Hạng 1 – Indiana Jones – All four Indiana Jones adventures (1981 – 2008)

0
459

Tiến sĩ Henry Walton “Indiana” Jones, Jr. là nhân vật chính của All four Indiana Jones adventures (1981-2008). George Lucas đã tạo ra nhân vật để tỏ lòng tôn kính với các anh hùng hành động của loạt phim thập niên 1930. Nhân vật này xuất hiện lần đầu trong bộ phim Raiders of the Lost Ark năm 1981, sau đó là Indiana Jones và Temple of Doom năm 1984, Indiana Jones và Last Crusade năm 1989, The Young Indiana Jones Chronicles từ 1992 đến 1996, và Indiana Jones và Vương quốc sọ pha lê vào năm 2008, nhân vật này cũng được xuất hiện trong tiểu thuyết, truyện tranh, trò chơi điện tử và các phương tiện truyền thông khác. Jones cũng có mặt trong một số công viên chủ đề của Disney, bao gồm Cuộc phiêu lưu của Indiana Jones, Indiana Jones và le Temple du Péril, Cuộc phiêu lưu của Indiana Jones: Temple of the Crystal Skull và Epic Stunt Spectacular

Indiana Jones là nhân vật chính của phim All four Indiana Jones adventures

Jones được miêu tả nổi tiếng nhất bởi Harrison Ford và cũng được River Phoenix (vai Jones trẻ tuổi trong The Last Crusade) và trong loạt phim truyền hình The Young Indiana Jones Chronicles của Corey Carrier, Sean Patrick Flanery và George Hall. Doug Lee đã lồng tiếng cho Jones trong hai trò chơi video LucasArts, Indiana Jones và Fate of Atlantis và Indiana Jones và Infernal Machine, David Esch đã lồng tiếng cho Indiana Jones và Tomb của Hoàng đế và John Armstrong cho Indiana Jones và Nhân viên của các vị vua. 

Jones được đặc trưng bởi sự tích lũy mang tính biểu tượng của mình, hài hước, và châm biếm, hiểu biết sâu sắc về văn minh và ngôn ngữ cổ đại nhưng lại sợ rắn. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong Raiders of the Lost Ark, Indiana Jones đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của điện ảnh. Năm 2003, Viện phim Mỹ đã xếp anh là anh hùng điện ảnh vĩ đại thứ hai mọi thời đại.

 

Indiana Jones khắc họa hình ảnh của một vị anh hùng

Ông cũng được tạp chí Empire bình chọn là Nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất. Entertainment Weekly xếp Indiana thứ 2 trong danh sách Những anh hùng tuyệt vời nhất mọi thời đại trong Văn hóa nhạc Pop. Tạp chí Premiere cũng xếp Indiana ở vị trí thứ 7 trong danh sách 100 nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại của họ. 

Ông có lẽ là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong các bộ phim khám phá khảo cổ học. Kể từ khi phát hành ý tưởng về khảo cổ học và khảo cổ học đã thay đổi về cơ bản. Trước khi bộ phim được phát hành, hình ảnh rập khuôn của một nhà khảo cổ học là một kiểu giáo sư già nuôi, thiếu sức sống. 

Indiana Jones thay đổi hình tượng của người làm khảo cổ học

Trong những năm đầu của các bộ phim liên quan đến các nhà khảo cổ, họ được miêu tả là nạn nhân cần được giải cứu bởi một nhân vật nam tính hơn hoặc anh hùng hơn. Sau năm 1981, nhà khảo cổ học khuôn mẫu được cho là một nhà thám hiểm liên tục tham gia vào lĩnh vực thực địa.