STAR LORD – Thủ lĩnh Vệ binh dải ngân hà

0
1667

Peter QuillStar-Lord , là con trai của J’Son of Spartax và người phụ nữ Trái đất Meredith Quill . Peter là một người lai giữa người Trái Đất và người ngoài hành tinh của Guardians of the Galaxy. Anh ta là con trai của J’son of Spartax, là Vua của Đế chế Spartoi.

Tiểu sử Peter Quill

Peter Quill được sinh ra mang hai dòng máu của hai giống loài khác nhau trong vũ trụ-người TĐ và người Spartoi. Nhìn thấy cậu bé không giống mình, cha của Quill cáo buộc vợ ông-Meredith ngoại tình và cố gắng để giết đứa trẻ sơ sinh nhưng không thành. Quill được nuôi dạy bởi mẹ của mình cho đến khi bà bị giết bởi một người ngoài hành tinh khi anh lên mười một.

Nguồn gốc này sau đó đã được retconned.  Jason của Spartax – một người ngoài hành tinh với ngoại hình của con người trên Trái đất và bắt đầu một mối quan hệ với Meredith. Một thời gian ngắn sau đó, ông rời khỏi khi Meredith mang thai đứa con của mình. Mười năm sau, Meredith đã bị giết bởi các thành viên của tộc ngoài hành tinh được gọi là Badoon. Peter giết chết cả hai sát thủ với một vụ phát súng duy nhất với khẩu súng của cha để lại. Peter ra khỏi nhà ngay trước khi nó bị phá hủy. Tin rằng đã giết chết mục tiêu của họ, các tàu ngoài hành tinh bỏ đi. Sau khi được tìm thấy bởi các nhà chức trách, những người tin rằng nhà Quill bị phá hủy bởi một vụ nổ gas bị rò rỉ, Peter được đưa tới một bệnh viện gần đó.

Quill được đưa vào một trại trẻ mồ côi nhưng   trốn thoát và trở thành một thực tập sinh NASA. Một thực thể ngoài hành tinh được gọi là Master of the Sun sau đó ghé thăm trạm không gian mà Quill và phi hành gia khác đang sinh sống, và hứa ban danh hiệu Star-Lord (cảnh sát liên hành tinh) cho một ứng viên xứng đáng. Quill tình nguyện, nhưng các đồng nghiệp nói rằng không xứng đáng. Bị xúc phạm, Pete rất tức giận và NASA lệnh cho anh trở về Trái đất. Thay vào đó, anh ta đánh cắp một chiếc tàu do thám, quay trở lại trạm không gian, và đánh các đồng nghiệp của mình. Quill trở thành Star-Lord, Master of the Sun tạo ra ảo ảnh khiến anh tin đã giết những kẻ hại chết mẹ mình để giải thoát con người cũ của anh. Được trang bị với một phương tiện gọi là “Ship”, Quill bắt đầu nhiệm vụ của Star-Lord.

Con tàu của Peter Quill bị trục trặc và anh đã bị mắc kẹt trong không gian. Con tàu sau đó được tìm thấy bởi các Ravagers, một nhóm cướp biển không gian do Yondu lãnh đạo. Ravagers cứu Peter, anh ta đã cố gắng ăn cắp con tàu của họ. Peter thậm chí đã đánh ngất được tất cả Ravagers và kiểm soát tàu. Sau khi tỉnh dậy, Yondu đã tấn công Peter và cho anh một sự lựa chọn giữa hoặc là cút ra ngoài không gian hoặc chết tại chỗ. Peter đề nghị gia nhập vào băng Ravagers. Yondu không đồng ý cho đến khi ông phát hiện ra Peter như ông cả hai đều là “trẻ em vô gia cư,” Yondu đổi ý và để cho anh ta ở lại trong con tàu với Ravagers như là người lao công. Peter quyết định ở lại và cố gắng tìm hiểu tất cả mọi thứ anh có thể trong  không gian trong khi là một phần của Ravagers.

