The Runner

0
1588

“Tôi nhanh cả hơn so với suy nghĩ. Nhanh hơn ánh sáng. Tôi là thứ bị nguyền rủa nhanh nhất trong toàn vũ trụ.” The Runner

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Gilpetperdon

Biệt danh: The Runner

Người thân: Không rõ

Nhóm: Elders of the Universe
Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 7’0″

+Nặng: 147 kg

+Mắt: Vàng

+Tóc: Vàng
+Da: Vàng

*Úp sau

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Giống như tất cả các Elders of the Universe, nguồn gốc của Gilpetperdon bắt đầu từ thời vũ trụ sơ khai. Ông được biết đến là một trong những sinh vật lâu đời nhất trong vũ trụ. Giống như các Elders khác, ông là người duy nhất còn lại của một trong những chủng tộc thông minh tiến hóa đầu tiên sau vụ nổ “Big Bang”. Mặc dù giống loài mình đã tuyệt chủng và thậm chí cả thiên hà quê hương của ông đã chết, Gilpetperdon, giống như các Elders khác, vẫn sống và trở nên bất tử. Trong giai đoạn sau đó, do có quá ít sinh vật sống trong vũ trụ, các Elder đã tự nhận nhau làm anh em. Runner một lần từng nói với Silver Surfer rằng ông đã năm tỷ năm tuổi. Vụ nổ “Big Bang” cách đây 13,7 tỷ năm nên Runner là một Elders khá trẻ

–Runner–

Mỗi Elder phải sống có ý nghĩa, Runner đã tìm thấy chìa khóa cho sự bất tử nhờ vào một nỗi ám ảnh về tự do. Ông đã nói rằng nếu bị mắc kẹt trên một hành tinh thì ông đã chết rồi. Ông sống để trở thành người đầu tiên nhìn thấy toàn bộ vũ trụ, mặc dù nó không mang lại lợi ích gì cho ông. Tuy nhiên, thái độ thân thiện (có thể do sự tăng cường của sức mạnh vũ trụ) cho phép ông có thể làm bạn với bất kỳ ai ông gặp. Ông tham gia cùng với các Elders bởi họ cùng là những kẻ bất tử.

The Runner

–Defenders–

Người ta tin rằng bất kỳ trách nhiệm nào cũng gây trở ngại tới việc tìm ra “con đường của tự do”, do đó trách nhiệm cũng ảnh hưởng tới sự bất tử của Runner. Không lâu trước đây, Runner phát hiện ra rằng một ngôi sao sẽ phát nổ chỉ trong một thập kỷ nữa và nói với nữ anh hùng Trái Đất, Moondragon. Cô đề nghị Runner cảnh báo các cư dân của hành tinh trong hệ sao đó, nhưng Runner giải thích rằng trách nhiệm này sẽ cản trở với sự tự do của ông và làm mất đi sự bất tử.

–Killing Galactus

Runner cùng Grandmaster và các Elders khác âm mưu giết Galactus và phá hủy vũ trụ, tạo ra một vũ trụ mới, nơi các Elder sẽ trở thành Galactus. Do sự bất tử của ông và sự tự do rằng buộc, Runner đã đồng ý hợp tác với Grandmaster – Nếu Runner thật sự nhìn thấy toàn bộ vũ trụ, con đường tới tự do cũng hoàn toàn biến mất (sinh vật sẽ mắc kẹt trong vũ trụ này). Tuy nhiên, kế hoạch của họ đã bị Silver Surfer ngăn chặn.

–Galactic Marathon–

Runner thường xuyên tổ chức “Galactic Marathon”. Ông tuyển các sinh vật nhanh nhất trong thiên hà để thi đấu. Trong một cuộc đua như thế, ông đã tuyển các Speedster Trái Đất gồm Makkari, the Whizzer, Monica Rambeau, Quicksilver, Speed ​​Demon, Super Sabre, Black Racer và FastForward. FastForward là người chiến thắng.

Galatic Marathon

Một “Galactic Marathon” gồm Speedster từ những thế giới khác nhau bao gồm; Makkari và FastForward, Fooferah, Figillulli, Startanious, Duntumbla, Huyenneyuh, Gzoom, Miximixim. Với việc Makkari chiến thắng, Grandmaster đã xích mích với Runner vì thua tiền cược.

Thanos Quest–

Khi Runner gặp Thanos, kẻ muốn lấy Space Gem từ ông. Một trận chiến xảy ra sau đó,Thanos sử dụng Time Gem để tăng tốc độ lão hóa Runner lên bằng với khoảng thời gian 1,000,000 năm để khiến ông chậm lại, rồi lại đưa ông trẻ lại thành một em bé. Sau đó, Thanos trao đổi em bé Runner với Collector để lấy viên Gem khác.

