Man-Ape M’Baku

0
644

“Ngươi không cần phải biết tên thật của ta, kẻ ngu ngốc! Những kẻ khác chỉ dám nhắc tới nó bằng những lời thì thầm – những lời thì thầm đầy sợ hãi, vì sợ rằng chúng sợ sẽ tới tại của … The Man-Ape!”. Man-Ape

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN MAN-APE M’BAKU

Tên thật: M’Baku
Biệt danh: Man-Ape
Người thân: Mandla (anh trai); Damola (em họ); Ce’Athauna Asira Davin (em họ)
Nhóm: Lethal Legion, Jabari Tribe, White Gorilla Cult, Villains for Hire, Masters of Evil
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 7’0″
+Cân nặng: 161 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Nâu

II.TIỂU SỬ MAN-APE M’BAKU

M’Baku sinh ra và lớn lên tại làng Jabari thuộc Wakanda, châu Phi. Anh là một trong những chiến binh vĩ đại nhất Wakanda, chỉ đứng sau T’Challa, chính là Black Panther. Trong khi Panther, vua của Wakanda, rời khỏi đất nước và tham gia Avengers ở Mỹ, M’Baku đã bày tỏ tham vọng chiếm lấy ngai vàng. Văn hóa Wakandan phát triển từ một xã hội tôn thờ các chiến binh và theo truyền thống chiến binh vĩ đại nhất sẽ trở thành vua. Các Black Panther trước đã cấm tôn giáo White Gorilla ở Wakanda để giáo pháo Panther làm tôn giáo duy nhất. Tuy hiên, M’Baku đã tuân theo sắc lệnh mới của T’Challa và hồi sinh lại giáo phái White Gorilla, tuy nhiên lại để phục vụ cho mục đích cá nhân. M’Baku đã giết chết một trong những con gorilla trắng hiếm sống trong rừng rậm Wakanda, tắm trong máu nó và ăn thịt con khỉ đột để có được sức mạnh tuyệt vời của nó.
Khi Black Panther trở về Wakanda cùng các Avengers, M’Baku đã tự gọi mình là Man-Ape đã công khai thách thức quyền cai trị của Panther. M’Baku đã loại bỏ các công nghệ cao ở Wankada để biến nơi này trở lại thời kì nguyên thủy. Sau một trận chiến kéo dài, Man-Ape đã đánh bại Panther; Tuy nhiên, khi anh buộc T’Challa vào bức tượng khổng lồ của một con báo và cố đánh sập nó để hành quyết kẻ thù của mình, bức tượng đã đổ xuống người M’Baku.

Black Panther, tin rằng Man-Ape đã bị nghiền nát, trở lại New York với các Avengers. Nhưng người ủng hộ M’Baku tên là N’Gamo đã hồi sinh anh.
–LETHAL LEGION–
M’Baku đi theo Panther đến New York và liên minh với Grim Reaper cùng Lethal Legion, một nhóm nhỏ những kẻ thù của Avengers bao gồm Living Laser, Power Man và Swordsman. Man-Ape bắt cóc Monica Lynne, bạn gái người Mỹ gốc Phi của Black Panther và dụ dỗ Panther tìm tới. Khi những người còn lại đến giải cứu Panther, Captain America đã đánh bại Man-Ape.

Panther quyết định nếu Man-Ape trở về Wakanda, anh sẽ phải đối mặt với án tử hình. Nhục nhã, Man-Ape đã chọn sống lang thang trên khắp thế giới, hoạt động như một lính đánh thuê để kiếm tiền. Cuối cùng anh được Grim Reaper liên lạc để tập hợp một Lethal Legion mới để trả thù Avengers. Man-Ape phục vụ như một trong những tay sai của Grim Reaper cho đến khi thái độ phân biệt chủng tộc của Reaper khiến Man-Ape từ bỏ hắn ta.
–MASTERS OF EVIL–
M’Baku tham gia Masters of Evil, một nhóm ác nhân được tập hợp bởi Crimson Cowl (Justine Hammer); tuy nhiên, anh đã bị Thunderbolt đánh bại trong một cuộc đột nhập vào căn cứ của Masters và sau đó đã không xuất hiện trong bất kì cuộc chiến nào sau đó.