Nhiều năm sau, Star-Lord tham gia trong việc ngăn chặn một nhóm Slavers đang phá hủy thế giới. Nỗ lực của anh đã khiến anh phát hiện ra ý đồ mưu phản trong Đế quốc Spartoi của chú mình, Hoàng tử Gareth. Để ngăn chặn việc đó, Star-Lord đi đến hoàng cung Sparta, nơi ông gặp và giết chết người ngoài hành tinh đã giết mẹ của mình. Star-Lord gặp Hoàng đế Jason-cha anh. Jason giải thích rằng ông đã bị rơi xuống trái đất và được cứu bởi Meredith Quill. Trong năm đó, Jason đã sửa chữa tàu của mình và Jason và Meredith đã yêu nhau. Khi ra đi anh đã xóa kí ức của bà khiến bà chỉ nghĩ đó là một giấc mơ.

Star-Lord gặp cựu sứ giả của Galactus, the Fallen One, và gần như bị giết, và ngoài ra tàu Star-Lord-“Ship” bị phá hủy trong cuộc xung đột. Cặp đôi sau đó đã bị giam cầm trong nhà tù giữa các thiên hà Kyln. Star-Lord được cứu thoát bởi anh hùng Nova trong “Annihilation War”và hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại Annihilus. Quill sau đó trở thành cố vấn quân sự cho Kree và Ronan.

Khi quê hương của Kree – Hala bị chinh phục bởi Phalanx, Star-Lord dẫn đầu một nhóm nổi loạn chống lại những kẻ xâm lược cho đến khi chiến tranh kết thúc. Trong một nỗ lực để ngăn chặn một cuộc chiến tranh, Star-Lord lập ra đội Guardians of the Galaxy. Họ là những con người luôn sẵn sàng bảo vệ thiên hà khỏi mọi mối đe dọa.

Trong “The Thanos Imperative”, một lần nữa trong dự án PEGASUS, Nova đã phải đối mặt với Quasar từ một thực tế được gọi là là Cancerverse. Nova đánh bại và đuổi Quasar giả vào không gian nơi mà một cuộc chiến tranh lớn đang được tiến hành giữa các lực lượng của “Prime Reality” và của Cancerverse. Mad Titan Thanos đã được hồi sinh trước đó và là hy vọng duy nhất để đánh bại Cancerverse, vì vậy hắn và GotG giảng hòa để chống lại kẻ xâm lược. Nova ngay sau đó sau khi giải cứu Namorita từ Revengers – một phiên bản méo mó của Avengers. Anh ta giúp Star-Lord trong việc ngăn Thanos thoát ra “Prime Reality” với ý định phá hủy tất cả mọi thứ sau khi Mistress Death một lần nữa từ chối hắn, ngay cả sau khi tiêu diệt Thanos. Đối mặt với Cancerverse sẽ sớm nổ tung, Nova ở lại cùng Star-Lord để đảm bảo Thanos không thể quay trở lại vũ trụ 616 để tiêu diệt nó. Cả hai anh hùng, cùng với Drax sống lại, bắt đầu chiến đấu Thanos cho đến khi họ cuối cùng giết hắn ta, tuy nhiên Thanos vẫn được hồi sinh. Sau nhiều trận chiến và đụng độ với Revengers, Nova nhận ra Cancerverse đã không thực sự biến mất như họ đã nghĩ. Nova sử dụng Nova Force còn lại cùng với sức mạnh của Cosmic Cube của Star-Lord để mở một cửa ngõ không gian gửi Star-Lord, Drax và Thanos trở lại vũ trụ 616. Họ đã thỏa thuận chấm dứt tất cả sự thù địch nhằm tôn vinh sự hy sinh của Nova.

Peter quyết định vẫn hoạt động trong một thời gian cho đến khi anh phát hiện ra cha mình đã lên kế hoạch để vượt qua một đạo luật cấm sự cam thiệp của người ngoài hành tinh với Trái Đất. Biết được điều này là khởi đầu cho một cuộc xâm lăng, Peter quyết định lập lại Guardians với sáu thành viên: Gamora, Rocket, Groot, Drax và Bug, cùng với chính mình, và bắt đầu bảo vệ trái đất khỏi ​​bất kỳ cuộc tấn công nào. Họ hỗ trợ các Avengers chống lại Thanos.

Sau này, Star-Lord và đội GotG mới tham gia vào cuộc xung đột với Badoon. Anh bị bắt bởi quân đội của Spartax nhưng trốn thoát và cho phát sóng một đoạn video cho thấy sự bất công của triều đại cha mình. Trong cuộc chiến tranh với các Builder, anh thâm nhập vào SWORD và giải cứu Abigail cùng với Rocket và thành viên mới Angela. Anh cũng tuyên bố chiến tranh chống lại đế chế Shi’ar sau khi can thiệp vào một thử nghiệm của họ để giải cứu Jean Grey trẻ cùng với X-Men. Đó là khi anh gặp Kitty Pryde, người mà anh yêu sau đó không lâu. Sau đó, tất cả Guardians bị bắt bởi quân đội Spartax. Peter đã được gửi đến Spartax nơi anh phải đối mặt với người cha của mình một lần nữa và trốn thoát sau khi phơi bày sự thống trị độc tài của ông ta. Lần này một cuộc bạo động hình thành trong đế quốc và J’son bị lật đổ như một hệ quả. Peter quyết định bắt đầu mối quan hệ lâu dài với Kitty, cả hai cuối cùng yêu nhau. Ngay sau đó, anh phát hiện ra anh đã được chọn bởi người Spartax là Hoàng đế mới của họ. Peter bỏ qua việc này và giữ tập trung cho Kitty và việc tìm kiếm một tên gangster có tên Knife. Sau khi bị bắt bởi Knife, Peter phát hiện ra danh tính thật của hắn là J’son, cha của ông. Anh đã trốn thoát nhờ Kitty. Peter thuyết phục Kitty ở lại không gian với anh và họ quyết định ăn cắp một vật quan trọng từ J’son

Trong “The Black Vortex”, Peter và Kitty đã thành công trong việc trộm cắp cổ vật được gọi là Black Vortex, nhưng thấy mình bị áp đảo bởi đội quân của J’son, họ quyết định gọi X-Men và những Guardians còn lại để được giúp đỡ. Biết được cổ vật có thể cung cấp cho họ sức mạnh cần thiết để đánh bại J’son, Peter muốn tất cả mọi người nhận sức mạnh từ Black Vortex. Kitty chống lại ý tưởng đó nhưng một số bạn bè của họ đã làm. Sau khi thất bại trong việc ngăn chặn họ, các chiến binh vũ trụ của J’son tấn công Hala và Peter đã cùng với một đội ngũ của anh giúp Kree trong trận chiến. Star-Lord rời đi sau khi tranh cãi với Intelligent, mang theo Vortex, J’son phá hủy Hala. Sau đó Spartax đã hoàn toàn bị bao phủ trong hổ phách của Thane, bao gồm Kitty. Kitty trốn thoát nhờ vào quyền hạn của mình và cả hai đã có một cuộc hội ngộ. Thấy không có cách nào khác để đánh bại J’son và đội của ông ta, Peter đã cố gắng tiếp nhận Vortex nhưng khi nghĩ về Kitty, anh từ chối. Kitty đã thực hiện tiếp nhận và cứu thoát Spartax. Sau khi chiến tranh kết thúc, Peter đã có một cuộc nói chuyện lãng mạn với Kitty.

Khi vũ trụ đang phải đối mặt với tận thế, Star-Lord và Guardians of the Galaxy cố chiến đấu tròn trận cuối cùng. Trong trận chiến, Groot và Rocket Raccoon bị giết, và Star-Lord được dịch chuyển đi bởi Reed Richards vào con tàu của anh ta. Cuối cùng, anh là một trong số ít người sống sót sau ngày tận thế trên tàu “tàu cứu sinh” của Fantastic Four. Sau khi kết thúc của vũ trụ, Doctor Doom bằng cách nào đó đã tạo ra một cái mới, chắp vá các thế giới từ phần còn lại của các vũ trụ đã chết. Chiếc tàu cứu sinh mà Star-Lord ở nằm trên Cryostasis trong tám năm tiếp theo, cho đến khi họ được đánh thức bởi Doctor Strange, một Thor mới, và Miles Morales. Doom biết điều đó, và phục kích họ. Biết họ là hy vọng duy nhất để phục hồi vũ trụ cũ, Strange dùng phép để đưa những người sống sót tới khắp các thế giới, Doom thề sẽ tìm thấy họ.

Star-Lord tới Manhattan, nơi anh được một công việc ca hát trong câu lạc bộ nổi tiếng, “Quiet Room”, hát những bài hát Disney, những bộ phim Disney không bao giờ tồn tại trong Battleworld, sử dụng bí danh của Steve Rogers để lẩn trốn Doom. Đây là nơi mà anh gặp phải một phiên bản vũ trụ của Kitty Pryde (từ vũ trụ Age of Apocalypse), người đang săn lùng cổ vật từ trước khi sáng tạo Battleworld.

Anh đóng vai trò phi công cho Reed Richard trong trận chiến cuối cùng với Doom.

Quyền hạn

Sinh lý học lai giữa thiên thể và con người : Do di sản của mình, anh ta là một phần của Celestial và một phần con người , mang lại cho anh ta những khả năng siêu phàm. Ngay cả khi chưa đánh thức được sức mạnh thiên thể của mình, Quill vẫn có đủ sức mạnh để sống sót trong thời gian ngắn khi tự mình nắm giữ Viên đá Sức mạnh và sau khi thức tỉnh toàn bộ sức mạnh của mình, đã có thể thách thức cha mình, một Celestial thực sự, người dễ dàng khuất phục những Người bảo vệ khác. Mặc dù anh ta dường như đã mất năng lực vũ trụ sau khi Ego chết, Quill vẫn giữ được sức mạnh thể chất siêu phàm của mình.

  • Độ bền siêu phàm: Do di sản gia truyền từ Ego, Quill nắm giữ một lượng đáng kể độ bền và sức chịu đựng siêu nhiên đến mức anh ta thậm chí có thể chịu đựng được sự tiếp xúc với năng lượng từ Viên đá Vô cực . Anh ta giữ Viên đá Sức mạnh trong một thời gian ngắn mà không chết, và có thể khai thác sức mạnh của nó khi chia sẻ gánh nặng với những Người bảo vệ khác. Bản thân Quill cũng lưu ý rằng anh ta có thể sống sót sau vô số vết thương khi làm việc cho các quạ, mặc dù không ai đủ khả năng để gây ra bất kỳ nghi ngờ nào. Khi anh ta chiến đấu với Ego, anh ta có thể chịu được các cuộc tấn công của Ego và chỉ bị thương nhẹ vào cuối cuộc chiến. Sau đó, Quill đã xoay sở để sống sót sau sóng xung kích từ Thanos bằng Infinity Gauntlet và nhanh chóng hồi phục.
  • Tuổi thọ: Spartoi có tuổi thọ dài gấp ba lần con người từ trái đất. Khi cha ông 100 tuổi, ông xuất hiện như thể ông đang ở giữa tuổi 30. Do bản chất lai của anh ta, không chắc anh ta sẽ già đi như thế nào, nhưng có khả năng nó sẽ ở tốc độ giảm dần.

Khả năng

  • Chuyên gia Marksman: Star-Lord rất thành thạo trong việc sử dụng súng, từ khắp thiên hà.
  • Võ sĩ: Star-Lord là một chuyên gia về chiến đấu tay đôi rất thành thạo trong nhiều phong cách chiến đấu.
  • Master Tactician and Strategist: Star-Lord là một chiến lược gia bậc thầy và người giải quyết vấn đề và có kỹ năng chiến đấu.
  • Phi công: Star-Lord là một phi công phi thuyền thành công.
  • Kiến thức phổ quát: Star-Lord có kiến ​​thức sâu rộng về các phong tục, xã hội và văn hóa ngoài hành tinh khác nhau, cũng như kiến ​​thức khác nhau về các tóm tắt vũ trụ như Oblivion.
  • Đa ngôn ngữ: Trong khi Quill nói tiếng Anh, anh ta có khả năng hiểu ngôn ngữ Groot sau khi đã trải qua bốn năm với Groot .