FURY- CON SENTINEL HÙNG MẠNH NHẤT

0
1438
Bạn nghĩ những con Sentinel trong phim X-men Day of Future Past với khả năng thích nghi counter sức mạnh của các Mutant đã là một đám cực kì khủng bố? Yep, chúng mạnh đấy, nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng nổi một con siêu Sentinel thậm chí có thể counter được cả những thứ sức mạnh như thay đổi thực tại, sống sót qua sự diệt vong của vũ trụ hay biến Celestial hùng mạnh thành lò luyện vũ khí? Xin trân trọng giới thiệu Fury, kẻ săn siêu anh hùng tối thượng mà đa vũ trụ từng chứng kiến.
Fury là 1 Cybiote (một dạng robot sinh học) được tạo ra bởi gã Mutants với khả năng điều khiển thực tại Mad Jim Jasper ở một vũ trụ khác. MJJ đã ra lệnh cho Fury tiêu diệt toàn bộ những kẻ có siêu năng lực ở vũ trụ này (trừ chính lão. dĩ nhiên) và với sức mạnh có thể phân tích và counter mọi siêu năng lực thì chả mấy chốc mọi siêu anh hùng đều bị nó quét sạch. Captain Britain được Citadel cử đến để ngăn chặn Fury và MJJ, nhưng cũng bị Fury tiêu diệt nốt (sau đó Brian được Merlyn hồi sinh). Không còn cách nào khác, Starlight Citadel buộc lòng dùng Celestial Nullifier hủy diệt cả vũ trụ đó để ngăn chặn ảnh hưởng của Jasper lên các vũ trụ khác, nhưng Fury vẫn sống sót và tự thích ứng để di chuyển xuyên không gian đến Earth-616. Tại đây nó tiếp tục bón hành bất cứ nỗ lực nào nhằm ngăn chặn nó, cho đến khi đụng độ phiên bản Jasper của 616. Sau khi nhận ra đây không phải chủ nhân mình thì Fury đã giao chiến với Jasper, counter sức mạnh Reality Warp và giết chết kẻ địch. Tuy nhiên thì nó cũng suy yếu nghiêm trọng và bị Captain UK tiêu diệt.
Sau đó thì Fury được hồi sinh sau House of M và tưởng như đã bị tiêu diệt trong Die by Sword, nhưng hóa ra nó vẫn sống và còn xây dựng được một đội quân những con Furíe bản creep rồi đi du hành các thực tại trong Otherworld. Nó đã quét sạch các siêu anh hùng ở một thực tại, bắt giam một Celestial vào mặt trời để xây dựng một lò rèn tối thượng và đặt tên mới cho chiều không gian này là Everforge. Từ đây Fury Prime chính thức thành lãnh chúa của Everforge và có thẩm quyển trong hội đồng Otherworld của nữ hoàng đa vũ trụ Saturnyne.
Về sức mạnh, Fury có thể counter lại mọi loại siêu năng lực trên đời- kể cả những thứ sức mạnh ảo lòi như kiểu thay đổi thực tại. Trong cuộc chiến với Jasper thì nó đã kháng thay đổi thực tại rồi dịch chuyển cả hai vào một khoảng hư vô không có bất cứ thực tại nào tồn tại Jasper warp, và dễ dàng tiêu diệt kẻ địch. Fury cũng có thể hấp thụ các dạng sinh vật sống vào cơ thể để tự hồi phục những vết thương nghiêm trọng nhất. Giới hạn duy nhất của Fury đó là khả năng thích ứng counter siêu năng lực của nó bị giới hạn bởi tình trạng thể chất, nó có thể bị đánh bại khi ở trạng thái bị tổn thương, ví dụ như khi nó bị Captain UK đánh bại sau khi trải qua trận chiến xuyên thực tại với Jasper.
Nguồn: https://www.facebook.com/ComikNerdOfficial/