psion không có tác dụng vật lý nhưng có thể ảnh hưởng đến tâm trí nạn nhân để khiến nạn nhân đau đớn hoặc bất tỉnh. Cô thậm chí còn có thể tạm thời khuất phục Hulk xám bằng sức mạnh này trước khi anh có thể chống lại nó.
 • Trance thôi miên: Cô ấy có thể tạo ra trạng thái thôi miên tạm thời ở những người xung quanh. Thường được sử dụng cùng với tốc độ của cô ấy để tạo ra ảo ảnh về dịch chuyển tức thời.
 • Astral Projection: Thần giao cách cảm của cô đủ mạnh để cô có thể sống sót trong hình dạng của mình. 

Bất tử: Cô ấy bất tử, cô ấy có thể tái tạo các tế bào bị thương hoặc mất tích từ những vết thương gần như gây tử vong.

Cô ấy dường như miễn nhiễm với hầu hết các dạng chấn thương thông thường, vì cô ấy đã sống sót sau khi bị đâm bằng cả dao và nỏ xuyên qua tim mà không có sự đau đớn rõ rệt hoặc ảnh hưởng lâu dài. Mặc dù không thể phá hủy, cô đã sống sót và hồi phục hoàn toàn sau sự phân tán phân tử, mặc dù điều đó đòi hỏi thời gian và nỗ lực đáng kể để hồi sinh bản thân.

Phù thủy: Cô ấy sở hữu khả năng ma thuật đáng kể, có được rất nhiều kiến ​​thức thần bí qua hàng thiên niên kỷ. Số lượng hiệu ứng ma thuật mà cô ấy có thể tạo ra vẫn chưa được xếp vào mục lục, nhưng được biết rằng cô ấy có thể sử dụng và chống lại các phép thuật và triệu hồi những con quỷ ngoài chiều.

Darkforce hoặc Shadow Manipulation: Người ta thấy rằng cô ấy có thể biến mình thành một hình bóng cho phép cô ấy hòa nhập. 

Cô được coi là một phù thủy tối cao có thể .

Cấp độ mạnh

Selene sở hữu sức mạnh siêu phàm, cho phép cô nâng (ấn) khoảng 1.500 pound trong điều kiện tối ưu.

Trong những lần xuất hiện gần đây, Selene đã được mô tả như là một bóng tối sống bán nguyệt với khả năng xuất hiện và biến mất theo ý muốn, tương tự như Blacklove, giam cầm mọi người trong năng lượng tối dường như bao gồm hình dạng vật lý của cô. Selene đã được chứng minh là thao túng bóng tối và biến thành bóng tối, chẳng hạn như sương mù hoặc đám mây đen, hoặc biểu hiện các đường gân của bóng tối trong khi vẫn còn một phần vô hình.