Mad Jim Jaspers – Dị nhân điên khùng thao túng cả đa vũ trụ

0
2788

Xin chào, tôi là Jaspers, Jim Jaspers. Mad Jim Jaspers, thì đúng hơn. Bạn có thể gọi tôi là “Mad”. HA HA HA HA HA HA! Mad Jim Jaspers

TIỂU SỬ MAD JIM JASPERS

–SƠ LƯỢC VỀ PHIÊN BẢN Ở EARTH-238–
Captain Britain lần đầu tiên gặp Jaspers khi anh cùng Jackdaw tới một thực tại khác. Họ ngăn chặn một vụ cướp ngân hàng của “Crazy Gang”, một nhóm tội phạm ăn mặc như những nhân vật trong “Alice in Wonderland”. Trong nhóm đó có Jaspers đóng vai The Hatter.

Mad Jim Jaspers và nhóm Crazy Gang

Trước khi đi theo con đường tội phạm, Jaspers là một thành viên của Quốc hội đã đưa ra đạo luật cấm các siêu anh hùng. Sau đó ông ta tạo ra The Fury, một người máy có khả năng thích nghi để tiêu diệt các siêu anh hùng. Trong vòng hai năm, rất nhiều người có siêu năng lực trên thế giới này đã bị giết bởi Fury. Siêu anh hùng duy nhất còn sống trên, Captain Britain đã chạy trốn đến Earth-616 và từ bỏ nhân dạng anh hùng. The Fury đã được lập trình để không giết Jaspers, người cũng siêu năng lực uốn cong thực tại khi tập trung hết sức.

The Fury được Jaspers kích hoạt và giết chết cả Captain Britain và Jackdaw. Sau đó Captain Britain được Merlyn cứu khỏi Earth-238 và hồi sinh trên Earth-616. The Fury phát hiện ra điều này vượt qua thực tại để tìm giết Brian một lần nữa.


Saturnyne và Avant Guard đã cố gắng thúc đẩy sự tiến hóa của Earth-238 khi Jaspers sử dụng sức mạnh uốn cong thực tại của mình quá nhiều. Lo sợ cho mọi thứ có thể xảy ra, bảo sao của Saturnyne, Mandragon phá hủy Earth-238 và có lẽ cả Jaspers.


–NGUỒN GỐC Ở EARTH-616–

Sau khi trở về với thực tại của mình, Captain Britain phát hiện một Sir James Jaspers đang dẫn đầu một chiến dịch chống lại siêu anh hùng. Với sự trợ giúp của Henry Peter Gyrich và Sebastian Shaw (Jaspers là thành viên của Hellfire Club). Jaspers chiến thắng ở cuộc bầu cử với tư tưởng chống anh hùng và trở thành Thủ tướng. Giống như Jaspers ở Earth-238 và Jaspers cũng đã sắp xếp lại thực tại ở London. The Fury đến Earth-616 và tấn công Jaspers sau khi biết Jaspers này không phải là người tạo ra nó. Sau một trận chiến, The Fury giết Jaspers vì Jasper không thể kiểm soát những thứ tới từ vũ trụ Earth-238. The Fury bị suy yếu do rối loạn không gian và bị tiêu diệt bởi anh hùng từ đến Earth 238, Captain Britain. Saturnyne lấy AND của Jaspers với ý định nhân bản ông ta; mẫu DNA bị hủy bởi con gái Merlyn, Roma.

Sir Jaspers

Sir James Jaspers sau đó xuất hiện trở lại là một công tố viên chống Mutant trong vụ xét xử Magneto. Tuy nhiên, không phải Jaspers hồi sinh, rất có thể đây chỉ là một bản sao hoặc tàn dư từ việc bẻ cong thực tại.

–HOUSE OF M–

Một vài năm sau,sự thay đổi của thực tại trên Earth-616 khiến tâm trí Jaspers Earth-616 và cơ thể hữu cơ của Fury hợp lại làm một. Thậm chí Mad Jim Jaspers không hề mất đi quyền hạn sau M-Day.

Jaspers tấn công Starlight Citadel của Roma, chiến đấu với Captain Britain Corps và biến nhiều người trong số họ thành những Fury, trước khi đối mặt với Excalibur và Exiles. Trong khi đó, linh hồn của Fury trong Jaspers đã cố gắng để giành lại cơ thể của mình. Trong khi Mad Jim và Fury chiến đấu với nhau, các anh hùng đã lợi dụng Jaspers lúc này bị phân tâm và suy yếu mà tiêu diệt hắn.

Bởi khả năng uốn cong thực tại, không rõ Jaspers và Fury đã thực sự chết chưa.

Mad Jim Jaspers

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA MAD JIM JASPERS

–QUYỀN HẠN–

Reality Warping: Sir James Jaspers, không nghi ngờ gì nữa, một trong những người mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Có thể ông yếu hơn phiên bản Earth-238 của ông, người đã bẻ cong toàn bộ thực tại ở vũ trụ mà thậm chí để tránh nó lan sang các thực tại khác chỉ có cách phá hủy cả vũ trụ. Từ những gì Merlyn từng nói với Captain Britain rằng Jaspers sẽ còn tiếp tục mạnh hơn:

Mad Jim Jaspers có quyền năng uốn cong và kiểm soát thực tại ở mức khủng khiếp. Ông có thể tái cấu trúc vật chất và năng lượng ở một quy mô cực kì lớn. Có thể uốn cong và làm biến dạng không gian để tạo ra không gian Tesseract làm thay đổi bất kì quy luật gì trong không gian ba chiều. Ông phá vỡ các quy luật vật lý thông thường trên toàn bộ vũ trụ nếu có sự tập trung cao. Jaspers đã có khả năng dễ dàng thay đổi ngoại hình và kích thước bản thân. Jaspers từng trở thành một người khổng lồ và bóp chặt Captain Britain hệt như bóp một con kiến. Trong trận đấu với Fury, ông đã tự thay đổi bản thân thành những dạng sống hoàn toàn khác và cả những dạng sống con người chưa hề biết tới. Ông có thể hồi phục toàn bộ cơ thể sau khi bị Fury đốt thành xương. Ông có thể dễ dàng hồi sinh những người đã chết và tạo ra những dạng sống khác cho bản thân. Rất có thể ông từng dùng năng lực của mình để trở thành thủ tướng Anh.

Jaspers hóa khổng lồ

–KHẢ NĂNG–

Jim là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm.

–Mức độ sức mạnh–

Nếu sử dụng sức mạnh, không rõ giới hạn có thể đạt tới.

Dịch giả: Gen Shunryuu