MAN – THING: QUÁI VẬT ĐẦM LẦY

0
3180
Man-Thing là một quái vật đầm lầy lớn, di chuyển chậm, đồng cảm , hình người sống ở Florida Everglades. Ông là người bảo vệ duy nhất của Nexus of All Realities nằm ở đó.

TIỂU SỬ MAN-THING

Tiến sĩ Ted Sallis là một thành viên của A.I.M, đang cố chế tạo huyết thanh siêu chiến binh. Sau khi bị phản bội bởi người yêu Ellen Brandt, ông chạy trốn khỏi A.I.M và tiêm huyết thanh vào người, thứ biến ông thành một sinh vật đầm lầy xấu xí, và lấy cái tên là Man – Thing.

Ông là người mở cửa không gian giữa các vũ trụ với nhau, Howard the Duck là một sinh vật tới được Earth-616 nhờ cánh cổng của Man – Thing.

Mặc dù với hình dạng xấu xí, Man – Thing sở hữu một sức mạnh khủng khiếp, ông từng phục vụ cho The Defenders, Thunderbolts, Legion of Monsters và The Daydreamers., nơi mà ông cứu Franklin Richards và Howard the Duck thoát khỏi Black Tom Cassidy trong sự kiện Onslaught. Ông là bạn thân của Howard, Beverly Switzler và Jenifer Kale.

Ông đóng vai trò người canh cửa không gian của các thực thể. Khi Watchers đưa Mocule Man sang một không gian khác, Man – Thing chết đi và sinh ra một đứa con khác y hệt mình. Ông cũng từng chiến đấu với The Thing, cả hai vào lúc đó trở lại thành hình dạng con người, nhưng sau đó lại trở thành như lúc đầu.

Mocule Man sau đó dùng một cây đũa phép và ám một cô gái trong đầm lầy nhưng đã bị ngăn chặn bởi Man-Thing. Bởi vì Man-Thing không có tâm trí, nên Mocule Man không thể nhập vào ông.

Sau đó Man-Thing cũng bị thu hút bởi Victorius và Entropic Man, lãnh đạo của A.I.M đang sở hữu Cosmic Cube. Man-Thing sau đó dùng Cosmic Cube biến 2 người họ thành pha lê. Viên pha lê cũng biến Man-Thing thành người, nhưng rồi cụng từ từ trở lại như cũ.

Sau đó Man-Thing gia nhập Thunderbolts của Luke Cage. Khi nhóm bị tấn công bởi Baron Helmut Zemo, nhưng thực ra là The Fixer, Man-Thing dịch chuyển nhóm lên Asgard và dọn dẹp một đám troll đang cố thoát khỏi đấy.

Trong nhiệm vụ kế tiếp, Thunderbolts tìm tới một hang động nơi mà SHIELD và Liên Hợp Quốc biến mất. Nhưng sau đó, Crossbones, Ghost, Mach V và Man-Thing bị tấn công bởi nhựng sinh vật lạ bên trong hang động.

Sau khi đến Avengers Academy, Man-Thing dịch chuyển nhóm tới Shadowland, nơi mà họ bị ninja The Hand tấn công. Sau sự kiện đó, Crossbones rời team và Hyperion thay thế.Sau đấy Jenifer Kale cũng rời nhóm và Man-Thing đưa Luke Cage và Dr Strange tới Thung lũng Shandor-Rah để mời Satana vào đội nhưng cô không đồng ý.

Trong sự kiện Faer Itself, Man-Thing nổi điên và giết người vô tội. Howard the Duck, She-Hulk, Nighthawk và Frankenstein’s Monster đã ngăn chặn ông. Man-Thing chạy trốn và bị tấn công bởi Psycho Man. Ông liền mở cổng Nexua và một đội Fantastic Four phiên bản gồm Hulk, Spider-man, Ghost RiderWolverine chui ra. Howard dùng No-thing (vũ khí mà Man-Thing từng đưa) tiêu diệt Psycho Man và New Fantastic Four. Anh cũng giải phóng nỗi sợ của Man-Thing.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA MAN – THING

