Hạng 14 – Captain Jack Sparrow – The Pirates Of The Caribbean series (2003–)

0
552

Thuyền trưởng Jack Sparrow là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong loạt phim Cướp biển vùng Caribbe. Nhân vật này được tạo ra bởi hai biên kịch Ted Elliott và Terry Rossio và được khắc họa bởi Johnny Depp, người lấy cảm hứng tạo hình cho nhân vật từ tay guitar của ban nhạc Rolling Stones Keith Richards và nhân vật hoạt hình Pepé Le Pew. 

Captain Jack Sparrow là thuyền trưởng nổi tiếng

Jack Sparrow xuất hiện lần đầu năm 2003 trong bộ phim Cướp biển vùng Caribbean: Lời nguyền tàu Ngọc trai đen. Sau đó y còn xuất hiện trong các phần tiếp theo Chiêc rương tử thần (2006), Nơi tận cùng thế giới (2007), Cướp biển vùng Caribbean: Dòng thủy triều lạ (2011) và Dead Men Tell No Tales (Tạm dịch: Người chết không bịa chuyện) (2017).

Trong loạt phim, Sparrow là một trong chín thống lĩnh của Hội đồng Brethren, các thống lĩnh của Bảy Đại dương. Là một người ranh ma và sống sót phần lớn bởi sự lanh trí và khả năng thương lượng hơn là sức mạnh, thường chọn cách trốn chạy trong các tình huống nguy hiểm và chỉ đánh nhau khi cần thiết. Sparrow xuất hiện nhằm lấy lại con tàu Ngọc trai đen của mình từ người thuyền phó phản bội Hector Barbossa. Sau đó y cố gắng thoát khỏi mối nợ máu với Davy Jones huyền thoại trong khi chiến đấu với Công ty Đông Ấn Anh. Vai trò của nhân vật này đã được mở rộng thêm khi loạt phim được tiếp tục.

Thuyền trưởng Jack Sparrow là một nhân vật hư cấu

Loạt phim Cướp biển vùng Caribbe lấy cảm hứng từ khu vui chơi cùng tên của Disney. Và khi nó được tu sửa vào năm 2006, nhân vật Jack Sparrow cũng được thêm vào. Đây cũng là nhân vật chính trong điểm vui chơi Huyền thoại Thuyền trưởng Jack Sparrow tại công viên Hollywood Studios của Disney, và là chủ đề của nhiều tiểu thuyết ăn theo, trong đó có loạt truyện dành cho thiếu nhi Cướp biển vùng Caribbe: Jack Sparrow ghi chép lại thời niên thiếu của y.

Thuyền trưởng Jack Sparrow đã trở thành một trong những nhân vật điện ảnh tiêu biểu nhất mọi thời đại. Năm 2015, một cuộc thăm dò mới về 100 nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại đã đưa ông trở thành người vĩ đại thứ mười bốn. Một cuộc khảo sát với hơn 3.000 người cho thấy Jack Sparrow là trang phục Halloween phổ biến nhất năm 2006, và cuộc thăm dò năm 2007 do Cơ sở dữ liệu phim Internet tổ chức cho thấy Sparrow là anh hùng hành động trực tiếp phổ biến thứ hai sau Indiana Jones. Trong một cuộc thăm dò của Pearl & Dean năm 2007, Jack Sparrow được liệt kê là màn trình diễn phổ biến nhất của Depp. 

Jack Sparrow cũng xuất hiện trong các trò chơi video và sách

Jack Sparrow cũng xuất hiện trong các trò chơi video và sách từ việc nhượng quyền truyền thông Cướp biển Caribbean. Jack cũng xuất hiện trong loạt phim Disney Infinity, được lồng tiếng bởi Jared Butler và trong loạt phim Kingdom Hearts , lần đầu tiên trong Kingdom Hearts II năm 2005, được lồng tiếng bởi James Arnold Taylor và một lần nữa trong Kingdom Hearts III năm 2019, được thể hiện lại bởi Butler.