Hạng 46 – Captain America – Marvel Cinematic Universe (2011–)

0
422

Captain America là một siêu anh hùng xuất hiện trong truyện tranh được xuất bản bởi Marvel Comics. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện là trong Captain America Comics # 1 (tháng 3 năm 1941), trên Timely Comics (tiền thân của Marvel Comics trong những năm 1940) và được tạo ra bởi Joe Simon và Jack Kirby. 

Theo một con số ước tinh trong những năm đã qua, bộ truyện tranh “Captain America” đã bán được hơn 210 triệu bản trên tổng cộng 75 quốc gia. Hầu hết tất cả các nhân vật trong lịch sử phát hành, Captain America là một sự thay đổi của Steve Rogers, một người đàn ông ốm yếu đã được đẩy lên đỉnh cao của sự hoàn hảo con người trong một cuộc thử nghiệm huyết thanh nhằm trợ giúp các nỗ lực chiến tranh Hoa Kỳ. 

 Captain America do diễn viên Chris Evans thủ vai

Captain America mặc một bộ trang phục đỏ mang biểu tượng lá cờ Mỹ, và được trang bị một chiếc khiên vật lí làm bằng loại kim loại hư cấu có tên vibranium. Chiếc khiên của Captain America có thể hấp thụ mọi rung động và phi như một loại boomerang trong các cuộc chiến.

Anh sinh năm 1918 tại khu Brooklyn, New York. Anh có khao khát mạnh mẽ mong được trở thành người lính để phục vụ Tổ quốc trong Thế chiến II. Anh đã 5 lần viết đơn xin nhập ngũ nhưng không được chấp nhận vì căn bệnh hen suyễn. Anh được tiến sĩ Abraham Erskine, người Đức tiến bộ, thuộc sư đoàn 107 Lục quân Hoa Kỳ, ghi danh vào chương trình đặc biệt để trở thành siêu chiến binh.

Captain America là nhân vật trong hàng loạt các bộ phim Marvel Cinematic Universe

Khi trở thành Captain America, anh lập nhiều chiến công trên chiến trường. Đặc biệt, cùng với đội đặc nhiệm Howling, anh phá tan toàn bộ HYDRA (sư đoàn nghiên cứu khoa học bí mật của Đức – dẫn đầu bởi Johann Schmidt (Đầu Lâu Đỏ – Red Skull)). Trong khi làm nhiệm vụ, anh bị chìm xuống lớp băng dày ở Bắc Băng Dương.

Khi được S.H.I.E.L.D. tìm được và phục hồi chức năng sau gần 70 năm “ngủ đông”, anh phải quen được với thế giới mới và vẫn đảm nhiệm vai trò người điệp viên sẵn-sàng-có-mặt của S.H.I.E.L.D., anh luôn lập nhiều công trạng (như đại chiến New York) để bảo đảm an toàn cho người dân lành.

Captain America là biểu tượng của siêu anh hùng

Captain America là đội trưởng của biệt đội The Avengers đời đầu. Steve Rogers là Captain America nổi tiếng nhất. Sau này những người thay Steve nắm giữ danh hiệu này là Bucky Barnes (trong truyện tranh) và Sam Wilson (phiên bản điện ảnh).

Captain America do diễn viên Chris Evans thủ vai, thể hiện được đầy đủ tính cách của nhân vật này. Đây là một trong những nhân vật biểu tượng của hàng loạt về siêu anh hùng của Marvel. Chiếm vị trí số 46 trong danh sách 100 nhân vật điện ảnh có sức ảnh hưởng.