Princess Powerful

0
614

“Được rồi, nếu mọi người không thể quyết định được trang phục, tôi sẽ không hát ca khúc chủ đề mới của chúng ta!

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Molly Hayes
Biệt danh: Princess Powerful, Bruiser
Người thân: Gene Hayes (cha); Alice Hayes (mẹ); Dr. Hayes (bà nội)
Nhóm: Runaways; X-Corporation
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 4’11”
+Cân nặng: 44 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Nâu
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Giống như các Runaways gốc khác, Molly Hayes được sinh ra sau khi cha mẹ cô và các thành viên khác của Pride quyết định chuyển giao quyền thừa kế từ Gibborim cho con cái của họ. Cha mẹ Molly là Gene (một bác sĩ) và Alice Hayes (một nhà tâm lý trị liệu), có sức mạnh thần giao cách cảm. Khi mới sinh, cha mẹ của Molly đã xét nghiệm gen X cho cô nhưng kết quả âm tính.
–Runaways–
Cùng với Karolina Dean, Molly đã không có mặt khi bạn bè cô chứng kiến cha mẹ cô và the Pride hiến tế Destiny Gonzales cho nghi lễ Rite of Blood. Cô cũng bị tụt lại phía sau khi các bạn bè rời khỏi Đài quan sát Griffith. Tuy nhiên, trước khi các Runaways chạy trốn, họ đã quay lại giải cứu Molly. Sau khi trốn thoát khỏi bố mẹ và nương náu trong The Hostel, Gert để nghị họ sử dụng biệt danh để tránh khỏi ảnh hưởng từ cha mẹ họ. Molly muốn cái tên Princess Powerful, nhưng thay vì thế, Chase gọi cô là Bruiser.

Molly nghĩ rằng chạy trốn là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, và cô rất vui mừng khi trở thành một siêu anh hùng và thậm chí còn làm một bộ trang phục. Molly từ lâu đã rất hâm mộ các siêu anh hùng, và thậm chí lên kế hoạch tham gia X-Men và kết hôn với Wolverine. Molly cũng sở hữu một con búp bê Doop và yêu thích âm nhạc của Dazzler.
Molly là Runaway duy nhất thực sự nhớ cha mẹ cô và phải liên tục tự nhắc nhở bản thân rằng cha mẹ cô là các ác nhân. Chase Stein và Molly bắt đầu phát triển mối quan hệ anh trai – em gái. Molly sau đó đã phát triển một mối quan hệ tương tự với Speed của Avengers Young và khiến Chase khó chịu.
Khi đối mặt với the Pride trong Marine Vivarium, Molly đã phá hủy thùng chứa vật tế để giải phóng linh hồn của Destiny Gonzales.
Sau khi thoát khỏi Marine Vivarium, Runaways ngay lập tức bị bắt bởi Captain America và bị chia tách. Molly đã được nhận nuôi bởi một chi nhánh của X-Corporation. Vài tuần sau, sau một tin nhắn từ Karolina, Runaways được tập hợp lại tại Đài quan sát Griffith. Họ cùng nhau lấy lại Old Lace và Leapfrog và chạy trốn một lần nữa.
Molly luôn vui mừng chào đón những tân binh mới vào đội, nhưng đôi khi cô cũng không quá hòa đồng.
–X-Men–
Trong một chuyến đi đến thành phố New York để giúp Cloak, Molly gặp thần tượng của cô, Wolverine. Tuy nhiên, cô nhanh chóng cảm thấy khó chịu với anh và đấm anh một cái đủ mạnh để đẩy anh tz ra khỏi cửa sổ nhà thờ. Từ đây cô cùng ngừng yêu mến Wolverine.
Molly là một trong 198 Mutant còn giữ được năng lực sau M-Day. Bởi sự suy giảm nghiêm trọng dân số Mutant, X-Men đã theo dõi các Runaways để tuyển dụng Molly vào đào tạo trong trường Xavier dành cho những thiếu niên có tài năng. Một cuộc cãi vã xảy ra sau đó, và cuối cùng, X-Men đồng ý cho phép Molly ở lại với bạn bè của cô.
Molly đã từng gặp Beast ở La Brea Tar Pits và hai người đã thảo luận về sự tuyệt chủng. Khi Beast giải thích rằng đó là tình trạng của loài mutant, Molly đã đẩy anh và gọi nhà khoa học vĩ đại nhất loài mình là một tên ngốc ngượng ngùng. Hai người có thể hòa giải khi Beast nói với cô rằng cô nên làm thật nhiều điều đáng nhớ.
Sau khi X-Men chuyển đến San Francisco, Molly bắt đầu phàn nàn về những cuộc gọi tâm linh tới các Mutant. Molly đã có thể tham quan Greymalkin Industries, nhưng cuối cùng lại từ chối lời đề nghị của X-Men để ủng hộ những người bạn của cô.

