Hạng 23 – The Bride – Kill Bill: Vol. 1 (2003), Kill Bill: Vol. 2 (2004)

0
528

Beatrix “The Bride” Kiddo là một nhân vật hư cấu, nhân vật chính của bộ phim hai phần Kill Bill của đạo diễn Quentin Tarantino. Cô được nữ diễn viên Uma Thurman thể hiện. Kiddo được tạp chí Empire xếp hạng thứ 23 trong số “100 nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại” và Entertainment Weekly đã gọi cô là một trong “100 nhân vật vĩ đại nhất trong 20 năm qua”

Beatrix “The Bride” Kiddo là một nhân vật hư cấu

Theo Uma Thurman, nhân vật được tạo ra một cách hợp tác trong quá trình quay Pulp Fiction, với Thurman cung cấp tên của nhân vật và Tarantino họ của cô. Sau khi phát hành Kill Bill: Tập 2, Tarantino đã nhận xét rằng anh ta “yêu cô dâu” và rằng anh ta đã “giết để đưa cô ta vào một nơi tốt” ở cuối hai phần phim ảnh.

Tarantino đã nói rằng ông đã cứu hầu hết sự phát triển nhân vật có sắc thái của Cô dâu trong nửa sau: “Liên quan đến nửa đầu, tôi không muốn làm cho cô ấy thông cảm. Tôi muốn làm cho cô ấy đáng sợ.” Thurman đã trích dẫn diễn xuất của Clint Eastwood trong The Good, the Bad and the xấu xí như một nguồn cảm hứng trung tâm cho màn trình diễn của cô bởi vì, theo lời của cô, Eastwood “nói gần như không có gì ngoài việc bằng cách nào đó thể hiện toàn bộ nhân vật.”

Kiddo là cựu thành viên của “Đội sát thủ Viper chết người”, một nhóm sát thủ tinh nhuệ, mờ ám. Một chiến binh đáng gờm, tàn nhẫn được đào tạo dưới quyền võ sư Pai Mei, cô là cánh tay phải của Bill, ông chủ và cũng là người yêu của cô, một vị trí kích động sự ghen tị giận dữ của đồng nghiệp Viper Elle Driver do Daryl Hannah thủ vai.

Nhân vật chính của bộ phim hai phần Kill Bill của đạo diễn Quentin Tarantino

Kiddo, một bậc thầy về phong cách kung fu Hung Ga , là Viper duy nhất học được ” Kỹ thuật tim nổ tung năm điểm”, một phương pháp ám sát giết người bằng cách nhanh chóng đánh vào năm điểm áp lực quanh trái tim bằng đầu ngón tay. Sau khi nạn nhân thực hiện năm bước, trái tim nổ tung và họ chết. 

Pai Mei được cho là đã từ chối dạy kỹ thuật này, được cho là “cú đánh chết người nhất trong tất cả các môn võ thuật”, đối với Bill hoặc bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, quyết tâm của Kiddo giành được sự tôn trọng của anh ta và anh ta dạy cô kỹ thuật bị cấm – một bí mật mà Kiddo giữ lại từ Bill cho đến khi họ gặp nhau trong trận đấu cuối cùng.

Beatrix Kiddo được khán giả đón nhận

Beatrix Kiddo được khán giả đón nhận. Tạp chí Empire đã xếp hạng nhân vật thứ 66 trên 100 trong danh sách 100 nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại. Entertainment Weekly cũng gọi The Bride là 99 trong danh sách 100 nhân vật vĩ đại nhất trong 20 năm qua. Vào năm 2013, các nhà nghiên cứu đã đặt tên cho một loài ong bắp cày ký sinh mới, Cystomastacoides kiddo, theo tên nhân vật, nói rằng việc đặt tên được lấy cảm hứng từ “sinh học chết người với vật chủ”.