Shades

0
607

I.Thông tin cá nhân

Tên thật: Không rõ
Biệt danh: Shades
Người thân: Victor Alvarez (con trai); Reina Álvarez (vợ);
Nhóm: The Rivals
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 5’8″
+Cân nặng: 79 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Hói
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Shades được sinh ra và lớn lên ở Harlem, New York. Hắn luôn thích đeo kính râm. Khi còn trẻ, Shades đã gặp và yêu một cô gái New York tên là Reina. Họ đã ở bên nhau trong nhiều năm và có một đứa con trai tên là Victor.

–The Rivals–
Tại một thời điểm nào đó, Shades được tuyển dụng vào The Rivals. Đó là một băng nhóm tội phạm bao gồm Carl Lucas, Willis Stryker và người bạn thân nhất của anh, Comanche. Họ đã tham gia vào cuộc chiến với băng đảng The Diablos. Hắn cũng có tiền án khi làm việc cho một tên tội phạm có tên là Sonny Caputo. Sau đó hắn đã bị bắt cùng với Comanche và bị giam giữ trong nhà tù Seagate. Hắn và các tù nhân khác bị tra tấn bởi tên cai ngục Billy Bob Rackham.

–Trả thù của Bob Rackham–
Shades và Comanche đã trốn thoát khỏi nhà tù Seagate. Sau khi biết được Billy Bob Rackham đã bị sa thải khỏi nhà tù Seagate, cả hai đã theo dõi anh ta và tìm cách trả thù. Theo chân Rackham tới New York, Comanche và Shades đã tìm thấy quảng cáo của Rackham trên báo và quyết định giải quyết ân oán một cách cá nhân. Rackham sau đó được thuê bởi Phil Fox, để bắt cóc Claire Temple, nhưng thay vào đó Rackham đã nhầm lẫn và bắt cóc một người phụ nữ tên Mrs.Jenks.  Trong khi đó, Shades và Comanche về cư trú tại Harlem và âm mưu trở thành “những vị vua” của thành phố. Shades và Comanche cố gắng thuyết phục Luke tham gia cùng họ. Tuy nhiên, “Hero for Hire” đã đảm bảo Luke ở lại với họ. Shades và Comanche cuối cùng cũng bị cảnh sát bắt nhưng khi đứng trước toàn, chúng đã tiết lộ bí mật rằng Luke là một tù nhân trốn ngục tên Carl Lucas.
–Power Man & Iron Fist
Shades cùng Comanche đã quay trở lại và trở thành những tên trùm cho thuê người. Chúng đụng độ với Cage và Iron Fist một lần nữa. Bất chấp mối liên kết trước đây của họ, Shades và Comanche cho biết chúng sẽ giết Luke Cage nếu được yêu cầu.
–Ward Meachum–
Shades và Comanche được thuê bởi Ward Meachum, người đã cung cấp cho chúng hai loại vũ khí mới. Shades có một cặp kính phóng năng lượng trong khi Comanche là các mũi tên tiên tiến. Chúng sử dụng vũ khí mới để chống lại Cage và đánh bại anh ta trong lần đụng độ đầu tiên. Cage theo dõi họ tới cầu George Washington, nơi Cage và Iron Fist tìm ra sự thật về chủ nhân của họ. Trong khi ẩn náu, Ward phát hiện D.W. đã quay phim cuộc chiến của Shades và Comanche và lo sợ mình sẽ bị bắt gặp trên băng hình và bị dính vào một âm mưu chống lại hai anh hùng. Ward đã tìm mọi cách để có được băng ghi hình trước. Cage và Iron Fist dễ dàng đánh bại Shades và Comanche, tuy nhiên khi cảnh sát đem hai người bọn chúng đi, họ đã không thể gỡ bỏ chiếc kính của Shade và hắn ta đã phóng ra một chùm tia năng lượng đánh bay hai anh hùng rơi khỏi cầu. Shades và Comanche trốn thoát. Sau đó, chúng có mặt và cố gắng giữ chân Cage khi anh ta tấn công tòa nhà Meachum. Cả hai đều đã bị Luke đánh bại.

–Marvel Knights–
Shades sau đó xuất hiện trở lại như một trong những tay súng do Viktor Smerdilovisc thuê để chống lại Marvel Knights. Tuy nhiên, hắn đã bị đánh bại bởi Cloak và Dagger, Cloak đã nuốt chửng hắn vào Darkforce. Không rõ điều gì đã xảy ra những rất có thể hắn và những tên tội phạm khác đã được Cloak giải thoát.
–Shadowland–
Shades cuối cùng cũng hoàn lương và đã chấm dứt quan hệ làm ăn với Comanche. Hắn trở thành một nhà tổ chức cộng đồng ở Hell’s Kitchen, tham gia đấu tranh nhà ở cùng người dân địa phương. Hắn làm việc cùng với con trai mình, nhưng mối quan hệ đã tan vỡ khi Victor biết cha anh lừa dối mẹ. Sau đó Reina chuyển đến chỗ anh trai Ignacio Álvarez và đưa Victor đi cùng. Shades không còn cách nào khác ngoài việc cố giữ liên lạc

n Osborn tìm kiếm một khu vực để xây dựng một tòa nhà Oscorp mới. Ông đã gửi Bullseye đế tấn công tòa nhà nơi Shades và những người biểu tình đang ở. Bullseye đã cho nổ cả toà nhà mặc cho Daredevil đã cố gắng ngăn chặn, tuy nhiên, Daredevil vẫn từ chối giết chết hắn. 107 người dân đã bị giết, Shades và con trai đều ở trong tòa nhà nhưng chỉ Victor là người sống sót với những mảnh vỡ từ chiếc kính găm vào người. Victor đã trở thành Power man mới do đã hấp thụ sinh mạng của cả 107 bị giết, bao gồm cả cha mình. Anh cũng có thể nhìn thấy những bóng ma của 107 nạn nhân, bao gồm cả cha. Shades nói với anh nên hấp thụ nhiều sinh mạng hơn nữa nhưng Victor đã không thực hiện điều đó.

III.Quyền hạn và khả năng
–Khả năng–
Chiến đấu tay đôi: Shades có kỹ năng chiến đấu theo phong cách đường phố.
–Đánh giá–
Shades sở hữu thể trạng của một người đàn ông bình thường tập luyện thể thao thường xuyên.

IV.Thông tin thêm
–Trang bị–
-Kính râm: Ward Meachum trang bị cho Shades một chiếc kính râm có thể phóng ra những vụ nổ năng lượng mạnh mẽ được tạo ra tại Rand-Meachum Inc.
Dịch giả: Gen Shunryuu