MARVEL: 20 SỰ THẬT ĐEN TỐI MÀ CHÚNG TA CHƯA BIẾT VỀ THE HULK

0
1049

Khi nhắc đến Hulk, bạn nghĩ đến điều gì? Hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến Avengers phần mới hoặc truyện tranh, nhưng chúng ta thực sự biết về con quái vật màu xanh to lớn ấy đến bao nhiêu? Bruce Banner thường bị quên lãng từng là một anh hùng bất đắc dĩ. Khi bạn thấy Hulk làm điều này, ta liền nghĩ ngay: wow giá mà mình cũng có sức mạnh như vậy. Nhưng nên nhớ rằng Banner không thực sự kiểm soát được bản thân, The Hulk gần như là một con người riêng biệt với Banner xét về mọi mặt. Mất khả năng kiểm soát bản thân có thể là đáng sợ, nếu không kể đến khi bạn thực sự là một con quái vật có khả năng phá hoại cả thành phố bạn đang sống. Vì thế mọi nguời có thể thích việc bạn cứu họ, nhưng cái giá phải trả là quá đắt.

Vậy những bí mật đen tối mà Banner cố giấu đi là gì? Dưới đây là những mảng tối của Hulk mà ít tai biết:

 1. Khởi đầu buồn bã

Dr. Bruce Banner đã từng có một tuổi thơ buồn nhưng anh đã kết thúc nó bằng việc trở thành một nhà vật lí hạt nhân và làm việc cho Quân Đội Mỹ. Trong thời gian là nhà vật lí, anh được mời đến xem kiểm tra thí nghiệm bom phóng xạ Gamma ở New Mexico. Khi thấy có một chàng trai trẻ trong khu vực nổ bom, Bruce đã lao vào cứu cứu, nhưng việc này khiến anh nhận toàn bộ tác động của vụ nổ.

Mặc dù giữ được mạng sống, Bruce vẫn bị tác động một phần và bất đắc dĩ biến thành Hulk. Trong chốc lát, anh bị săn đuổi vì tiêu diện gần hết lực lượng được đưa đến sau đó. Xấu hổ vì hình dạng này, anh gần như cố gắng hạ thấp và kiểm soát sức mạnh mới trong cơ thể mình.

 1. Những thất bại đáng xấu hổ

Hulk đã bị đánh bại rất nhiều lần bởi các nhân vật của Vũ trụ Marvel: cả bạn lẫn thù. Nhưng lần bại trận đáng xấu hổ nhất đều là dưới tay những anh hùng khi đang cố làm dịu cơn giận của hoặc đánh anh do anh bị tẩy não. Tiêu biểu là lần Người Nhện đá bay Hulk ra ngoài không gian. Điểm yếu lớn nhất của Hulk chính là bị tẩy não, bất kì ai có khả năng này đều có thể dễ dàng điều khiển Hulk.

 1. Hulk không thực sự là một anh hùng.

Khi nói đến một anh hùng, người ta sẽ liên tưởng đến một cá nhân tiêu diệt kẻ xấu, cứu mọi người xunh quanh, cố gắng giảm thiểu những thiệt hại. Nhưng Hulk thì khác, anh ta sẽ giải quyết kẻ thù bằng cách phá nát các tòa nhà, đánh người trong bom đạn, và đôi khi còn khủng khiếp đến mức san bằng các thành phố. Khả năng đánh bại kẻ thù là rất lớn, song những thiệt hại mà Hulk gây ra cũng nhiều không kém. Vậy đây có được xem như một vị anh hùng?

 1. Sức mạnh tàn phá

Rất khó để chắc chắn Hulk có thể khiến những cú đấm của mình mạnh đến mức nào. Nhưng thử tưởng tượng nếu bạn bị Hulk đánh cho tơi bời như với Loki trong The Avengers thì sẽ thế nào? Thiết nghĩ Hulk quá mạnh, anh chỉ hợp với những nghĩa vụ lớn lao như chống lại những kẻ thù nguy hiểm của thế giới. Còn lại, Hulk nên kiểm soát khả năng của mình.

 1. Qúa mạnh để được an toàn?

Trở lại ý trước: Chuyện gì xảy ra khi anh ta khó chịu với những người đồng đội của mình? Nếu bạn đã xem The Avegers chắc hẳn bạn vẫn nhớ cảnh khi Hulk đánh Thor sau một trận chiến lớn. Tưởng tượng nếu Hulk làm vậy với Hawkeye thay vì Thor, thì với cú đấm hút bất bại đó chắc chắn sẽ đánh bật Hawkeye.

Hulk quá mạnh để an toàn, thậm chí là với đồng minh của mình. Trở nên mạnh mẽ là điều tuyệt vời nhưng đồng thời cũng là nỗi kinh hoàng. Thậm chí chỉ một cái ôm từ Gã khổng lồ xanh cũng có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng. Thậm chí chỉ thở thôi cũng có thể thổi bay bạn rồi.

