Hạng 15 – Aragorn – The Lord Of The Rings trilogy (2001-2003)

0
570

Aragorn II, con trai của Arathorn là một nhân vật hư cấu từ JRR Tolkien ‘s legendarium. Ông là một trong những nhân vật chính của Chúa tể của những chiếc nhẫn. Aragorn là một Ranger of the North, lần đầu tiên được giới thiệu với cái tên Strider tại Bree trong suốt The Lord of the Rings. 

Aragorn là một nhân vật hư cấu

Cuối cùng anh được tiết lộ là người thừa kế của Isildur và là người yêu sách chính đáng đối với ngai vàng của Arnor và Gondor. Ông cũng là một người bạn tâm tình của Gandalfvà một phần không thể thiếu trong nhiệm vụ tiêu diệt One Ring và đánh bại Chúa tể bóng tối Sauron.

Aragorn đã lãnh đạo Hiệp hội Nhẫn sau khi mất Gandalf ở Mines of Moria khi chiến đấu với Balrog. Khi lời nguyền bị phá vỡ, anh theo dõi những người lùn Meriadoc Brandybuck và Peregrin Took với sự giúp đỡ của yêu tinh Legolas và chú lùn Gimli đến rừng Fangorn. Sau đó, anh ta chiến đấu trong trận chiến tại Helm’s Deep và Trận chiến Pelennor Field. Sau khi đánh bại lực lượng của Sauron ở Gondor, anh ta đã lãnh đạo một đội quân Gondor và Rohan chống lại Black Gate of Mordor để đánh lạc hướng sự chú ý của Sauron để Frodo Baggins và Samwise Gamgee có thể có cơ hội phá hủy One Ring.

Nhân vật chính của bộ truyện The Lord of the Rings

Vào cuối The Lord of the Rings, Aragorn đã được Vua Elessar Telcontar trao vương miện. Ông kết hôn với con gái của Elrond, Arwen và đảm nhận Vương trượng Annúminas là Vua của Arnor, lần đầu tiên thống nhất hai vương quốc kể từ thời Isildur.

Tolkien mô tả ngắn gọn nhưng khá chi tiết về Strider trong “Hội Đồng Hành Của Nhẫn”: da sậm, gầy và cao, với mái tóc đen hơi nhuốm bạc, đôi mắt xám cương nghị và khuôn mặt cứng cỏi. Trong Câu chuyện về Aragorn và Arwen của phần phụ lục, chàng được mô tả là thường xuyên nóng giận và buồn khổ, và đôi khi hơi nhẹ dạ. Aragorn thừa hưởng sự thông thái của người Elf và khả năng nhìn xa trông rộng của người Dúnedain. Chàng cũng là một người chữa bệnh giỏi, một chiến binh hùng mạnh và một chỉ huy xuất sắc.

Aragorn cũng có những lúc nghi ngờ bản thân

Cho dù khôn ngoan và mạnh mẽ, Aragorn cũng có những lúc nghi ngờ bản thân. Chàng lo lắng khả năng của mình không đủ để lãnh đạo Hội Đồng Hành sau khi Gandalf mất tích, và nhiều lần tự quở trách cho những khó khăn mà họ gặp phải. Một sự kiện mà niềm kiêu hãnh của Aragorn đẩy chàng vào tình thế khó khăn, là khi chàng không chịu bỏ vũ khí trước cung điện của vua Théoden. Chàng chỉ tuân theo khi Gandalf cũng bỏ thanh bảo kiếm của mình, nhưng vẫn đe dọa lính canh là cái chết sẽ đến với kẻ nào dám đụng vào nó lập tức.