Vũ trụ Marvel: 25 siêu năng lực ẩn giấu của Hulk có thể bạn chưa biết

0
2377

Như đã biết, không có nhiều siêu anh hùng đủ sức mạnh có thể đối đầu với gã khổng lồ xanh, kẻ còn được biết đến với cái tên Incredible Hulk. Sức mạnh của Hulk có thể san bằng một thành phố hay mọi nơi mà hắn đặt chân tới. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng khả năng ấy chỉ là một phần trong sức mạnh của hắn mà thôi.

Bên cạnh hình ảnh một gã khổng lồ hung dữ, đạp phá thế giới, Hulk còn là một bậc thầy, một kẻ mơ mộng, một người cha nữa. Nếu Hulk có thể kiểm soát đầu óc tỉnh táo và khống chế cảm xúc của mình, hẳn chắc chắn có thể trở thành siêu anh hùng quyền năng nhất của Marvel.

Hulk rất mạnh, hắn chính là trở ngại cho cả các siêu anh hùng và những ác nhân. Không phải ngẫu nhiên mà lại nói Hulk được xem như thành viên mạnh nhất của The Avengers. Dưới đây là 25 quyền năng chứng minh cho điều đó:

 1. Thở dưới nước

Khi Hulk ở trên mặt đất, hắn có thể di chuyển rất xa, gây ra động đất và phá hoại mọi thứ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, Hulk ở dưới nước cũng mạnh mẽ không kém trên mặt đất.  Nếu nói Hulk trên mặt đất là xe tăng, thì Hulk dưới nước chính là chiếc tàu ngầm, mạnh mẽ và uy lực vô cùng. Theo Marvel, Hulk có thể tạo ra oxy để thở dưới nước. Kể cả khi không đủ oxy thì áp lực của đại dương cũng không ảnh hưởng gì đến anh chàng to xác này.

 1. Cú vỗ tay sấm sét

Người ta thường giành những tràng vỗ tay để tán thưởng một ai đó, nhưng khi nói đến Hulk, đây thực sự là một ý kiến tồi. Hulk sở hữu cú vỗ tay mạnh kinh hoàng. Cú vỗ tay sấm sét này của Hulk có lẽ đã bị giảm bớt sức mạnh trong MCU, nhưng nó vẫn đủ để thổi bay đối phương, tạo lốc, uy lực của nó mạnh đến nỗi có thể làm điếc luôn người khác. Đây có thể nói là một trong những vũ khí mạnh nhất của Hulk.

 1. Rắc rối nhân đôi

Điều gì khiến Hulk còn nguy hiêm hơn bình thường – tất nhiên là sự xuất hiện của… hai Hulk cùng một lúc. Hulk có thể tách mình thành hai nhờ sự giúp đỡ của super mutant Jean Grey. Cả hai đều mang hình dạng Hulk nhưng không giống nhau. Theo Marvel, nửa kia của Hulk là kẻ nhẫn tâm, vô cảm. Sau cùng hắn cũng trở thành một trong Four Horseman của Apocalyse với tên gọi War.

 1. Nhanh và nguy hiểm

Với đôi chân như chắc khỏe và cơ bắp, uy lực của Hulk mỗi lần giáng xuống mặt đất vô cùng mạnh mẽ . Không những thế, tốc độ di chuyển của anh chàng này cũng rất đáng kinh ngạc, hoàn toàn vượt xa một chiếc xe đua tốc độ. Theo Marvel, mặt đất sẽ rạn nứt một khi Hulk đạt đến tốc độ nhất định. Bởi vậy nên không phải ngẫu nhiên mà Hulk thích nhảy hơn là chạy.

 1. Du hành thời gian

Hulk không chỉ di chuyển qua lại trên mặt đất, dưới nước mà còn có thể du hành thời gian. Ranh giới thời gian không đủ để giữ Hulk lại tại một thời điểm. Gã khổng lồ xanh thông minh và xảo quyệt này khi ấy còn được biết đến với cái tên The Professor. Vào thời điểm đó, với thân hình của một gã khổng lồ, Hulk vẫn có đủ minh mẫn du hành xuyên thời gian, và anh đã gặp  chính Hulk phiên bản tương lai.

