Hạng 13 – Iron Man – The Marvel Cinematic Universe (2008–)

0
374

Iron Man, tên thật là Tony Stark là một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics, cũng như chuyển thể trong hàng loạt bộ phim siêu anh hùng. Nhân vật này đã được sáng tác bởi nhà văn – nhà biên tập Stan Lee, được phát triển bởi Larry Lieber, và được thiết kế bởi họa sĩ Don Heck và Jack Kirby. Nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Tales of Suspense # 39 (tháng 3 năm 1963).

 Iron Man là một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ

Anh được miêu tả là một tỉ phú người Mỹ, một ông trùm ngành công nghiệp, một kĩ sư thiên tài, Tony bị chấn thương ngực nặng trong một vụ bắt cóc, bị những kẻ bắt cóc ép buộc xây dựng cho chúng một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nhưng thay vào đó, anh tự tay tạo ra một bộ áo giáp để cứu sống bản thân và thoát khỏi sự giam cầm. Như lấy cảm hứng từ đó, anh nâng cấp bộ giáp mình đến một mức tối tân và phi thường hơn thông qua công ty của mình, Stark Industries. Anh sử dụng bộ giáp của mình để bảo vệ thế giới với tên gọi là Iron Man.

Iron man là tỉ phú người Mỹ, một ông trùm ngành công nghiệp, một kĩ sư thiên tài

Ban đầu, nhân vật này là phương tiện để Stan Lee đề cập đến chủ đề liên quan tới Chiến tranh Lạnh, đặc biệt là về vai trò của ngành công nghệ và kinh doanh của Mỹ trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cộng sản. Sau đó tác giả lấy nhân vật để đề cập sang các vấn đề về các tổ chức tội phạm và khủng bố. Trong suốt chiều dài lịch sử xuất bản của nhân vật, Iron Man đã từng là một thành viên sáng lập của nhóm siêu anh hùng Avengers và xuất hiện trong các loạt truyện tranh khác của mình.

Nhân vật được nhập vai bởi diễn viên Robert Downey Jr, đem lại một thành công rực rỡ cho phòng vé, góp phần mở ra hẳn một kỉ nguyên mới về đề tài siêu anh hùng trong điện ảnh Mỹ…Ngoài ra, nhân vật Tony Stark còn được biết đến với rất nhiều phát minh thú vị chẳng hạn như Chiếc tàu sân bay khổng lồ Helicarrier của S.H.I.E.L.D, những mũi tên của Hawkeye, khiên của Captain America, chiếc phi cơ Quinjet,….

Tony Stark hoàn toàn là một người bình thường không sở hữu khả năng siêu nhiên

Tony Stark hoàn toàn là một người bình thường không sở hữu khả năng siêu nhiên nào cả. Thay vào là một bộ óc thiên tài và khả năng chế tạo máy móc siêu hạng. Chính nhờ tài năng này, Tony đã chế tạo mình những bộ giáp với những khả năng siêu phàm, khi mặc giáp, được gọi là Iron Man. Tony cũng là một nhà lãnh đạo xuất chúng, từng dẫn dắt đồng đội hoàn thành những nhiệm vụ vô cùng khó. Ngoài ra, Tony cũng được Cap huấn luyện về những kỹ thuật chiến đấu cận chiến. Ngay cả khi không có bộ giáp trên người, Tony vẫn có thể tự vệ rất tốt trước nhiều kẻ địch một lúc.