KID GLADIATOR

0
890

Kid Gladiator – Con trai của đấu sĩ. Gửi đến trường Jean Grey để học cao hơn sau khi phá hủy một nửa thành phố hoàng gia. Gladiator, cha anh, hiện đã đưa anh ra khỏi trường sau trận chiến tàn khốc với Phoenix Five. Bây giờ anh ấy đang trở lại Chandilar.

Tiểu sử Kid Gladiator

Kubark, còn được biết đến là Kid Gladiator, là con trai của hoàng đế Gladiator. Hoàng tử trẻ này được gửi đến Trái Đất do tàn phá hơn nửa cung điện hoàng gia Shi’ar tại Chandilar chỉ để cho vui. Vệ sĩ Warbird hộ tống Kubark trong chuyến đi của cậu đến học tập tại Trường đào tạo bậc cao Jean Grey, nơi cậu luyện tập và học thêm về năng lực của mình.

Kid Gladiator lúc đầu không vui về hình phạt của mình vì phải dành thời gian bên những người mà cậu coi là một giống loài lạc hậu hơn. Cậu coi thường những bạn cùng lớp và ra lệnh cho họ phải mang đồ ăn cho và gọi cậu là hoàng đế mới. Trong sự kiện Schism mà ngôi trường bị Hellfire Club tấn công, Kubark nói rằng đây là một ngôi trường lý tưởng với cậu, và nếu mọi trường học trên hành tinh đều như vậy thì cậu sẽ rút lại mọi lời nói của mình về Trái Đất và dân cư của nó.

Sau cuộc tấn công, ngôi trường đã được sửa chữa và việc học được tiếp tục. Kid Gladiator khi gặp học sinh mới, Evan Sabah Nur aka Genesis, đã hỏi năng lực của cậu là gì, Evan trả lời rằng chú cậu nói cậu có thể làm mọi việc mình muốn. Kubark liền nói là trường học ở Shi’ar sẽ không bao giờ chấp nhận một kẻ yếu đến thế, và nếu cha mẹ cậu còn danh dự thì nên để cậu trôi dạt trên một thiên thạch (không hay biết Evan là nhân bản của Apocalypse, một trong những kẻ hùng mạnh nhất trên Trái Đất).

Trong một buổi thỉnh giảng đặc biệt, Deathlok bảo với các học sinh về các khả năng xảy ra trong tương lai của họ. Tương lai của Kubark có khoảng một nửa khả năng là cậu sẽ chiến đấu cùng Avengers, và gần một nửa khả năng khác là cậu sẽ chống lại họ. Với cậu, thế nào cũng được.

Trong một cuộc tấn công của Exodus, Kubark và các học sinh khác được dịch chuyển tới một căn phòng an toàn cùng với Warbird. Khi Exodus trở nên quá sức đối với các giáo viên, Rouge đã dịch chuyển tới chỗ Kubark để mượn sức mạnh của cậu. Mặc dù Warbird ngăn cản, cô vẫn hôn được lên má Kubark để lấy sức mạnh. Cậu chàng đã bỏ qua chuyện đó thông qua nghị định hoàng gia mà cậu ban.

“Theo sắc lệnh hoàng gia, ta tha cho cô ấy. Và cũng nên xem xét về cái vụ hậu cung (harem) đấy.”

Sau một lớp học về sinh học trong cơ thể Toad, Kubark tức tối vì bị một kháng thể đánh bại. Trốn một đợt báo động yêu cầu toàn thể học sinh vào phòng an toàn, cậu vào phòng thí nghiệm, tự thu nhỏ mình và đi vào cơ thể của Kitty Pride để đánh nhau với một đám brood.

Nhóm X-Men và Warbird tìm kiếm cậu, chỉ để thấy cậu đã biến thành một con brood.

Trong dạng brood, cậu vô cùng dữ tợn, buộc Iceman phải đóng băng cậu hoàn toàn. Khi trở lại hình dạng cũ, cậu đã nhận xét là không ngờ làm brood lại tuyệt đến thế.

Kid Gladiator là một trong những nhân vật góp phần lớn cho các chiến thắng của X-Men đầu cuộc chiến. Với quan niệm rằng:“ Chẳng vui gì khi chiến đấu bên những kẻ áp đảo.”và cũng vì đang học tập tại trường của các X-Men, Kubark đã áp đảo nhiều Avengers như Wolverine, QuickSilver,… (trước khi bị Wolverine xử)

Kubark đang được cha mình là Gladiator thăm khi Bộ Năm Phoenix gồm Cyclop, Emma Frost, Namor, Colossus, Magik hạ cánh xuống học viện Jean Grey. Kubark muốn chiến đấu bên ba minh để bảo vệ trường nhưng bị Warbird dưới lệnh cha mình cản lại bằng vũ lực. Kid Gladiator chỉ có thể nhìn cha mình bị Cyclop, Namor, Colossus đánh gần chết trong giận dữ. Lần cuối Kubark được thấy là đang trong tàu chở cậu về Shi’ar theo lệnh hoàng đế Gladiator, người lúc này đang hồi phục tại Học viện Jean Grey.

