Maker

0
1297

“Tôi biết anh. Tôi cảm nhận được sự hiện diện của anh và nhận ra được nó… không phải là tất cả… chỉ đủ để biết được thôi.”. Maker

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Kosmos
Biệt danh: Maker, Beyonder, Molecule Man, Frank, Kosmos, Cosmos
Người thân: None
Nhóm: None
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Hình dạng nữ
+Cao: Unknown
+Nặng: Unknown
+Mắt: Unknown
+Tóc: Unknown
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Kosmos là kết quả sự hợp nhất của Beyonder và Molecule Man, những người được cho là có mối liên kết đặc biệt với những khối Cosmic Cube được tạo ra bởi những sinh vật được gọi là Beyonders, cả hai cuối cùng hợp nhất thành một Cube, tên là Kosmos.

Sinh vật mới này được Kubik chăm sóc, nó phát triển cảm xúc và trở nên tò mò. Tại một thời điểm nào đó, Molecule Man đã tách mình ra khỏi nó và trở về Trái đất, điều này khiến nó phát triển thành một hình dạng nữ mới với hy vọng tránh được xu hướng bạo lực trong quá khứ của những phiên bản nam giới của nó. Kosmos sau đó bị tấn công bởi Molecule Man, người đã phát điên sau khi người yêu của mình chết, giải phóng ra Beyonder. Molecule Man đã gần như tiêu diệt Beyonder và Kosmos nếu như không được thuyết phục bởi Kubik rằng Kubik đã yêu Kosmos. Kosmos hồi phục với Beyonder tiếp tục nằm bên trong mình.
Kubik và Kosmos quyết định đi trên những con đường khác nhau để Kosmos tiếp tục phát triển, cô định hình bản thân trở thành Maker, trở nên điên rồ khi tính cách của Beyonder nắm quyền trong tâm trí của Maker. Cô đã phá hủy một khu định cư của nông dân trên Shi’ar và giết chết 64.000 người trước khi bị đánh bại bởi nhà ngoại cảm thuộc Imperial Guard, Oracle và bị nhốt trong nhà tù không gian Klyn. Thanos giải thoát và đưa cô đến Catatonia để bảo vệ vũ trụ khỏi sự điên loạn của cô bằng cách bẫy bản chất độc ác của Beyonder vĩnh viễn bên trong cơ thể bất tử của cô, cảnh báo rằng nếu cơ thể vật chất của cô đã bị phá hủy thì Beyonder sẽ đi lang thang một lần nữa. Cô, hoặc ít nhất là hình dạng vật chất của cô, đã chết khi Kyln, nhà tù vũ trụ nơi cô bị giam giữ, đã bị phá hủy bởi Annihilation Waves. Thi thể của cô đã được tìm thấy nguyên vẹn nhưng được xác nhận đã chết bởi Fallen One. The Fallen One lên kế hoạch đưa cơ thể của cô trở lại cho Thanos trước khi bị bắt bởi Tenebrous và Aegis.

III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Đẳng cấp sức mạnh hiển nhiên phải tương đương thậm chí vượt trội hoàn toàn Kobik. Tuy nhiên, rõ ràng sức mạnh đó vẫn chưa được phát triển đầy đủ. Vẫn không rõ có bao nhiêu phần sức mạnh của Beyonder và Molecule Man ở bên trong cô nhưng cô hoàn toàn bị áp đảo bởi khi chiến đấu với Molecule Man. Cơ thể sinh học của cô có thể bị chết xong không rõ linh hồn của cô có bị tổn thương hay không. Khả năng thay đổi thực tại của cô tương đối khủng khiếp song chưa rõ giới hạn tới đâu.
–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu