Thor cầm cả Mjolnir lẫn Stormbreaker trong comics khi nào?

0
704

Comics Trivia
Thor cầm cả Mjolnir lẫn Stormbreaker trong comics khi nào?

Khác với câu chuyện Thor mượn búa Mjolnir ở tương lai để chiến đấu chống lại Gorr Kẻ Sát Thần, chi tiết Thor sử dụng cả Mjolnir lẫn Stormbreaker như trong trận chiến cuối cùng với Thanos lại nằm trong sự kiện khác.

Hẳn có lẽ fan Marvel nào cũng biết sơ qua rằng, Stormbreaker trong comics khác hẳn với Stormbreaker của MCU. Stormbreaker trong comics là cây búa sánh ngang với Mjolnir, được Odin rèn riêng cho nhà vô địch của chủng tộc Korbin là Beta Ray Bill, một trong những huynh đệ thân thiết với Thor sau này.

Câu chuyện xảy ra trong SECRET INVASION: THOR, khi Beta Ray Bill đã bị chủng tộc Skrull lấy mất Stormbreaker & được Thor trao cho Mjolnir để bảo vệ Asgard. Dù sở hữu Mjolnir, thế nhưng Bill vẫn bị đánh bại bởi một mụ Super-Skrull với gen của bốn nữ quái khổng lồ Thundra, Titania, Volcana & Battleaxe kết hợp với sức mạnh của hai nửa chiếc Stormbreaker cũ – đã được bọn Skrull cải thiện bởi công nghệ của chúng.

Sau khi đỡ đẻ cho một em bé ở Oklahoma, Donald Blake/Thor trở lại Asgard để chiến đấu với mụ Super-Skrull này khi Bill đang thất thế. Sau khi bị Thor tấn công dồn dập, Super-Skrull bèn hợp nhất hai nửa Stormbreaker làm một & ném nó xuống Oklahoma để thiêu trụi những cư dân bên dưới.

Thor lao xuống bắt kịp Stormbreaker & trở lại Asgard. Một tay cầm Mjolnir, tay kia cầm Stormbreaker, Thor quai búa khiến Super-Skrull văng đi xa trước khi cùng Bill biến mụ ta thành một mớ bầy nhầy nát bét.

Còn nếu bạn muốn chứng kiến một Thor tay búa tay rìu như trong AVENGERS: ENDGAME, hay tham khảo arc truyện AVENGE THE EARTH trong series UNCANNY AVENGERS của Rick Remender. Khi này Thor sử dụng cả Mjolnir lẫn cây rìu Jarnbjorn để chiến đấu: https://bit.ly/2VDuKN0

#HQMarvelDCVN #Thor
#Mjolnir #Stormbreaker
Stan

Nguồn: Hội quán Marvel & DC