 1. Hôn em họ

Khi còn nhỏ, anh rất thân thiết với cô em họ Jennifer Walters- người mà anh có thể ở cạnh bên để trốn tránh bố và những kẻ bắt nạt ở trường. Jennifer cuối cũng đã trở thành phiên bản nữ của The Hulk và họ vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết cả khi đã trưởng thành. Trong truyện tranh, hai người còn có con với nhau. Trong loạt truyện Old Man Logan, các con của anh thậm chí còn kiểm soát một phần của Hoa Kỳ. Thật khó mã nghĩ được chuyện nào kì quặc hơn.

 1. Hulk chưa bao giờ mong muốn có sức mạnh

Như đã khẳng định trước đó, Bruce Banner có một tương lai tươi sáng phía trước trước khi xảy ra vụ tai nạn ở New Mexico. Anh đã để nối đau và tức giận lại phía sau, trở thành một nhà vật lý lỗi lạc trong lĩnh vực khoa học của mình. Tất nhiên, cuộc sống hiện tại của anh vui vẻ hơn nhiều nhưng đây vẫn là một cú sốc với anh, Bruce không thể quay lại để trở về là một người bình thường được nữa.

 1. Sống chung với chứng rối loạn lưỡng cực

Banner thường nói rằng anh có thể cảm nhận được “con quỷ” của Hulk kể cả khi anh hoàn toàn bình tĩnh. Cậu chuyện của anh tương tự với Dr.Jekyll và Mr.Hyde, thường đánh nhau với mặt nguy hiểm của mình trong khi bản thân vẫn bình tĩnh cố gắng kiểm soát nửa kia của bản thân. Với Banner, việc này rất quan trọng. Đó là một triệu chứng chung của những người lo lắng khi cảm thấy như họ sắp mất kiểm soát, có thể gây hại cho những người xung quanh.

 1. Trưởng thành trong đau khổ

Quan hệ giữa Bruce Banner và cha anh không mấy hòa thuận, cha anh là một kẻ nóng tính và thường trút mọi tức giận lên người con trai mình. Tuy nhiên, mẹ anh lại thường bảo vệ anh khỏi những cơn giận dữ của bố cho đến một ngày cha anh đuổi bà đi. Ông ta bắt anh phải im lặng về những gì đã xảy ra nhưng đến cuối cùng, ông ta bị bắt và nhốt vì thần kinh. Khi không còn cha mẹ, người bạn thực sự duy nhất của anh là cô em họ Jenifer. Đáng tiếc là cả cuộc đời của Bruce đầy bi kịch vậy nên cũng chẳng bất ngờ khi anh muốn một cuộc sống cô độc sau tất cả những tổn thương tuổi thơ này.

 1. Khi cơn giận không còn miêu tả bằng lời

 

Đã bao giờ bạn tức giận đến mức đập vỡ cái gì đó chưa? Hulk đã từng tức giận đến nỗi anh ta phá hủy gần hết Vũ trụ Marvel. Điều này xảy ra vì Illuminati ( bao gồm Tony Stark, Reed Richards và Dr.X) đã quyết định trục xuất Hulk và người vợ đang mang thai ra khỏi Trái Đất. Con tàu nổ tung khi đang di chuyển và Banner là người duy nhất sống sót. Mất vợ và con, anh quay lại trái đất gây chiến, đổ lỗi cho Illuminati về vụ tai nạn. Anh đã đánh bại hầu hết X-men, Iron Man, Ghost Rider và tất cả Fantastic 4.

 1. Người đàn ông duy nhất sống sót

Ngay cả khi chiến tranh hạt nhân phá hủy toàn bộ trái đất cũng khổng đủ để kết liễu Hulk. Trong loạt truyện tranh Hulk: The End, anh được tả là lang thang trên Trái Đất như là người sống sót duy nhất. Anh phải chịu đựng nỗi cô đơn, chiến đấu với những sinh vật đột biến và thậm chí màn đấu tranh tư tưởng giữa Hulk và Banner. Hulk không chịu khuất phục hoàn cảnh trong khi Banner chỉ muốn nằm xuống và bỏ cuộc.

 1. Muốn được ở một mình

Những nỗi đau và mất mát mà Banner phải trải qua, cũng không khó hiểu khi đôi lúc anh ta chỉ muốn một mình. Banner đấu tranh liên tục để trở thành một người tốt và giúp nhân loại, nhưng có một bản ngã phá hoại trong con người anh khiến mọi thứ dường như rất khó khăn. Sự tức giận của Hulk thật khủng khiếp- một con quái vật mất kiểm soát có thể phá hủy bất cứ thứ gì. Tuy có những người bạn mới nhưng Banner vẫn chỉ muốn được ở một mình dù là lúc học, thiền hay khi chiến đấu với quỷ dữ của mình.