–Lớn lên–
Trong một trận chiến với Dragoness, Molly bị đánh bất tỉnh và nhận ra rằng cô đã bị bắt cóc bởi Provost, kẻ chuyên lợi dụng trẻ em để cướp bóc cho hắn. Molly đã cùng những người bạn tù của mình đánh bại Provost và trở về nhà.
Sau cái chết của Gert, Molly bắt đầu cảm nhận được những giọng nói đáng ngờ, cô tin rằng đó là Gert đang cố giúp đỡ cô từ Địa Ngục. Trên thực tế, đó là Alex Wilder đang cố gắng chuộc lại những lỗi lầm của mình và nhằm tìm cách thoát khỏi Địa Ngục.
Trong chuyến đi đến năm 1907, Molly vô cùng phấn khích trước sự gia nhập của Klara Prast, một cô gái ngang tuổi Molly. Khi trở về thời hiện tại, Klara và Molly trở thành bạn thân.

Molly tham gia cùng các Runaways trợ giúp Daken hạ gục Marcus Roston.
–Học viện Avengers–
Khi Chase bắt đầu cảm thấy Old Lace vẫn còn sống, Runaways đã tới Học viện Avengers nhờ sự giúp đỡ của Hank Pym. Khi Justin Seyfert phát hiện ra công nghệ Ultron trong Victor và Gen X trong Molly và Klara, Runaways bị tấn công. Cuộc chiến đã chấm dứt và họ nỗ lực để tìm kiếm Old Lace. Runaways đã đoàn tụ cùng Lace trong vui mừng. Sau đó, họ đã xung đột với Học viện một lần nữa vì họ buộc Klara và Molly phải ở lại với họ. Cuối cùng, Tiến sĩ Pym đồng ý cho phép các cô gái ở lại Runaways miễn là họ nhận được báo cáo thường xuyên và cử một robot tới huấn luyện Molly và Klara.
Khi Nico và Chase biến mất không chút tung tích, Molly đã rất lo lắng. Bằng cách nào đó, cô biết rằng họ đã bị bắt cóc và chăm lo cho sức khỏe của Old Lace. Tiến sĩ Pym đồng ý xem xét vấn đề này, nhưng tiếc là đã không tìm ra được gì hơn.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Molly là một mutant thế hệ thứ hai, cô đã từng thể hiện những khả năng sau:
-Siêu sức mạnh: Giới hạn sức mạnh của cô chưa bao giờ được kiểm tra. Molly có thể lật ngược một con quái vật lớn như tòa nhà chọc trời (trong khi được tăng cường bằng phép thuật), đấm xuyên lớp đá dày hàng dặm và nhấc một chiếc xe khách một cách dễ dàng.
-Cơ thể bất hoại: Cơ thể Molly gần như không thể bị tổn thương bởi các tác nhân thông thường.
-Phát quang sinh học: Khi sức mạnh của Molly tăng lên, đôi mắt của cô phát ra ánh sáng màu hồng. Đôi khi, cơ thể cô cũng phát ra một vầng hào quang màu hồng. Sức mạnh này tương cha mẹ cô.
–Điểm yếu–
Sức mạnh của Molly nhanh chóng làm cô kiệt sức và thường khiến cô rơi vào giấc ngủ sau khi sử dụng sức mạnh của mình.