HOWARD THE DUCK

0
2319

Howard the Duck là một con vịt hút thuốc lá xì gà sống ở thành phố New Stork trên hành tinh Duckworld. Anh ta bị đưa đến và bị mắc kẹt trên thế giới của chúng ta, nơi anh ta trở thành bạn thân với Beverly Switzler. Hầu hết mọi người trên trái đất đơn giản là không tin rằng anh ta là một con vịt biết nói.

TIỂU SỬ HOWARD THE DUCK

Quê hương của Howard là Duckworld, một hành tinh thuộc chiều không gian khác. Sự sống thông minh của các loài chim sống dưới nước, chủ yếu là vịt, chiếm lĩnh đa phần. Chính xác hơn, Duckworld là một phiên bản vịt của Trái đất-616, với các nhân vật tương tự như ở Trái đất-616. Tiếng Anh cũng là một trong các tiếng phổ biến của Duckworld. Quá khứ của Howard ở Duckworld ít được đề cập tới.
Howard bị con quỷ Thog the Overmaster làm biến mất khỏi hành tinh quê hương khi nó sử dụng phép thuật làm dịch chuyển trục kết nối các chiều không gian (Cosmic Axis – CA). Howard rớt xuống khu đầm lầy của Florida tại đia điểm gọi là Trọng tâm của toàn bộ các thực tại (Nexus of Realities), nơi mà từ đó có thể đến khắp các chiều không gian khác. Nhằm tìm cách khôi phục lại vị trí của CA, Howard bất đắc dĩ phải hỗ trợ Korrek the Barbarian, một người cũng đến từ một chiều không gian khác, cô phù thủy Jennifer Kale, Dakimh the Enchanter và Man-Thing. Tuy nhiên cuộc chiến với Thog của Howard kết thúc sớm khi anh trượt chân khỏi Bậc thang lãng quên và rớt xuống Cleveland, Ohio. Tại đây, Howard lại phải chiến đấu với Garko Người Ếch và Bessie Bò Địa Ngục.

Trong thời gian ở Cleveland, Howard đã gặp người mẫu Beverly Switzler. Cả hai cùng chống lại tên tội phạm kế toán Pro-Rata rồi chạy trốn và sống cùng nhau. Mối quan hệ của họ khá lâu dài, nhưng hiện giờ đã kết thúc.

Mặc dù Howard muốn sống một cuộc sống bình thường nhất có thể, khi mà anh ta đã là một con vịt biết nói ở thế giới loài người, anh vẫn tiếp tục gặp những bất trắc. Một trong những kẻ thù mà anh thường xuyên gặp nhất là Doctor Bong (Bong là tiếng chuông) vì Bong muốn chiếm đoạt Beverly. Bằng sự nhanh trí, kiên trì và cả may mắn, Howard luôn đánh bại hay chạy thoát được kẻ thù.
Howard trở nên nổi tiếng khi anh trở thành một ứng cử viên cho chức Tổng thống Mỹ, đến mức anh còn trở thành mục tiêu ám sát của Doctor Angst và Band of the Bland (Băng nhóm Nhạt Nhẽo). Nhờ sự trợ giúp của Doctor Strange và nhóm Defenders, Howard không những đánh bại được nhóm sát thủ mà còn phát hiện mình có tài năng phép thuật thiên bẩm. Tuy vậy, vụ ám sát này cuối cùng lại không cần thiết vì quần chúng đã không tin rằng Howard là một con vịt biết nói mà chỉ là một tên lùn trong bộ đồ vịt, vì thế đã không bỏ phiếu cho anh.

Cuối cùng Howard cũng đã chọn thế giới con người làm quê hương thứ hai của mình. Dakimh đã tiên đoán rằng Howard sẽ đóng một vai trò quan trọng trong vận mệnh của đa thế giới, với nhiều cuộc phiêu lưu hơn trong tương lai.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA HOWARD THE DUCK

QUYỀN HẠN

  • Sinh lý học hình người : Là một con người, Howard giống như một con vịt hình người, có khả năng nhận thức và trí tuệ tương đương hoặc vượt trội so với các loài nhạy cảm nhất trong thiên hà.
  • Độ bền tăng cường : Howard có độ bền cao, vì anh ta có thể sống sót sau vụ nổ do Power Stone trong Bảo tàng Collector’s .
  • Phép thuật & Võ thuật : Howard không có bất kỳ sức mạnh thực sự nào ngoài việc anh ta có phần giỏi phép thuật và là bậc thầy của môn võ thuật ít được biết đến “Quack-Fu” mà thậm chí anh ta thừa nhận, “chủ yếu là một trò đùa.”Đủ để đánh bại, hoặc ít nhất là để tự mình chống lại, đối thủ lớn hơn nhiều. Anh ta đã thể hiện một số mức độ tài năng thần bí trong quá khứ, đến mức Stephen Strange đã dạy một số phép thuật cho Howard và thậm chí đề nghị đào tạo anh ta, nhưng Howard đã từ chối. 

KHẢ NĂNG

  • Marksman : Trong trận chiến Trái đất , Howard đã sử dụng súng tiểu liên để chiến đấu với quân đội của Thanos .
  • Tiềm năng trí tuệ: Howard đã được chứng minh là có tiềm năng để có một trí tuệ cạnh tranh với Sói, nhưng do thái độ bi quan và lười biếng vô hạn của mình, anh ta thiếu khả năng khai thác tiềm năng của mình.
  • Sức mạnh lớn nhất của Howard: Là ý chí và trái tim. Anh ấy đã có thể dẫn dắt nhiều anh hùng khác vượt qua thời kỳ khó khăn và truyền cảm hứng cho sự can đảm trong thời gian vô vọng. Howard thực sự là một nhà lãnh đạo và với sự tự nhận thức và trái tim vàng của mình, anh ta đã có thể suy ra một cách để đánh bại một Man-Thing bằng cách truyền cảm hứng cho các đồng đội của mình để vượt qua nỗi sợ hãi.
  • Vũ khí: Howard đã sử dụng những thứ để cung cấp cho anh ta sức mạnh trong quá khứ, bao gồm một cây đinh ba được Damion Hellstorm trao cho anh ta và cũng là một bộ đồ bằng sắt giống như của Iron Man .