H.A.M.M.E.R – THE EVIL S.H.I.E.L.D

0
1058

Tiểu sử 

Các hành động năn chặn cuộc xâm lược bí mật trái đất của người Skrulls buộc phải tái cơ cấu lớn mạng lưới quốc phòng của Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, cơ quan giữ hòa bình chính của đất nước là SHIELD , dẫn đầu bởi nhà công nghiệp dân sự Tony Stark, hay còn gọi là Iron Man . Vì Skrulls có thể bắt chước công nghệ của SHIELD, Hoa Kỳ đã quyết định rằng SHIELD không còn là một tổ chức hiệu quả nữa và Tony Stark đã chịu trách nhiệm về việc không chuẩn bị đầy đủ cho cuộc xâm lược Skrull. Trong sự trỗi dậy của cuộc tranh cãi này, lãnh đạo Thunderbolts , Norman Osborn đã thao túng chính phủ Mỹ cho phép ông làm giám đốc một cơ quan thay thế được gọi là HAMMER Dưới sự lãnh đạo của Osborn, HAMMER có quyền kiểm soát hành chính toàn bộ 50 Bang.

Giám đốc Osborn
Theo sau các sự kiện của cuộc xâm lược Skrull , Norman Osborn được giao nhiệm vụ tổ chức HAMMER , và thành lập đội Avengers của riêng mình. Là giám đốc của HAMMER, một trong những việc làm đầu tiên của Osborn là ra lệnh, yêu cầu bắt giữ cựu giám đốc SHIELD Tony Stark và phó giám đốc Maria Hill . Hơn nữa, Osborn muốn truy cập vào cơ sở dữ liệu chứa danh tính của mỗi anh hùng được đăng ký theo Đạo luật đăng ký siêu anh hùng . Để ngăn cản Osborn lấy lại những thông tin quan trọng đó, Tony Stark đã thực hiện các biện pháp để xóa tất cả các tài nguyên đã biết có chứa thông tin này, bao gồm cả tâm trí của chính mình. Khi Stark không đầu hàng Osborn, Norman đã gửi đội ngũ HAMMER tới các cơ sở của Stark Industries trên toàn cầu với lệnh bắt Tony Stark với định kiến cực đoan. Các nhân viên chiến đấu gây ra thiệt hại đáng kể trong nỗ lực của họ để tìm Stark, và gây hại nhân viên của Stark Industries.

Dark Avengers
Trong nỗ lực làm cho hình ảnh của HAMMER trở nên ngon miệng hơn với công chúng, Osborn đã tổ chức lại Avengers , lấp đầy hàng ngũ của họ với các thành viên của Thunderbolts. Hai thành viên trước đó của đội vẫn ở trên Avengers của Osborn là Sentry và Ares , God of War. Bản thân Osborn đã mặc bộ giáp của mình (dựa trên thiết kế của Stark) và được biết đến với cái tên Iron Patriot.
Các đặc vụ siêu năng lưc khác được HAMMER sử dụng bao gồm Headsman, the Ghost , Ant-Man và Yelena BelovaBlack Widow thứ hai. Những nhân viên này được hướng dẫn theo dõi và ám sát một cái gai đặc biệt ở bên cạnh Osborn – Deadpool .

SIEGE:
HAMMER dẫn đầu cuộc tấn công vào Asgard mà không có sự cho phép của Mỹ. Nhiều nhân viên HAMMER đã bị giết trong trận chiến và Helicarrier của họ bị quân đội Mỹ phá hủy, theo lệnh của Tổng thống để phản quốc. Ngay sau đó, thủ lĩnh của họ, Norman Osborn cuối cùng đã bị đánh bại bởi Avengers và HAMMER đã bị giải thể

Trở về
HAMMER gần đây đã xuất hiện trở lại như một tổ chức tội phạm dưới sự lãnh đạo của Superia . Nhưng đã bị dẹp gọn bởi New Avengers

Sau khi Norman Osborn trốn thoát khỏi nhà tù cùng với Superia, họ cải cách HAMMER với liên minh The Hand, AIM và tàn dư của Hydra .

Norman Osborn cuối cùng đã bị đánh bại bởi những nỗ lực kết hợp của Avengers và New Avengers và HAMMER đã được giải tán.