Hạng 43 – Amy Dunne – Gone Girl (2014)

0
550

Gone Girl là một bộ phim kinh dị do David Fincher làm đạo diễn và Gillian Flynn chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên năm 2012 của cô. Các diễn viên chính tham gia trong phim bao gồm Ben Affleck, Rosamund Pike, Neil Patrick Harris, Tyler Perry, và Carrie Coon. Lấy bối cảnh ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ, phim kể về bí ẩn về một người đàn ông có vợ bị mất tích và những sự việc xảy ra sau đó.

 Amy Dunne do diễn viên Rosamund Pike thủ vai

Bộ phim ra mắt lần đầu vào đêm mở màn Liên hoan phim New York lần thứ 52 vào ngày 26 tháng 9 năm 2014. Phim được phát hành rộng rãi tại các rạp từ ngày 3 tháng 10 và nhận được phản hồi tích cực cả về chuyên môn và thương mại. 

Diễn xuất của Rosamund Pike được đặc biệt ca ngợi và cô nhận được đề cử Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Giải BAFTA cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất và Giải SAG cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Phim cũng giành 3 đề cử giải Quả cầu vàng khác bao gồm Giải Quả cầu vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất của Fincher và Giải Quả cầu vàng cho kịch bản hay nhất của Flynn.

Amy Dunne đóng vai người vợ mất tích của Nick do diễn viên Ben Affleck thủ vai

Câu chuyện bắt đầu bằng một buổi sáng tưởng như hoàn hảo ở vùng ngoại ô Missouri yên bình. Nick Dunne (Ben Affleck) trở về nhà để kỷ niệm 5 năm ngày cưới với người vợ Amy (Rosamund Pike) và phát hiện ra cô đã biến mất. Cửa chính mở toang, nhà bếp có dấu hiệu của sự vật lộn, những vết máu được lau chùi sơ sài trên sàn nhà. Vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông và công chúng vì Amy là hình tượng cho một nhân vật trong loạt sách thiếu nhi nổi tiếng Amy Huyền Diệu. Mọi nghi ngờ đổ dồn về phía Nick Dunne. Anh ta có giết vợ không? Nếu Amy đã chết thì xác của cô hiện đang được giấu ở đâu?

Giống như một lời cảnh báo thường thấy trong những bộ phim hành động, có một thông điệp cần được nhắc đi nhắc lại với khán giả trước khi bắt đầu đắm mình vào hành trình dài 150 phút của Gone Girl: “Đừng tin ai hết” và “Mọi thứ không giống như vẻ bề ngoài”. 

Gone Girl sẽ là một bộ phim khiến phái đẹp hả hê

Gone Girl, ở một khía cạnh nào đó, có thể coi là một câu chuyện cay đắng về tình yêu và hôn nhân. Đầu phim và cuối phim đều là những câu hỏi ám ảnh của nhân vật Nick Dunne: “Em đang nghĩ gì? Em đang cảm thấy như thế nào? Em là ai? Chúng ta đã làm gì nhau thế này?”. 

Gone Girl sẽ là một bộ phim khiến phái đẹp hả hê. Với những câu trích dẫn mà mọi người thích chia sẻ trên mạng xã hội bỗng dưng trở nên đúng đắn và xác đáng đến không ngờ. “Phụ nữ thích đọc sách rất nguy hiểm”, “Phụ nữ ra sao phụ thuộc vào cách bạn đối xử với họ”…