–CIVIL WAR–
M’Baku đại diện cho bộ lạc Jabari tại Đại hội Pan-African thảo luận về vấn đề Superhumans, được tổ chức tại Wakanda để tìm hiểu sự đồng thuận với Đạo luật đăng ký superhumans của Hoa Kì. Cuộc thảo luận không đạt được kết quả chung trước khi tan rã.
–GẶP GỠ VỚI MORLUN–
Người thợ săn vĩ đại Morlun đã được hồi sinh ở Wakanda và hắn ta đã giết Man-Ape bằng cách hút năng lượng sống.
Anh sau đó xuất hiện trở lại và tham gia vào Villains for Hire do Purple Man và Headhunter tập hợp để xây dựng một đế chế tội phạm bằng cách chống lại Heroes for Hire.
–PLEASANT HILL–
Tại một thời điểm nào đó, Man-Ape bị S.H.I.E.L.D. giam giữ ở Pleasant Hill, một nhà tù tồn tại dưới dạng một thị trấn nhỏ và các tù nhân được sống một cuộc đời mà họ hoàn toàn không nhớ gì về thực tại, được xây dựng bằng cách sử dụng một Cosmic Cube có tên là Kobik. M’Baku và một nhóm nhân vật phản diện do Baron Zemo lãnh đạo, đã thoát ra khỏi thế giới tưởng tượng này. Họ tấn công thị trấn từ bên trong, phá hủy và giải phóng các tù nhân khác khỏi sự kiểm soát của Pleasant Hill.
Khi những kẻ xấu đã nhận ra sự hiện diện của các Avengers, họ đã tấn công các anh hùng rất tàn nhẫn. Tuy nhiên, Kobik đã giúp đỡ các Avengers và chữa lành cho họ.
–CÁI CHẾT VÀ SỰ HỒI SINH–
M’Baku đã chết một lần do một lý do không rõ và lớp bộ lông của White Gorilla đã được anh trai của anh, Mandla, mặc.
Baron Macabre trò chuyện với M’Baku từ cõi chết thông qua một nghi thức phức tạp đã cho phép hồi sinh lại ý thức và sức mạnh của Man-Ape trong cơ thể Macabre, tuy nhiên, M’Baku niềm tin vào cơ thể mới này và tự làm việc theo ý của riêng mình. Sau khi Man-Ape bị đánh bại bởi sự hợp lực của Black Panther, Kantu và Shuri, Macabre từ bỏ sức mạnh của mình và chạy trốn.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA MAN-APE M’BAKU

–QUYỀN HẠN–
Man-Ape sở hữu nhiều khả năng siêu phàm do kết quả của một nghi lễ phép thuật chuyển giao với sức mạnh của White Gorilla.
-Siêu sức mạnh: Sau nghi lễ, Man-Ape sở hữu sức mạnh siêu phàm giúp anh có thể nâng khoảng 2 tấn.
-Siêu sức bền: Cơ thể của Man-Ape sản xuất ra ít độc tố gây mệt mỏi trong quá trình hoạt động thể chất hơn cơ thể của con người. Anh có thể hoạt động thể chất tối đa trong suốt một ngày trước khi cảm thấy mệt mỏi.
-Siêu nhanh nhẹn: Sự nhanh nhẹn, khả năng cân bằng và phối hợp cơ thể của Man-Ape được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn vật lý của con người.
-Siêu bền: Các mô cơ thể của Man-Ape có phần cứng hơn và có khả năng chống chấn thương tốt hơn so với người bình thường. Cơ thể của Man-Ape có khả năng chống lại các đòn tấn công tương đối mạnh, có thể chịu đựng những cú đánh liên tục của một superhuman hoặc rơi xuống từ trên cao mà không hề hấn gì, trong khi một bgười bình thường có thể sẽ bị thương nặng hoặc bị giết.
–KHẢ NĂNG–
Man-Ape là một chiến binh xuất sắc và dày dạn kinh nghiệm. Kể từ khi có được siêu sức mạnh, anh còn trở thành một chiến binh đáng gờm hơn.