 1. Những sắc thái khác của Hulk

Nhiều fan không biết rằng từ trước đến nay, màu da của Hulk không phải chỉ có một màu xanh, Hulk từng có màu xám. Mỗi một màu da khác nhau, Hulk sẽ có những sức mạnh khác nhau về trí thông minh và sự nhanh nhẹn. Ngoài phiên bản màu xanh nổi tiếng thì Red Hulk cũng khét tiếng không kém, đó là một Goliath đỏ thẫm  vô cùng mạnh mẽ – kẻ đã khiến Dr,Banner phải đau đầu.

 1. Nhiều nhân cách trong một thể xác

Hulk có thể sống chung thể xác với Bruce Banner nhưng điều này không có nghĩa là họ có cùng suy nghĩ. Không may cho Bruce, Hulk là nhân cách độc lập, thường sống cho riêng hắn. Hulk suy nghĩ riêng, thậm chí còn coi Banner là “Banner bé bỏng” vô số lần.

Nhiều lần các phiên bản khác của Hulk chiếm đoạt cơ thể của Bruce. Những nhân cách này cho Hulk những năng lực khác nhau. Hulk xám xảo quyệt- kẻ tự xưng là Mr.Fixit, rồi một Hulk thông minh hơn được gọi là The Professor, Devil Hulk là một kẻ đáng sợ. Những nhân cách này khiến cho Hulk thậm chí còn gây nguy hiểm cho xã hội hơn nữa.

 1. Green King

Với cơ thể của một gã khổng lồ, da xanh lét cùng với sự thèm khát đập phá, ai mà nghĩ một sinh vật như Hulk cũng có thể trở thành một hình mẫu về sự trung thành chứ. Nhưng thực tế Hulk có đủ phẩm chất và năng lực của một vị vua. Hulk cai trị hành tinh độc các của Sakaar với tư cách là Green King. Dù vẫn luôn được biết đến với việc phá hoại mọi nơi hắn lui tới, nhưng thay vì hủy hoại hành tinh Sakaar, Hulk có thể manh hòa bình đến nơi này.

 1. Người cha phi thường

Khó mà tưởng tượng nổi một con quỷ hung dữ như Hulk khi làm cha sẽ thế nào.  Liệu gã khổng lồ này có biết trách nhiệm của một người cha là gì hay không?

Nhưng Hulk thực sự lại là một người cha tốt. Hulk đã chứng minh cho con trai mình  là Skaar  rằng Banner đã sai khi nói hắn chỉ là một gã khổng lồ vô tri.

 1. Vô cùng cuốn hút

Hulk cũng là một con người. Con quái vật màu xanh này thực ra cũng có tính tình khá thân thiện với người khác, rõ nhất là với The Avengers.

Ngoài Avengers, Hulk cũng thân thiết với nhóm siêu anh hùng  khác như Iron Fist, Wolverine, The Thing, Spider-Man và Power Man. Hulk thậm chí còn thành lập một đội riêng của mình với những cá nhân siêu năng lực với tên gọi Warbound. Thực ra thì Gã khổng lồ màu xanh này cũng rất cuốn hút.

 1. Bất khả xâm phạm

Bất kể những hiểm nguy mà Hulk thường phải đối mặt, hắn có vẻ chẳng hề hấn gì, cũng chẳng có bất cứ vết thương hay vết sẹo nào. Bởi vì Hulk có sức chịu đựng siêu phàm nên gần như Gã Khổng lồ Xanh không thể bị thương. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Hulk không cảm thấy đau như đã khác họa trong phim. Chỉ là so với những siêu anh hùng khác, sức chịu đựng của anh chàng này tốt hơn mà thôi, và những tổn thương vật lý không là gì với anh cả.

