PHÂN BIỆT KING THOR – RUNE KING THOR – OLD KING THOR

0
6950

Có thể nói đây là 3 dạng rất dễ nhầm lẫn với những ai không đọc Comic mà đi đọc báo mạng hoặc nghe youtube. Thế nên bài này sẽ phân biệt 3 form này, dựa trên các yếu tố về nguồn gốc, tạo hình và quyền năng.

1. KING THOR

Nguồn gốc + vài nét chung: Sau khi Odin tử trận trong cuộc chiến với Surtur (Thor 1998 issue 40) thì Thor kế vị ngai vàng Asgard và thừa hưởng quyền năng của Odinforce. Tuy nhiên Thor dần mất đi phần nhân tính và cư xử càng giống 1 vị thần. Anh đã mang Asgard trở lại vị thế của những vị thần được thờ phụng cũng như can thiệp ngày càng nhiều vào TĐ với tư cách 1 vị thần chứ không phải là 1 SAH nữa, và từ đó gây ra xung đột với các chính phủ cũng như với chính các Avengers. Tất nhiên King Thor là quá mạnh so với phần còn lại, và anh đã hạ gục tất cả các SAH có ý định chống lại Asgard, và cuối cùng thì trở nên bất xứng với Mjolnir. Tuy nhiên King Thor tiếp tục áp đặt quyền năng của mình lên TĐ và cai trị nó gần 2 thế kỉ. Nhưng cuối cùng King Thor đã nhận ra sai lầm và du hành thời gian để ngăn chặn việc này xảy ra.

Tạo hình: nói chung thì do thời gian làm King Thor khá dài nên anh cũng đổi vài tạo hình khác nhau, song về cơ bản thì vẫn là giáp xanh (giáp vảy cá hoặc giáp tám), râu tóc màu vàng/cam, mũ có hình cánh đại bàng.

Sức mạnh: King Thor kế thừa nguyên vẹn Odinforce và trở thành 1 skyfather ngang tầm cha mình.

2. RUNE KING THOR

Nguồn gốc + vài nét chung:Trong sự kiện Ragnarok, khi Asgard thất thủ, các huynh đệ lần lượt ngã xuống, Odinforce biến mất, Mjolnir vỡ vụn, cả 1 dân tộc dựa vào Thor gánh vác. Anh đã quyết định rằng mình phải đi theo con đường xưa kia của Odin, và còn phải đi xa hơn nữa. Anh móc đôi mắt tế cho suối của Mimir để có thể sở hữu trí tuệ, rồi treo mình lên cây Yggdrasil hiến tế bản thân cho cái chết, để rồi tái sinh với quyền năng của ma thuật Rune. Odinforce cũng quay lại hỗ trở Thor. Rune King Thor đã mở đường cho quân của Surtur tấn công để mở ra trận chiến vinh quang cho các Asardian, rồi bản thân anh đã phá hủy cuộn chỉ số phận mà đám Those Who Sit Above in the Shadow dùng để thao túng vòng lặp Ragnarok, đồng thời phá luôn cây Yggdrail trước khi hòa mình vào vũ trụ.

Tạo hình: dùng giáp vàng-xám, không râu, mù 2 mắt, 2 con quạ Huignn và Muninn đậu trên vai.

Sức mạnh: Đủ để vượt mặt cả những TWSAIS – những kẻ được gọi là Gods of Gods,phá hủy cả cây Yggdrasil, trí tuệ nhìn thấu cả Cửu Giới, vượt xa các Skyfather như Odin về cả trí tuệ lẫn quyền năng.

3. OLD KING THOR

Thor ở 1 tương lai rất xa khi TĐ đã trở thành đống hoang tàn. Ông đã kế nhiệm ngai vàng Asgard cũng như thừa hưởng Odinforce (old king thor còn dùng nó lâu hơn chính Odin). Ông đã phải đối đầu với rất nhiều kẻ địch khủng khiếp như Gorr the God Butcher (hắn phá hủy cả Asgard và đày đọa OKT nhiều năm), Galactus, Wolverine Phoenix, Doom thập cẩm, và sắp tới sẽ là Loki the Necrogod.

Tạo hình: Giáp bạc, chột 1 mắt, cụt tay trái thay bằng tay của Destroyer, râu tọc bạc phơ.

Sức mạnh: quyền năng tương tự Odin, thậm chí còn có kinh nghiệm nhiều hơn chính Odin. Ông cũng có đến 2 phiên bản buff khá khủng là Necro Thor the god of butcher (dùng Necrosword đánh Galactus) và Thor King Phoenix (kết hợp Phoenix Force để đánh Doom thập cẩm)

Hi vọng sau bài này các bạn có thể phân biệt dễ dàng 3 form này, tránh trường hợp nghe nói nhảm lại đi tuyên bố RKT phá khiên Cap hay kiểu kiểu đó nhé.

Nguồn: https://www.facebook.com/ComikNerdOfficial/