Kubik

0
1131

Kubik

“Họ là những thú quý giá nhất. — Mặc dù tất cả sức mạnh của họ cũng chẳng có gì đáng kể.” Kubik

Thông tin cá nhân
Tên thật: Kubik

Biệt danh: Kubik, Cosmic Cube

Người thân: Không có

Nhóm: Không

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Không

+Cao: Thay đổi

+Nặng: Thay đổi

+Mắt: Thay đổi

+Tóc: Thay đổi

Tiểu sử

Những người tạo ra Kubik là các thực thể bí ẩn tới từ chiều không gian khác được gọi là Beyonders. Các Beyonders trong khi nghiên cứu sự phát triển của sự sống trong không gian ba chiều với Trái Đất đã tạo ra Kubik như là một trong những thí nghiệm của họ để cho phép họ có được một nguồn năng lượng đủ lớn để thu nhỏ họ lại và tới Trái Đất thông qua các cổng xuyên không gian. Tuy nhiên nguồn năng lượng này bị kẹt trong một ma trận của trường lực và tạo thành hình những hình khối mà sau này chúng ta biết tới với tên Cosmic Cube. Một Cosmic Cube có thể làm thay đổi toàn bộ thực tại theo mong muốn của người sở hữu nó. Tuy nhiên, Cosmic Cube cũng là một sinh vật đang ở dạng phôi thai. Sau này nó sẽ phát triển ý thức và hình dạng rồi trưởng thành. Cuối cùng, Cosmic Cube sẽ trở thành một sinh khả năng của ý thức và hành động. Kubik chính là một trong những sinh vật đó.

Red Skull và Cosmic Cube

Khối Cube sau này sẽ phát triển thành Kubik được phát hiện lần đầu bởi Advanced Idea Mechanics, một tổ chức đã cung cấp vũ khí cho nhiều cơ quan phản diện khác nhau như Hydra và Secret Empire. Cả M.O.D.O.K. và Red Skull đều sử dụng nó như là một thiết bị điều khiển tâm trí. Sau đó, Set, Serpent God sử dụng nó để cố thay đổi thực tại 616. Con quỷ đã bị đánh bại tuy nhiên Cube rơi vào tay của một người đàn ông tên là Bernard Worrell, lãnh đạo mới của một tổ chức các nhà khoa học xấu xa mang tên AIM.

Trong khi Worrell chiến đấu với Captain America, Cube đã bị ảnh hưởng bởi sự hận thù và tham vọng của hắn ta và bắt đầu thay đổi. Tại thời điểm này, Shaper of Worlds theo lệnh của Kree Supreme Intelligence để nuôi dưỡng Cube và ngăn chặn nó phá hủy thực tại. Tuy nhiên, Shaper đã phải chiến đấu để dành lại nó từ tay của để chế Skrull. Shaper cho phép Captain America giữ khối Cube vì ông ta rất ấn tượng với ý chí và lòng dũng cảm của anh, tin rằng anh  có thể giúp thế giới tốt đẹp hơn với nó.

Cube bắt  đầu có ý thức và nó gặp gỡ các SAH Trái đất trong không gian khi giúp đỡ Defenders đánh bại Star-Thief. Nó trở về Trái Đất và bị sao chép sức mạnh bởi Super-Adaptoid, một sản phẩm của AIM.

Kubik trong vũ trụ

Một vài năm sau, Kubik và Shaper đến trong vũ trụ của Beyonder để đối đầu với ông ta, toàn thể của vũ trụ này. Hiện tại đã có hình dạng người, Kubik cho Beyonder và Molecule Man thấy rằng cả hai bọn họ đều không hề hoàn hảo và hai người họ tạo ra một thực thể mới từ sức mạnh của mình được gọi là Kosmos.

Kubik được trông thấy lần cuối khi còn đang huấn luyện Kosmos. Cho tới nay, Kubik chưa từng xuất hiện trở lại

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Sức mạnh của Cosmic Cube gần như là vô hạn, có khả năng bị bẻ cong toàn bộ không gian và thời gian trong thực tại. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc về giới hạn của Kubik so với những Cube khác trong vũ trụ. Khi liên kết với tất cả Cube, Kubik có sức mạnh tương đương Shaper và Kosmos cộng lại. Kubik có thể dễ dàng tạo ra một Trái Đất khác với độ giống tới kinh ngạc Trái Đất của chúng ta. Kubik cũng đã di chuyển hàng ngàn ngôi sao tới chiều không gian khác, thậm chí tái tạo vũ trụ sau sự phá hoại của Beyonder.

–Mức độ sức mạnh–

Không rõ giới hạn

Dịch giả: Gen Shunryuu