Thanos Above All – Kẻ mạnh nhất, Chúa trời mới của vũ trụ Marvel

0
6110

Từ trước tới giờ, cái tên The One Above All hay TOAA đều được mặc định là thực thể mạnh nhất của vũ trụ Marvel, ông là người đại chiến cho chính tác giả Stan Lee. Tuy nhiên mới đây, điều đó không còn chính xác nữa, kẻ mạnh nhất của vũ trụ Marvel, không ai khác chính là THANOS Above All

Thanos Above All là ai?

Các bạn không đọc nhầm đâu: Thanos đã chính thức soán ngôi The One Above All để trở thành thực thể mạnh nhất trong vũ trụ Marvel trong bộ truyện mới mang tên Thanos: The Infinity Ending.

Trong Thanos Trilogy của nhà văn Jim Starlin, và đặc biệt nhất là 2 bộ truyện Thanos: Infinity Conflict và Thanos: Infinity Ending. Sau khi Thanos tìm thấy một bảo vật quyền năng mang tên Regulator, một bảo vật mà ngay cả The One Above All cũng không thể tác động được tới, hắn ta đã dùng Regulator để hút hết sức mạnh của tất cả thực thể trong vũ trụ, Eternity, Death, Living Tribunal, và ngay cả The One Above All cũng không thể phản kháng được. Thanos thay thế Đấng tạo hóa, trở thành Thanos Above All, một vị chúa mới của Marvel Omniverse. Nhưng tưởng rằng mọi thứ đã quá hoàn hảo, thì một lần nữa, Thanos đã thất bại. Nhờ có sự giúp đỡ của Adam Warlock, Eros và Pip; một Thanos tới từ quá khứ đã xuất hiện và ngăn cản sự bành trướng của Thanos Above All, khiến cho mọi thứ trở lại như cũ.

Sức mạnh

Toàn năng : Thao túng tất cả. Một nhân vật có sức mạnh toàn năng nghĩa là Ngài phải là đấng tối cao và đấng sáng thế của Toàn vũ trụ (Omniverse), có sức mạnh không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì và có thể làm bất cứ điều gì anh ta muốn.
Toàn trí: Thông suốt tất cả. Có thể tóm gọn lại trong một câu: “Không gì là không biết, không gì là không giỏi.”
Toàn hiện: Có mặt ở tất cả mọi nơi, mọi lúc, mọi thực tế.