Gwenpool là ai? Hồ sơ, tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
2580

Có 1 nhân vật được xem là mạnh nhất trong Marvel Comics, vượt xa những cá nhân xuất hiện trong danh sách, và còn vượt xa cả những thực thể vũ trụ khác, cô ấy chính là Gwenpool. Cô không phải là một Deadpool phiên bản nữ đâu, trái lại, cô khá là ghét Deadpool, và cái tên Gwenpool ra đời vì tên thật của cô là Gwendolyne Poole. Và lí do tại sao một con nhỏ chỉ biết cầm kiếm chém loạn xạ lại mạnh nhất Marvel Comics? Đọc tiếp nhé.

Tiểu sử

Gwenpool không phải là một nhân vật truyện tranh, cô đến từ thế giới thực, là con người thực, du hành vào thế giới của những trang truyện. Và có thể nói rằng, sức mạnh của cô được tóm gọn trong ba chữ: gần như toàn năng, toàn hiện và toàn tri, mà nói thế cho ngầu, chứ cũng chả tới mức phải được sử dụng những từ cận toàn. Đầu tiên là cận toàn tri, cô là một người tới từ thế giới thực, cô đã đọc rất nhiều những cuốn truyện và được xem như một “Encyclopedia sống”, cô bước vào thế giới comics và biết được hầu hết tất cả mọi thứ bên trong thế giới ấy, từ những danh tính, bí mật cá nhân, nội dung và các sự kiện, gần như cô biết tất cả, chỉ trừ một số thứ mới xảy ra gần đây thì cô không kịp cập nhật, và cô cũng không thích đọc truyện của Deadpool.

Tiếp theo là gần như toàn hiện. Gwenpool có thể chui vào Gutter Space, chỉnh là khoảng trắng nằm ở giữa những ô truyện. Nhờ thế, cô có thể thao tác vào bất kì trang truyện gì, có thể thể đập nát những ô truyện, đi qua đi lại từ ô truyện này tới ô truyện khác và tác động vào chúng một cách dễ như bỡn và có thể tác động ngay cả những ô thoại và từ chỉ âm thanh. Bên cạnh đó, cô có thể du hành thời gian một cách vô cùng độc đáo, đó chính là…du hành sang những trang truyện trước đó….Nghe có vẻ hơi kì kì. Nhưng cũng lưu ý ở chỗ này, toàn hiện và cận toàn hiện được ám chỉ tới khả năng xuất hiện ở mọi điểm trong vũ trụ, và ở trên chỉ là cách nói vui đến khả năng xuất hiện ở bất cứ tập truyện nào của cô ấy, chứ toàn hiện hay cận toàn hiện thì hơi quá.

Và cuối cùng, chính là gần như toàn năng, cô có thể hạ gục bất cứ kẻ nào chỉ với một đòn duy nhất, ngay cả những thực thể, trong quá khứ, cô từng đánh gục chúa quỷ Mephisto chỉ trong một đòn. Mọi đòn tấn công đều không thể trúng vào người cô nếu cô không cố tình để chúng văng  vào người mình. Cô không thể già đi, và cũng trở nên bất tử. Gwenpool có thể thao túng được cả thực tại, mọi thứ xung quanh đều thay đổi theo ý của cô, nhờ vào những thứ đã nói ở trên. Mọi thứ đều có thể xảy ra nếu cô muốn, ngay cả việc cầm cả Mjolnir, tự retcon bản thân trở thành một dị nhân,….đối với Gwenpool đều quá đơn giản. Có thể nói rằng, Gwenpool có khi còn quyền năng hơn cả The One Above All, nhưng theo lời cô nói rằng thì Gwenpool vẫn có thể bị hạ gục bởi Squirrel Girl, vậy Squirrel Girl là ai?

Quyền hạn và khả năng

Quyền hạn

Tương tác trung bình: Khi Gwen được chuyển đến một vũ trụ bỏ túi tái tạo lại thực tế tại nhà của cô, nhận thức độc đáo của Gwen về thế giới hư cấu cho phép cô có được khả năng nhận biết và vận dụng phương tiện nghệ thuật mà cô đang ở. Cô ấy có thể nhìn thấy và tương tác vật lý với các ô chữ và chú thích, đồng thời chạm và thậm chí xuyên thủng các rãnh bảng điều khiển, cho phép cô ấy vận chuyển các đối tượng trong khoảng cách ngắn xuyên không gian và thời gian bằng cách di chuyển chúng qua các bảng và tương tác với các thể hiện khác nhau của chính mình từ nhiều bảng điều khiển trên cùng một trang.

Tầm với của sức mạnh của Gwen mở rộng ra bên ngoài trang. Cô ấy có khả năng đi ra Gutter Space , cho phép cô ấy quan sát các trang từ bên ngoài và di chuyển qua chúng. Bằng cách di chuyển đến Gutter Space và quay lại truyện tranh ở trang trước, Gwen về cơ bản có thể du hành ngược thời gian.Từ Gutter Space, Gwen có thể xem số trang còn lại trong cuốn truyện tranh của mình và suy ra nó còn lại bao nhiêu trang.

Gwen có thể ép buộc loại bỏ các nhân vật khỏi câu chuyện bằng cách đưa họ vào Gutter Space, như cô đã làm với Paste Pot Pete , hoặc thay đổi các nhân vật, như cô đã làm bằng cách kéo phiên bản phản diện của Doctor Doom ra khỏi hiện thân anh hùng hơn hiện tại của anh ta. Tuy nhiên, những thay đổi này tồn tại trong thời gian ngắn và mong manh, hoàn nguyên sau một thời gian ngắn. Gwen cũng có thể làm dịu tiếng ồn lớn bằng cách lấy các hiệu ứng âm thanh.