The Runner và Thanos

–Annihilation–

Runner đã được đưa đến Godthab Omega trong thời gian Annihilation Wave tấn công thiên hà Andromeda. Đây là một cuộc xâm lược của những sinh vật từ Negative Zone do Eradica, một trong rất nhiều cô dâu của Annihilus lãnh đạo. Sau đó, Runner đã mất tích

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

-Năng lượng nguyên thủy: Cơ thể của Runner nhiễm rất nhiều năng lượng cổ, đó là năng lượng còn sót lại của vụ nổ Big Bang đã tạo ra Marvel Universe. Runner có thể sử dụng năng lượng này tùy ý và nó cho ông có sức mạnh siêu nhiên. Runner đã có 5 tỷ năm để học cách kiểm soát năng lượng này và ông có thể sử dụng nó tùy mức độ mà ông cần. Điều này cũng tương tự như Eternals nhưng ở mức độ lớn hơn nhiều.

-Siêu sức mạnh: Runner có thể chuyển một phần của năng lượng nguyên thủy để cung cấp cho ông sức mạnh siêu phàm. Runner đủ mạnh để đánh bại Silver Surfer.

-Tốc độ siêu phàm: Runner đã dùng rất nhiều năng lượng để tạo nên tốc độ cho mình. Ông có thể chạy, di chuyển và suy nghĩ ở vận tốc đáng kinh ngạc. Giới hạn tốc độ của ông chưa từng được biết đến. Tuy nhiên, ông có thể chạy hàng chục ngàn dặm một giờ trên một hành tinh một cách dễ dàng dù đã kiềm chế rất nhiều. Người ta tin rằng khi sở hữu của Space Gem, tốc độ của Runner đã được tăng cường thêm rất nhiều.

-Bay: Runner cũng có khả năng đẩy cơ thể của mình di chuyển trong khí quyển hoặc trong không gian. Mặc dù ông đã bày, ông thường xuất hiện như thể đang chạy. Runner có khả năng bay ở tốc độ  hơn nhiều lần tốc độ của ánh sáng, vào khoảng 186.000 dặm mỗi giây. Ông được cho là sinh vật nhanh nhất trong vũ trụ Marvel.

-Siêu sức bền: Runner cũng đã sử dụng rất nhiều Năng lượng Nguyên Thủy để tăng hiệu quả cơ bắp lên vượt trội mọi giống loài. Cơ bắp của Runner không tiết độc tố gây mệt mỏi trong khi hoạt động thể chất, khiến ông có được sức bền vô hạn.

-Siêu bền: Cơ thể của Runner được tạo ra từ hợp kim kim loại linh hoạt, bất khả xâm phạm. Ông có thể chịu được lực tác động mạnh mẽ, tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cực cao và có thể tồn tại vô thời hạn trong không gian. Cơ thể của ông cũng được thiết kế đặc biệt để chịu được sự khắc nghiệt và chấn thương trong việc di chuyển với vận tốc cực cao.

-Gần như bất tử: Runner là một trong số ít sinh vật thực sự là bất tử. Giống như các Elders khác, The Runner bị cấm bước vào cõi chết. Mặc dù ông có thể bị thương hoặc làm cho bất tỉnh, cơ thể của ông vẫn ó thể chữa lành mọi loại thương tật. Runner hoàn toàn miễn nhiễm với lão hóa và tất cả các bệnh. Ông cũng không cần có thức ăn, nước hoặc không khí.

-Siêu nhanh nhẹn: The Runner đã sử dụng năng lượng nguyên thủy để tăng cường sự nhanh nhẹn, sự cân bằng và khả năng phối hợp của cơ thể đến mức vượt quá giới hạn vật lý thông thường.

-Phản xạ siêu nhân: phản xạ của Runner đã được tăng cường, cho phép ông phản ứng gần như ngay lập tức.

-Năng lượng nổ: Runner cũng có thể chuyển năng lượng nguyên thủy để tạo ra các vụ nổ mạnh mẽ và phóng ra từ tay. Ông cũng có thể sử dụng các vụ nổ năng lượng cho các mục đích khác, chẳng hạn như tạo ra nhiệt độ cao, ánh sáng hoặc để sắp xếp lại vật chật cấp độ phân tử. Những vụ nổ này có thể làm hại cả Silver Surfer

-Psionics: Runner đã chứng tỏ khả năng thao tác psionic điều khiển những sinh vật xung quanh và khiến họ cảm thấy tốt hoặc cảm thấy thoải mái. Bản chất và giới hạn chính xác của sức mạnh này vẫn chưa được biết đến.

–Khả năng–

Mặc dù Runner không thích chiến đấu, ông vẫn chứng tỏ mình là một chiến binh đáng gờm. Tốc độ tuyệt khiến ông có thể tránh được mọi đòn tấn công.

–Điểm yếu–

Trước khi bị Death cấm cửa, nỗi ám ảnh của Runner với sự tự do và việc được nhìn thấy cả vũ trụ tạo nên sự bất tử cho ông.Nếu trở nên quá buồn chán, Runner thậm chí có thể chết nếu không có sự trợ giúp từ Death.

Dịch giả: Gen Shunryuu