Về cơ bản thì Cosmic Awareness là khả năng sử dụng các giác quan siêu việt để cảm nhận các sự vật hiện tượng ở cấp độ vũ trụ. Nó không chỉ đơn giản là mở rộng các giác quan thông thường, mà còn cho phép người dùng ‘thấy’ vạn vật theo cách mà chỉ có thể thấy được ở cấp độ thực thể, những vượt sự việc vượt quá sức chịu đựng và dung nạp của những tâm trí thông thường. Cosmic Awareness về căn bản thì chính là cách các thực thể vũ trụ ‘thấy’ mọi thứ.

Tùy vào khả năng sử dụng mà Cosmic Awareness có thể khiến chủ nhân nhìn thấu tất cả và thậm chí là gần như toàn tri. Nhưng nếu không kiểm soát được thì lượng thông tin khổng lồ mà Cosmic Awareness mang lại có thể khiến người dùng hóa điên (như trường hợp Genis-Vell).
Nhân vật đầu tiên sử dụng Cosmic Awareness chính là Captain Marvel Mar-vell. Khi được Eon biến thành người bảo vệ của sự sống (protector of lifes) thì anh cũng được thức tỉnh Cosmic Awareness.

Cách đa phần để đạt được Cosmic Awareness là được các thực thể khai sáng cho, ví dụ như Captain Marvel, Quasar hay các Herald of Galactus. Cũng có thể đạt được Cosmic Awareness theo cách khác (như trường hợp Blue Marvel tự chế máy để nhìn được bằng Cosmic Awareness và thấy Eternity bị xích lại).

Trên MCU thì có lẽ Cosmic Awareness cũng được thể hiện ở đoạn Ego khai sáng cho Starlord và anh thốt ra ‘I see Eternity’ ấy.

Nguồn: Comik Nerd

SHARE
Previous articleWeapon Plus là gì?
Next articleNguồn gốc các vị thần và quỷ dữ của Marvel Comics
Hosonhanvat.net là chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh từ vũ trụ Marvel và vũ trụ DC Comics. Hãy Bookmark lại để có thể nhanh chóng truy cập site bạn nhé, đảm bảo sẽ có bài mới mỗi ngày. Mọi ý kiến bình luận vui lòng Comment ở dưới nhé.

2
BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
From Captaincomik nerd Recent comment authors
newest oldest most voted
comik nerd
Guest
comik nerd

Các bạn đang sử dụng dung bài viết của page mình mà không hề ghi nguồn