Khi Gwen di chuyển về phía Tây, các Avengers khác ở Bờ Tây không hề biết gì về những khả năng này, mặc dù Kid Omega lưu ý rằng cô có một sức mạnh vô danh nào đó mà anh không thể phát hiện ra. Có một ngụ ý rằng Gwen đã sử dụng sức mạnh siêu phàm của mình để đặt 200 chiếc khăn tắm trong phòng của Quentin để trả đũa việc anh ta luôn để khăn ướt trên sàn nhà. Tuy nhiên, khi cô ấy đang rơi xuống sau khi bị ném khỏi một chiếc BRODOK đang bay, Gwen lưu ý rằng cô ấy không thể vươn ra khỏi bảng điều khiển để thoát đến nơi an toàn như trước.

Sức mạnh của Gwen đã phát triển đến mức nó cho phép cô làm sai lệch thực tế. Để sống sót sau khi bị phớt lờ và có khả năng bị giết ngẫu nhiên, Gwen đã tự biến mình thành một dị nhân luôn sống trong Vũ trụ Prime Marvel, và việc sử dụng sức mạnh ban đầu được cho là đã khiến não cô bị ức chế ký ức “thật” và thay thế họ bằng niềm tin rằng cô ấy đến từ thế giới ‘thực’ sống trong một thế giới hư cấu.

Năng lực

Kỹ năng chiến đấu trung bình: Với sự giúp đỡ từ Batroc, Gwen đã có được một số kỹ năng chiến đấu tay đôi và sử dụng súng.

Nhận thức trung bình: Gwen sở hữu một mức độ nhận thức trung bình tương đối nhỏ, vì cô ấy không thể chắc chắn về bất kỳ sự thật nào ngoài việc cô ấy sống trong một thế giới hư cấu, đến mức hơn là biết cuộc phiêu lưu của cô ấy xảy ra trong truyện tranh sách, cô ấy cho rằng họ làm. Hạn chế này cũng có thể khiến cô ấy nhầm tưởng mọi thứ, chẳng hạn như tác giả của câu chuyện mà cô ấy đóng vai chính là ai. Nhận thức phương tiện của cô ấy cũng khiến Gwen trở thành một người am hiểu thể loại, có thể ngoại suy các đặc điểm của những thứ như trò chơi điện tử cho các tình huống lấy cảm hứng từ chúng. Cô ấy cũng có thể, hoặc ít nhất tin rằng, cô ấy có thể cố ý sử dụng các câu chuyện sáo rỗng hoặc các câu chuyện phiếm, hoặc các yếu tố tường thuật điển hình, để hỗ trợ bản thân hoặc thực sự để giúp đỡ người khác, chẳng hạn như nói thêm tên của họ để biến họ thành một người mà các nhà văn sẽ không thể dễ dàng giết chết. Một khi nhận thấy các sức mạnh tương tác trung bình được giới thiệu trong tiêu đề solo của cô ấy không hoạt động, Gwen thậm chí còn đặt câu hỏi liệu cô ấy đã được khởi động lại để không có chúng nữa hay không. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của hành động như vậy đối với thế giới là không rõ ràng.

Kiến thức ngoài vũ trụ: Do cô ấy đã đọc vô số cuộc phiêu lưu đi sâu vào cuộc sống riêng tư của nhiều siêu anh hùng khác nhau mà cô ấy hiện đang tương tác, Gwen sở hữu một kiến ​​thức rộng lớn về bản ngã của các anh hùng và những bí mật khác, bao gồm cả Jane Nuôi dưỡng cuộc sống kép trong vai Thor , và thực tế là Miles Morales đến từ vũ trụ khác . Cô ấy thậm chí còn biết về nhãn hiệu của nhà văn, kết luận (sai) sau khi Kitty Pryde tình cờ rằng tác giả của câu chuyện cô ấy tham gia là Brian Michael Bendis . Kiến thức của Gwen bị giới hạn bởi số lượng truyện tranh mà cô đã đọc. Ví dụ, kiến ​​thức của cô ấy về Deadpool rất hạn chế bởi thực tế là cô ấy không đọc truyện tranh của anh ấy. Kiến thức của cô cũng chỉ giới hạn trong các sự kiện trước khi cô chuyển đổi sang Vũ trụ Marvel; cốt truyện mới hơn và những thay đổi về nhân vật, chẳng hạn như Doctor Doom cố gắng trở thành một anh hùng, không được biết đến với cô ấy cho đến khi cô ấy biết về họ trong vũ trụ. Tuy nhiên, điều này cũng có mâu thuẫn, chẳng hạn như cách cô ấy tuyên bố đã đọc Immortal Hulk mặc dù nó chưa được xuất bản cho đến khi cô ấy bước vào vũ trụ Marvel.

Những điểm yếu

Giám sát biên tập: Quyền hạn của Gwen bị giới hạn ở những gì cô ấy được phép làm về mặt biên tập. Vì điều này, việc lưu đày của Trapster đến Gutter Space bị hạn chế, và anh ta bí ẩn tìm thấy mình trở lại từ đó mà thậm chí không có ký ức về việc đã từng gặp Gwenpool.

Vật dụng

Trang thiết bị

Gwenpool’s Suit

Vũ khí

Súng, Katanas của Gwenpool , Chất nổ như thuốc nổ và Lựu đạn.