 1. Sức mạnh vô hạn

Bruce Banner có thể biến đổi thành Hulk khi hắn bị stress. Nghĩa là sức mạnh của Hulk là liên hệ trực tiếp tới cảm xúc. Sức mạnh của Hulk thậm chí còn càng mạnh mẽ nếu hắn

càng tức giận. Và sức mạnh có được sẽ là vô hạn vì lúc nào Hulk cũng có thể giận dữ hơn được nữa. Có thể nói rằng càng tức giận, Hulk càng nguy hiểm.

 1. Chống lại sự điều khiển lý trí (Mind-Control Resistance)

Lí trí của Hulk cũng mạnh như cơ thể hắn. Khi mà có rất nhiều ác nhân điều khiển và lôi kéo lí trí để lợi dụng đối phương thì với Hulk, đòn này gần như vô hiệu bởi hắn về cơ bản không thể bị kiểm soát lí trí. Gã quái thú trong con người hắn chỉ hành động theo suy nghĩ của hắn mà thôi.

 1. Khả năng phục hồi nhanh chóng

Hulk sau mỗi trận chiến đều ổn, không đau đớn hay thương tích. Điều này không chỉ nhờ cơ thể chắc khỏe và sức đề kháng tốt, mà ở Hulk còn có khả năng  tự phực hồi như của Deadpool và Wolverine .

Cơ thể của Hulk dù bị xé rách, đâm thủng thì vẫn sẽ phục hồi với một tốc độ nhanh chóng đến mức chẳng ai kịp chú ý đến. Không những vậy, cơ thể Gã Khổng lồ Xanh còn có cơ chế tái tạo những cơ quan quan trọng.

 1. Trí tuệ tuyệt đỉnh

Bruce có lẽ quá nhỏ bé so với Hulk nhưng ưu điểm của anh hoàn toàn nằm ở não, chứ không phải bắp thịt. Marvel đã miêu tả Dr.Banner như một người siêu thông minh. Trí tuệ của Bruce tinh thông sáng suốt đến nỗi mà quân đội đã chú ý đến anh từ lúc còn nhỏ. Tuy nhiên cũng vì sự thông minh tinh quái của mình, anh đã bị đuổi học.

 1. Vũ khí hủy diệt lớn

Dù bình thường, Hulk vẫn lăn xả trong mọi cuộc chiến chỉ với thân hình đồ sộ của mình, nhưng nếu cần thiết, anh sẽ sử dụng thêm sự hỗ trợ từ những vũ khí khác để tăng cường sức mạnh và sự hủy diết của mình. Hulk đấu tay không cũng tốt nhưng sử dụng vũ khí còn hay hơn. Anh chàng này đã dùng vô số công cụ hủy diệt trong thời gian làm Green King và the Horseman of War. Hắn đã dùng qua nhiều loại vũ khí, từ kiếm, búa cho đến roi da.

 1. Vũ khí hạt nhân không là gì cả

Vũ khí hạt nhân là một trong những công cụ hủy diệt mạnh nhất mà con người tạo ra. Tuy nhiên, chúng vẫn chẳng là gì với Hulk. Hắn đã quen thuộc với phóng xạ mà những vụ nổ hạt nhân gây ra, và tất nhiên, chúng không ảnh hưởng gì đến Hulk hết.

Khả năng này giúp Hulk như là một ứng cử viên hoàn hảo cho Nick Fury nhằm ngăn chặn vũ khí gây nổ tất cả những vũ khí hạt nhân trên Trái Đất. Hiển nhiên, hắn hoàn thành việc này, chứng minh rằng dù có là vũ khí mạnh nhất của con người cũng không là gì với The Incredible Hulk.

 1. Miễn nhiễm với mọi loại bệnh

Bất kể câc siêu anh hùng mạnh đến mức nào, thì vẫn gặp những vấn đề về bệnh tật.. Nhưng Hulk thì không, hắn miễn dịch với bất cứ loại bệnh nào. Với cơ thể vô cùng khỏe mạnh, điều này làm Hulk chẳng bao giờ phải lo về sức khỏe của mình. Nếu trường hợp bệnh dịch lan đến vũ trụ Marvel, Hulk vẫn an nhiên trong khi những người khác thì khiếp sợ.

