Wong

0
1214

“Tôi cống hiến cuộc đời tôi để phục vụ cho anh như là Sorcerer Supreme…Tôi nhớ là từng nhắm mắt và cầu nguyện một ngày nào đó tôi sẽ trở thành một Jarvis hạng hai cho một đám Avengers hạng hai.”
Wong
 
I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Wong
Biệt danh: Wong
Người thân: Hamir the Hermit (cha); Kan (tổ tiên); Imei Chang (hôn phu)
Nhóm: Midnight Sons; servant of Dr. Stephen Strange
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 5’8″
+Cân nặng: 64 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Trọc
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Wong là hậu duệ của Kan, một tu sĩ người Trung Quốc sống khoảng một ngàn năm trước và là một pháp sư. Trong mười thế hệ trước của Wong, gia tộc anh đã thay nhau phục vụ cho Ancient One, Sorcerer Supreme of the Earth lúc bấy giờ. Thành viên cuối cùng của gia đình Wong phục vụ Ancient One là cha của Wong, Hamir the Hermit.
Wong là con trai đầu lòng của Hamir và do đó anh đã giành tuổi thơ mình ở bên Ancient One. Khi Wong được bốn tuổi, Hamir đã giới thiệu anh ta với Ancient One. Sau đó, Wong được gửi đến một tu viện xa xôi để được huấn luyện về cách phục vụ một Sorcerer Supreme. Người thân của Wong được phép đến thăm anh ta trong những dịp đặc biệt. Ngay trước sinh nhật lần thứ mười của Wong, Hamir mang một cặp vợ chồng trẻ đến tu viện để thăm Wong và dàn xếp một cuộc hôn nhân, gã đứa con chưa sinh của họ cho Wong. Trong thời gian tu luyện tại tu viện, Wong học được những môn võ thuật phương đông. Anh vẫn rất giỏi võ, mặc dù từ khi trở thành một người hầu, anh không còn sử dụng chúng nhiều như trước.
–Phục vụ Sorcerer Supreme–
Khi Wong đạt đến tuổi trưởng thành, Ancient One đã gửi anh ta đến Hoa Kỳ để phục vụ đệ tử của mình, Doctor Stephen Strange. Wong là thành viên đầu tiên của gia đình anh đến Mỹ. Wong đã phục vụ Strange trong nhiều năm. Trong thời gian đó, Strange đã vượt qua Ancient One và trở thành Sorcerer Supreme of the Earth.
Tại một thời điểm Wong đã bị bắt cóc bởi các phù thủy đến từ vương quốc được cai trị bởi Shadowqueen. Strange đã đuổi theo Wong và cứu anh khỏi ngục tối của Shadowqueen. Wong đã giúp Strange chiến đấu và đánh bại Shadowqueen.
Wong và Topaz, bị bắt đến một hành tinh khác bởi phù thủy ngoài hành tinh, Urthona, khi hắn sử dụng sức mạnh để đánh cắp ngôi nhà và những tạo vật thần bí của Doctor Strange. Urthona thậm chí còn tàn nhẫn phá hủy khuôn mặt của Wong, Strange đã đánh bại Urthona và giải cứu Wong và Topaz. Trở lại Trái Đất, Topaz sử dụng sức mạnh của mình để khôi phục lại khuôn mặt của Wong.
Để giải cứu Wong và Topaz, Strange đã phá hủy các lá bùa và các tạo vật huyền bí mà Urthona đã đánh cắp, để ngăn Urthona sử dụng chúng cho mục đích xấu xa. Sự biến mất của những lá bùa này phá vỡ một số phép thuật cổ đại.
Strange sau đó sử dụng một phép thuật lên toàn thế giới, bao gồm cả Wong và Sara Wolfe, khiến họ tin rằng anh ta đã chết. Wong và Wolfe tìm thấy Strange trong nhân dạng một người đàn ông tên Stephen Sanders. Strange cho phép Wong và Wolfe trở thành quản lí của Stephen Strange Memorial Metaphysical Institute, một tổ chức nghiên cứu về những sự kiện huyền bí. Strange sau đó đã nỗ lực và thành công trong việc đánh bại các mối đe dọa gây ra bởi sự biến mất của những lá bùa bị phá hủy, đáng chú ý nhất là Shuma-Gorath.
Sau thất bại của Shuma-Gorath, Strange trở lại thành phố New York và giải thoát Wong cùng Sara Wolfe khỏi phép thuật của mình. Nhận ra rằng Strange không chết, Wong và Wolfe vui mừng chào đón anh trở lại. Kể từ đó, thế giới cũng đã biết rằng Doctor Strange vẫn còn sống.
