MR KNIFE

0
736
Mr knife (Jason) là cha của Star-Lord và cựu Hoàng đế của Đế chế Spartoi.

Tiểu sử Mr knife (Jason)

J’son, hay còn được gọi là “Jason xứ Spartax”, là hoàng đế của Đế chế Spartoi và là cha của Peter Quill, Chúa tể những vì sao (Star-Lord) của Vệ binh dải ngân hà.

J’son là con trai duy nhất của Eson, là hoàng đế Spartoi, do đó là người duy nhất thừa kế ngôi vị. Do lo ngại lý tưởng chủ nghĩa của J’son, Hội đồng cố vấn của Bộ trưởng đã ngăn không cho ông lên ngôi. Hoàng đế tương lai phải được giáo dục theo truyền thống của Spartax, bằng cách đưa đến hàng chục hành tinh của Đế chế, làm nhiều nghề bao gồm đầy tớ, thợ mỏ, nhà thơ, lính và phi công – ông đặc biệt xuất sắc trong 2 lĩnh vực cuối cùng.

Khi Ronan – kẻ buộc tội (thằng phản diện trong Vệ binh dải ngân hà 1 ấy) – của Đế chế Kree ép buộc một gia đình hoàng tộc Inhuman ám sát nữ hoàng Lilandra, người cai trị Đế chế Shi’ar (gần Đế chế Spartoi), trong một lễ cưới tượng trưng cho sự đoàn kết giữa 2 Đế chế Shi’ar và Spartoi. J’son do bị nhìn thấy ở cùng với các Inhuman nên bị cáo buộc là một phần trong âm mưu ám sát này, vì thế ông bị trục xuất và bị coi là không xứng đáng với ngai vàng.

Tuy nhiên, J’son được triệu hồi bởi cha mình khi chiến tranh giữa Spartoi và Ariguans nổ ra. Trên đường trở về nhà, ông buộc phải hạ cánh khẩn cấp trên Trái đất, nơi ông đã yêu một người phụ nữ tên là Meredith Quill. Hai người bắt đầu mối quan hệ ngắn trước khi J’son buộc phải rời đi bởi cuộc chiến ở quê nhà Spartax. Với mong muốn Meredith không phải đau khổ vì sự ra đi của mình, J’son đã xóa những ký ức của cô về ông, mà không hề biết rằng cô đã mang thai. Meredith về sau sinh ra một đứa con trai, và đặt tên là Peter Quill (Star-Lord).

Nhiều năm sau, J’son đã gia nhập và là thành viên của Galactic Council để tuyên bố về giới hạn địa cầu cho các hoạt động ngoài hành tinh (nghĩa là làm gì thì làm đừng động tới Trái Đất). Khi con trai ông là Star-Lord bảo vệ Trái đất khỏi một cuộc tấn công của Badoon, J’son đã phái những binh lính Spartoi đến bắt anh và đội Vệ binh dải ngân hà. Tuy nhiên sau đó họ đã trốn thoát.

Trong một nỗ lực cuối cùng để xóa bỏ đội Vệ binh dải ngân hà và buộc con trai ông là Peter Quill phải về phe của mình, tất cả các thành viên của đội Vệ binh và các đồng minh của họ được giao dịch riêng. Tuy nhiên, ông để sót mất một đồng minh của đội Vệ binh là Captain Marvel, người đã cứu Peter Quill khỏi J’son và Đế chế Spartoi. Trong lúc chạy trốn, Quill đã làm cho J’son mất đi sự tín nhiệm của toàn bộ Đế chế, anh tiết lộ cha mình là một kẻ sát nhân không có lương tâm. Do vậy Đế chế Spartoi đã nổi dậy chống lại J’son buộc ông phải bỏ trốn.

Không còn đế chế lẫn tài sản, J’son trở thành một kẻ phản diện với biệt danh là Mister Knife và bắt đầu xây dựng một đế quốc tội phạm. Ông đặt tiền thưởng cho ai bắt được con trai mình, và ông cũng thành lập đội Slaughter Squad để khôi phục lại cánh cổng Black Vortex (Một cái gương có thể lấy sức mạnh từ vũ trụ và trao cho người sử dụng nó, tuy nhiên cái giá phải trả là các phản ứng phụ về thể chất và tinh thần, và sức mạnh đó cũng giảm dần theo thời gian sử dụng chứ không tồn tại mãi).

Bị săn vì tiền thưởng, Star-Lord đã bắt đầu cuộc đột kích nhắm vào tổ chức tội phạm của Mister Knife mà không biết rằng anh phải đối mặt với cha mình. Sau khi Slaughter Squad tìm được Star-Lord khi đang hẹn hò với Kitty Pryde, Mister Knife đã tiết lộ danh tính của mình cho anh.

Sau đó Peter trốn thoát với sự giúp đỡ của Kitty Pryde, người đã đi khắp Địa cầu để giải cứu anh. J’son đã theo dõi một hành tinh mà con của ThanosThane đang ở đó, ông thuyết phục Thane tham gia vào sự nghiệp của mình.

Star-Lord và Kitty Pryde  quyết định đánh cắp Black Vortex từ J’son với mục đích duy nhất là quấy rối ông, Mister Knife đã gửi Slaughter Lords để săn họ và phục hồi lại Black Vortex. Sau nhiều nỗ lực khôi phục Black Vortex không thành, Mister Knife buộc phải nhúng tay vào. Sau khi thỏa thuận với J’son, Thane đã nộp mình cho Black Vortex và sử dụng sức mạnh vũ trụ của mình để giấu toàn bộ Spartax vào một cái hộp hổ phách màu vàng (amber construct). Sau đó Mister Knife mang nó đi giao dịch với Brood để mở rộng địa bàn và đổi lấy một hành tinh cho mười thế giới mà ông đã chinh phục.

Ngay lúc Captain Marvel tìm thấy Black Vortex, cô bị Thane và J’son bao vây, hai người yêu cầu cô giao trả lại Vortex. Khi Thane cố gắng sử dụng sức mạnh của mình để nhốt Carol (tên thật của Captain Marvel) vào cái hộp hổ phách của hắn, cô sử dụng Black Vortex để làm lá chắn và làm lệch hướng tấn công sang J’son.

J’son bị kẹt trong cái hộp của Thane, trôi nổi vào quỹ đạo của Spartax sau khi hành tinh này được Kitty Pryde giải phóng, sau đó ông được tìm thấy bởi The Collector, người muốn khôi phục Black Vortex nhưng đã quá muộn, thay vào đó ông quyết định thêm J’son vào bộ sưu tập của mình. Trong lúc vẫn còn kẹt trong hộp hổ phách, J’son đã được phục hồi bởi con gái ông là Victoria và được mang về Spartax.

Quyền hạn và khả năng