 1. Thời gian phải sợ Hulk

Thời gian luôn là nỗi sợ hãi vô hình của bất cứ ai. Mọi người đều sẽ già đi một lúc nào đó nhưng Hulk thì không, hắn càng mạnh hơn khi già đi. Khả năng tái tạo giúp hắn miễn dịch với dòng chảy của thời gian. Hulk tương lai có thể sống lâu và tồn tại lâu hơn bất cứ sinh vật nào trên trái đất. Con người rồi sẽ yếu khi họ già đi nhưng Hulk thì không. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng Hulk chỉ mạnh lên theo thời gian.

 1. Tồn tại trong không gian

không của không gian là nơi không có chỗ cho sự sống . Nhưng Hulk vẫn có thể dịch chuyển qua các không gian dễ dàng. Không giống như Iron Man, Hulk không cần bình oxy hay giáp sắt để xuyên không gian vì cơ thể hắn đã được trang bị thích ứng với nhiều kiểu môi trường khác nhau. Nếu ai có thể tồn tại trong không gian mà không mặc gì trừ những chiếcquần short tả tơi thì đó chỉ có thể là Hulk.

 1. Có khả năng trở thành Kẻ phản diện (Super-Villain)?

Hulk vốn dĩ luôn nóng tính, hung dữ và đôi lúc còn y ích kỉ, nhưng hắn vẫn là một người tốt. Cho đến thời giẩn hiện tại , Gã khổng lồ Xanh có vẻ vẫn muốn làm một siêu anh hùng hơn là chuyển ý định qua làm một kẻ xấu –supervillain. Điều này vẫn đúng khi ta thấy phiên bản Hulk của tương lai, dù trong một thế giới song song, Hulk hóa thành supervillain phiên bảnThe Maestro.

 1. Mạnh hơn bất cứ anh hùng Marvel nào

Theo Top 10 siêu anh hùng hùng mạnh nhất của Marvel, Hulk không chỉ có khả năng dời núi mà còn cõng được cả núi. Sức mạnh của Hulk không còn là bí mật nhưng ssức mạnh của hắn thường được tăng lên khi đối mặt với những kẻ thù tầm cỡ. Không phải ngẫu nhiên, Hulk tự nói hắn là người mạnh nhất đâu.

 1. Sức quyến rũ

Hulk nổi tiếng với những màn phô diễn sức mạnh và lòng can đảm của mình. Tuy nhiên, có một điều mà không phải ai cũng biết về the Incredible Hulk, anh chàng này cũng quyến rũ không kém bất cứ ai. Hulk vô cùng cuốn hút, nhất là khi trở thành Green King của Sakaar. Điều này đã thu hút người phụ nữ dũng cảm nhất của Sakaar-Caiera. Có Caiera là nữ hoàng, hắn còn sinh một đứa con tên là Skaar. Skaar còn kế thừa tính cách hào hoa của cha mình.

 1. Chia sẻ là quan tâm

Hulk từng chia sẻ sức mạnh cho cô em họ của Bruce-Jennifer Walters. Jennifer đã được truyền máu từ người anh họ mang dòng máu có phóng xạ và trở thành She-Hulk. Tưởng chừng một Hulk hơi ích kỉ như thế lại có thể rộng lượng vậy, điều này cho thấy Hulk cũng là một người quan tâm đến gia đình của mình.

 1. Bay

Ai mà nghĩ được rằng Hulk cũng có thể bay cơ chứ. Dù Hulk không thể bay theo cách truyền thống nhưng đôi chân mạnh mẽ của hắn có thể giúp nhảy rất cao. Với những cú nhảy đó, Hulk thậm chí còn không cần cánh để chạm vào bầu trời. Hulk có thể bật nhảy qua không gian. Thật tiếc là khả năng này không được đưa vào phim như một kĩ năng điêu luyện.