Thư ký của Strange, Sara Wolfe, đã bị cuốn hút bởi Wong, người cũng bắt đầu đáp lại tình cảm của cô. Tuy nhiên, Wong chấm dứt mối tình lãng mạn với Wolfe khi anh được thông báo rằng Imei Chang, vị hôn phu của anh, cuối cùng đã đến tuổi kết hôn.
Khi Imei bị biến thành một con quỷ gớm ghiếc bởi một trong những kẻ thù của Strange, Wong hy vọng rằng Strange có thể giúp cô. Strange gặp một vấn đề riêng vào thời điểm đó và Wong cho rằng Strange sẽ không giúp đỡ Imei. Điều này dẫn đến mâu thuẫn giữa Sorcerer Supreme và người bạn của anh ta. Cuối cùng, Strange đã chú ý đến vấn đề này và tới thăm dò con quỷ. Thực tế, anh phát hiện ra rằng đó không phải là Imei, và tin là Imei đã bị giết. Mặc dù Wong chưa kết hôn và cũng không có con, anh đã nói rằng con trai đầu lòng của mình sẽ tiếp nối theo truyền thống gia đình phục vụ những Sorcerer Supreme.
Sự việc trên khiến Wong đánh mất tinh thần. Trong một thời gian, anh trở thành đối thủ của Strange, hợp tác với kẻ thủ khác của Strange để chiến đấu với anh ta. Cả hai cuối cùng đã làm lành, tái thiết lập mối quan hệ cũ của họ. Mối quan hệ nói sau đó được thay đổi tốt hơn, cả hai đã cố gắng để đối xử với nhau công bằng, thay vì chủ và đầy tớ.
Một thời gian trước khi bắt đầu Civil War, Wong phát hiện ra anh có một khối u não. Anh đã cố gắng để che giấu tình trạng của mình với Strange, nhưng Doctor tìm thấy thuốc được sử dụng để giảm thiểu các triệu chứng. Doctor Strange đã đi tìm và chiến đấu với con quỷ Otkid để lấy một lọ thuốc kỳ diệu có sức mạnh để “xóa đi những phiền muộn trong tâm trí của người đàn ông.” Sau một số sai lầm, Strange đã cứu được Wong.
Sau cuộc nội chiến, New Avengers, một nhóm nhỏ các siêu anh hùng phản đối Đạo Luật Đăng ký Superhuman, đã ẩn náu trong nhà của Doctor Strange. Wong phục vụ họ như cách anh phục vụ Strange, mặc dù một số phàn nàn về việc nấu nướng của anh. Nhưng khi New Avengers New rời Sanctum Sanctorum, Wong đã không đi với họ.
Khi Doctor Strange tái gia nhập Avengers, anh đề nghị thuê Wong làm đầu bếp và quản gia cho Avengers Mansion. Mặc dù anh cho rằng đó là công việc của “một Jarvis hạng hai cho một đám Avengers hạng hai”, Wong vẫn chấp nhận vị trí.
Sau khi Strange lấy lại danh hiệu Sorcerer Supreme và trở về Sanctum Sanctorum, Wong cuối cùng rời đi sau một thất bại của Stephen trong việc cứu sống một đồng minh của họ, Zelma Stanton, người đã tử vong sau khi chuyển chất độc chết người từ Strange sang chính cô để cứu mạng anh ta. Sau khi đã cống hiến toàn bộ cuộc đời của mình cho ma thuật, Wong quyết định xây dựng cuộc sống của riêng mình.
III.Quyền hạn và khả năng
–Khả năng–
Wong là một chuyên gia về những loại võ thuật được truyền dạy ở Kamar-Taj tuy nhiên anh đã không sử dụng chúng thường xuyên trong nhiều năm trở lại đây. Do đó, mặc dù Wong có thể chế ngự nhiều đối thủ, anh ta không còn là một bậc thầy trong chiến đấu nữa.
Ronin đã mô tả anh là “người học việc của pháp sư” và anh được coi là một trong hàng tá ứng cử viên cho vai trò Sorcerer Supreme bởi Agamotto thông qua con mắt của ông. Wong vẫn là con người trên Trái đất và thực sự có tiềm năng sử dụng phép thuật. Anh đã chứng kiến Strange sử dụng nhiều loại phép thuật thần bí, và đã bị mê hoặc bởi sức mạnh và hiệu ứng của chúng tại Sanctum Sanctorum. Wong cũng có vẻ như đã thành thạo trong việc đọc những câu thần chú một cách chính xác.
Anh có đọc những cuốc sách phép thuật bằng ngôn ngữ phức tạp không phải tiếng mẹ đẻ hay tiếng Anh qua Orb of Agamotto.
–Điểm yếu–
Khả năng phép thuật của Wong hoàn toàn chưa thành thạo khiến anh gặp bất lợi trước các thế lực siêu nhiên.
–Đánh giá–
Wong sở hữu sức mạnh bình thường của một người đàn ông tập luyện thể dục thường xuyên.
Dịch giả: Gen Shunryuu