 

Quyền hạn

Sức mạnh siêu phàm : Kid Gladiator sở hữu sức mạnh thể chất to lớn, giới hạn chính xác chưa được biết nhưng anh ta vẫn còn ở độ tuổi trẻ nên yếu hơn cha mình rất nhiều. Giống như cha mình, mức độ sức mạnh của anh ta phụ thuộc vào sự tự tin của anh ta; như vậy, anh ta càng tự tin, anh ta càng mạnh mẽ. Kid Gladiator có khả năng nâng một nơi nào đó vượt quá 100 tấn.

Tốc độ siêu phàm : Kid Gladiator có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn rất nhiều so với cả những vận động viên giỏi nhất của con người. Trong khi giới hạn chính xác tốc độ của mình là không rõ, ông có khả năng di chuyển nhanh hơn đáng kể so với tốc độ của âm thanh, đó là khoảng 770 dặm một giờ. Kid Gladiator có khả năng di chuyển với tốc độ vượt quá ánh sáng, nhưng do tuổi tác nên sẽ mất thời gian để phát triển. Mức độ tốc độ của anh ấy phụ thuộc vào sự tự tin của anh ấy.

Superhuman Stamina : Kid Gladiator sở hữu sức chịu đựng thể chất phi thường. Cơ bắp của anh ta tạo ra độc tố ít mệt mỏi hơn đáng kể sau đó là cơ bắp của con người hoặc hầu hết các sinh vật được biết đến khác cho vấn đề đó.

Bất khả xâm phạm : Các mô cơ thể của Kid Gladiator khó khăn hơn và có khả năng chống lại tổn thương thực thể cao hơn nhiều so với các mô của con người. Anh ta có thể chịu được những viên đạn có cỡ nòng cao, sống sót trong không gian không có tiếng nổ, những tiếng nổ mạnh mẽ, rơi từ độ cao khủng khiếp và những cú đánh từ những siêu nhân mạnh mẽ mà không bị thương. Kid Gladiator cũng có khả năng chịu nhiệt độ cao, đặc biệt là nhiệt độ cao. Mức độ bền bỉ của anh ấy phụ thuộc vào sự tự tin của anh ấy.

Sự nhanh nhẹn siêu phàm : Sự cân bằng tự nhiên, nhanh nhẹn và phối hợp cơ thể của Kid Gladiator được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của ngay cả những vận động viên giỏi nhất của con người.

Phản xạ siêu phàm : Phản xạ của Kid Gladiator có chiều cao tương tự và vượt trội so với những vận động viên giỏi nhất của con người.

Chuyến bay: Bằng cách khai thác và điều khiển các vật chống trọng lực, Kid Gladiator có thể thách thức trọng lực cho phép anh ta bay. Chuyến bay của Kid Gladiator có khả năng một ngày sẽ vượt qua một con tàu không gian.

Heat Beams: Kid Gladiator có khả năng bắn ra những chùm năng lượng tập trung cao độ từ đôi mắt của mình. Những chùm này có khả năng đạt đến nhiệt độ cực cao.

Tầm nhìn hiển vi: Kid Gladiator sở hữu khả năng nhìn thấy các vật thể và hình ảnh cực kỳ nhỏ vượt quá mức nguyên tử phụ.

Siêu hơi thở: Nhờ khả năng phổi đáng kinh ngạc của mình, Kid Gladiator cũng có thể hút một lượng lớn không khí và sau đó trục xuất tất cả để tạo ra những cơn gió mạnh và bão. Anh ta cũng có thể làm lạnh hơi thở của mình để đóng băng các mục tiêu.

Kháng chiến Psi : Kid Gladiator giống như cha mình có khả năng gây ra một lực lượng chống lại các cuộc tấn công và thăm dò thần giao cách cảm. Tuy nhiên, thần giao cách có đủ sức mạnh có khả năng xuyên thủng hàng phòng thủ psion của anh ta đến một mức độ.

Kubark dường như là một học sinh lớp 6 trở lên.

Khả năng

Kid Gladiator là một chiến binh không có kỹ năng. Anh ta gây ra nhiều thiệt hại hơn thì anh ta biết.

Cấp độ mạnh

Kid Gladiator có khả năng đạt được sức mạnh siêu phàm Class 100, cho phép anh ta nâng (ấn) vượt xa 100 tấn. Nhưng điều này vẫn đang phát triển.

Những điểm yếu

Kid Gladiator, giống như cha mình, dễ bị tổn thương trước một bước sóng cụ thể nhất định của bức xạ. Một phần đáng kể sức mạnh của Kid Gladiator, đặc biệt là sức mạnh, sức chịu đựng và khả năng chống lại chấn thương vật lý của anh ta, bị ảnh hưởng bởi mức độ tự tin của anh ta. Nếu sự tự tin của anh ấy vào bản thân dao động, anh ấy đã được biết là làm suy yếu đáng kể. Anh ta cũng có một phức tạp ưu việt và ham muốn bạo lực.