SHANNA THE SHE-DEVIL

0
665

*Tiểu sử

Shanna The She-Devil tên đầy đủ là Shanna O’Hara. Shanna sinh ra và lơn lên ở Zaire, châu Phi cùng với bố là Gerald O’Hara và mẹ. Năm Shanna được 6 tuổi, cha Shanna đã vô tình bắn chết mẹ cô trong lúc đang đi săn 1 con báo. Vì lí do đó mà về sau Shanna cực kì căm ghét sung đạn. Sau cái chết của mẹ, Shanna qua Mỹ sống cùng với họ hàng. Ở nơi ở mới Shanna theo đuổi ước mơ làm bác sĩ thú y và sau khi tốt nghiệp đại học, Shanna được mời làm ở Vườn thú Central Park tại New York. Trong thời gian ở vườn thú, Shanna đã tân tình nuôi dưỡng con báo tên Julani và gắn bó với Julani như thể cô là mẹ của nó. Julani không may sau đó bị bắn chết bởi bảo vệ vườn thú.

Ngày hôm sau, Shanna đã mang 2 con báo con của Julani (Ina và Biri) sang khu bảo tồn Dahomey ở Châu Phi và quyết định sẽ ở lại với chúng. Để vinh danh Julani, Shanna đã lấy bộ lông của Julani làm trang phục, lấy biệt danh Shanna The She-Devil và đấu tranh chống bọn săn trộm thú rừng. Trong khoảng thời gian này, Shanna nhận được tin bố mình đã bị Mandrill bắt cóc. Shanna lên đường đi tìm bố mình nhưng lại bị tên phù thủy Malgato bắt đem đến Savage Land. Shanna được giải cứu bởi Ka-Zar (Kevin Plunder) và tiếp tục với cuộc hành trình của mình.

Sau khi phát hiện ra bố mình đã chết dưới tay của Mandrill, Shanna đã team-up với DaredevilBlack Widow để ngăn chăn âm mưu đảo chính của Mandrill. Sau đó, Shanna đã quay về châu Phi nhưng lại tìm thấy Ina và Biri đã chết dưới tay của tên phủ thủy Raga-Shah. Shanna đã tìm đến Raga và đem hắn làm mồi cho con trăn của cô. Shanna sau đó quay về Savage Land và làm đám cưới với Ka-Zar. Cả 2 có người con trai tên là Matthew Plunder và chọn Zhira là người bảo hộ cho Matthew.

Trong thời gian gần đầy, Shanna đã đồng ý dẫn 1 nhóm đặc vụ S.H.I.E.L.D. lên 1 hòn đảo ở Savage Land. Khi nhóm đặc vụ đến gần hòn đảo, phương tiên của họ đã bị 1 nhiễu tín hiệu buộc cả nhóm phải hạ cánh khẩn cấp. Không còn đường nào khác để ra, cả nhóm đã quyết định đi tìm cỗ máy gây ra sự nhiễu sóng và phá hủy nó nhưng không may cả nhóm đã bị thổ dân trên đảo giết hết.

Shanna may mắn thoát được và gặp Wolverine cũng tình cờ bị kẹt ở hòn đảo này. Cả 2 đã team-up và tiến đến cỗ máy nhưng bị thổ dân phản kháng quyết liệt. Shanna hi sinh trong cuộc đụng độ và cơ thể cô được Amadeus Cho (cũng đang bị lạc trên đảo) tìm thấy. Cho đã thuyết phục thổ dân trên đảo và dung sinh lực của Man-Thing hồi sinh lại Shanna.

Từ đó Shanna đã gắn kết với Savage Land và từ đó có thêm khả năng phi thường. Sau khi Cho giải thích cho Shanna rằng cỗ máy tạo ra trường nhiễu sóng mục đính là để giam cầm 1 con quái vật, Shanna đã chạy thục mạn tìm Wolverine và ngăn chặn cỗ máy bị phá hủy. Cho và Shanna đến kịp lúc và năng Wolverine kịp thời nhưng bỗng nhiên Hulk xuất hiện trước mặt họ.

*Năng lực:

Shanna là 1 vận động viên tầm cỡ Olympic đặc biệt trong môn bơi lội, điền kinh, leo núi. Đồng thời Shanna là 1 bác sĩ thú y tài giỏi, có thể làm quen với bất kì loài động vật nào trong thời gian ngắn. Ngoài những kĩ năng này, Shanna còn giỏi trong việc sắn bắn, hái lượm, chữa thương và theo dõi dấu vết. Sau khi được Man-Thing hồi sinh, sức mạnh cơ bắp và tốc độ của cô được tăng lên đáng kể. Shanna bây giờ có sức mạnh của 10 người đàn ông và có thể chạy với vận tốc 83.6 km/giờ trên địa hình không bằng phẳng. Ngoài ra, do Shanna giờ kết nối với Savage Land nên cô am hiểu hết về ngôn ngữ và lịch sử của Savage Land cũng như người dân nơi đây.