 1. Không quan tâm đến người khác

“ Những người khác sẽ chết vì tuổi già, còn Hulk thì vẫn trẻ khỏe, điều này vói Hulk dường như… ổn”. Một trích đoạn từ Hulk: The End cho ta thấy Hulk thực sự rất nhẫn tâm. Anh không quan tâm đến bạn bè như cách Banner làm. Cơ thể bị biến đổi không già đi như Bannar và trạng thái tinh thần của họ cũng khác nhau. Banner già đi và luyến tiếc quá khứ còn Hulk chỉ bận tâm về việc chứng minh sự thống trị. Cả một hành tinh rộng lớn nhưng không có ai để chiến đấu, khá buồn khi điều duy nhất anh muốn là một cuộc chiến-với bất kì ai.

 1. Luôn luôn giận dữ

 

Mark Ruffalo thực sự đã thể hiện tốt vai Bruce Banner nhiều hơn ta nghĩ. Phong thái điềm tĩnh của anh cho ta thấy Bruce bị thất thế hẳn để chứa Hulk. Cảnh này được miêu tả trong The Avengers, anh tiết lộ rằng không có khoảnh khắc nào mà anh không nổi giận. Hulk liên tục chiến đấu bất kể có chuyện gì.

 1. Từ một thiên tài thành một gã to xác ngu ngốc

 

Hãy thử tưởng tượng một tiến sĩ Vật lí hạt nhân sẽ rất thất vọng cỡ nào khi bắt gặp những khoảnh khắc ngu ngốc của mình. Khi Bruce mất kiểm soát tâm trí và anh biến thành một thú vật ngu dốt. Banner chỉ có thể thì thào để cố gắng kiểm soát con quái vật đang giận dữ là Hulk. Đáng tiếc Hulk tin rằng cách duy nhất để giải quyết mọi thứ là những của đấm của anh chứ không phải là lắng nghe.

 1. Điều gì xảy ra khi Hulk buồn chán

 

Nhiều người thường chơi điện tử cho đỡ chán. Điều này giúp phá vỡ sự căng thẳng và thư giãn. Trong trường hợp của Hulk, anh ta có thể ném chiếc xe hơi hoặc đâm đầu vào chiếc trực thăng phiền phức.

 1. Không dễ dàng

 

Thật không dễ dàng gì khi sống một cuộc sống của một gã khổng lồ hay giận dữ. Ngay cả khi Banner kiểm soát cảm xúc của anh, thì Hulk cũng sẽ chộp lấy cái gì đó ở nơi công cộng, khiến cho cuộc sống của anh ta là không thể nếu không có sự giúp đỡ của bạn bè trong Avengers. Hulk không thể kiếm tiền để nuôi sống mình ngoài việc nói “trả tiền cho tôi hoặc tôi sẽ thay đổi”.

 1. Ghen dữ dội

 

Có một câu chuyện về Bruce Banner khi bạn gái anh quyết định hẹn hò với mấy kẻ mà anh không ưa. Bruce sẽ làm gì trong tình huống này? Chia tay, cãi nhau, hay nổi điên hóa thành Hulk và chạy vào nhà hàng và phá buổi gặp mặt?

Đối với bất cứ ai, một kết thúc cho một mối quan hệ sẽ khiến họ tức giận! Thậm chí có thể tức giận đến mức quyết liệt cho đến khi ta hạ hỏa và bỏ đi. Với Hulk, anh ta leo lên một tòa nhà và gặp sự cố. Có lẽ đây là lí do tại sao anh chia tay cô em họ dù đó là người duy nhất hiểu anh ta.

 1. Hulk bỏ lại Banner phía sau

 

Có vài lần Hulk đánh bại Banner nhưng không đau lòng như ở cuối tập Hulk: The End. Hulk nhận ra hắn không cần Banner, tất cả những gì hắn cần là bản thân hắn và sức mạnh hung bạo. Tuy nhiên, khi Banner rời đi, hắn nhận ra hắn thực sự cô đơn và ngay lập tức nhớ về những khi có Banner bên cạnh.

 1. Cuộc phiêu lưu ướt át của Hulk

Hulk từng chuyển đến Ấn Độ tìm Zen và có thể sống một cuộc sống hạnh phúc, không giận dữ giữa hàng vạn mĩ nữ. Được phụ nữ tôn sùng ít nhiều là biên bản Zen của Hulk. Hài hước đến mức mà khi Wolverine đến xem chuyện gì đã xảy ra với Hulk, Hulk đưa cho anh ta một cốc ca cao nóng, khiến cho Wolverine khó chịu và bối rối về tình huống này.