QUYỀN HẠN

  • Sự bất tử: Man-Thing thực tế là bất khả chiến bại. Anh ta có thể bị phá hủy, nhưng miễn là có thảm thực vật anh ta mọc lại cơ thể. Anh ấy có siêu sức mạnh. Không rõ anh ta thực sự mạnh đến mức nào vì anh ta luôn thể hiện sự thể hiện các cấp độ sức mạnh khác nhau. Man-Thing cũng có khả năng dịch chuyển tức thời (theo một nghĩa nào đó) đến các khu vực khác nhau trên thế giới thông qua các điểm Nexus. Anh ta rất bền bởi cơ thể của anh ta được làm từ thảm thực vật, vì vậy hầu hết mọi thứ chỉ đi qua anh ta.
  • Đồng cảm / bài tiết axit: Là Man-Thing, “bộ não” của Ted không còn nằm ở vị trí trung tâm như khi còn là con người: các chất tương tự đột biến của các tế bào não của anh ta phân bố không đều trong toàn bộ thể tích của đầu và thân mình. Vô nhân trong các chức năng của nó, “bộ não” của anh ta không có khả năng về lý trí, suy nghĩ hoặc trí nhớ dài hạn. Man-Thing có một bộ máy cảm giác, vị trí và bản chất không xác định, có khả năng cảm nhận cảm xúc của các sinh vật khác. Trừ khi bị kích thích bởi cảm xúc bên ngoài, Man-Thing vẫn trơ trơ. Cảm nhận được cảm xúc, anh sẽ tìm kiếm nguồn gốc của nó, tốc độ của anh được xác định bởi cường độ của cảm xúc. Những cảm xúc nhẹ nhàng kích thích “sự tò mò”, khiến anh ấy lại gần và “quan sát”. Cảm xúc bạo lực sẽ kích động anh ta tìm kiếm nguồn và tấn công nó. Anh ta không sở hữu cảm xúc. Những cảm xúc bạo lực ở người khác gây cho anh ta một số dạng cực kỳ khó chịu, tạo ra phản ứng vật lý trên bề mặt cơ thể. Để đối phó với sự khiêu khích cảm xúc, cơ thể anh ta sản sinh ra axit sunfuric bốc khói có thể gây bỏng nặng khi tiếp xúc với da thịt của chúng sinh. Khi không còn cảm xúc, cơ thể của Man-Thing ngừng sản xuất axit và tiết ra một chất nhầy xà phòng nhẹ có xu hướng trung hòa axit. Man-Thing sẽ chỉ tấn công một sinh vật gây xúc động cho anh ta. 

KHẢ NĂNG

  • Hóa sinh: Ted Sallis là một nhà hóa sinh được chú ý.
  • X’zelzi’ohr : Khi Man-Thing được cấp phát biểu một lần nữa, anh ấy đã nói ngôn ngữ của X’zelzi’ohr, ngôn ngữ phổ quát. Mọi người nghe anh ta theo cách họ đã quen, nghĩa là anh ta nói “bình thường” với Satana vàMoonstone , nhưng súc tích và nói về Ghost , một người Anh dâm dục với ông Hyde , và một tên côn đồ vớiBoomerang . 
  • Man-Thing là một trong số ít những sinh vật được chứng minh là có khả năng miễn dịch tự nhiên với bệnh dịch Marvel Zombies .

CẤP ĐỘ MẠNH

Trong Fear Itself , Man-Thing được nhìn thấy ở cấp độ khả năng cao hơn. Khi nỗi sợ hãi lan rộng khắp hành tinh, sức mạnh của Man-Things bắt đầu tăng lên, đầu tiên giải phóng anh ta khỏi sự ràng buộc của anh ta với Nexus Of All Realities và cho phép anh ta dịch chuyển bất cứ nơi nào anh ta muốn, và sau đó sức mạnh của anh ta tăng lên rất lớn thao túng thực tế ở quy mô rất chi tiết.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Man-Thing phụ thuộc vào môi trường đầm lầy để có sức sống; nếu bị loại bỏ trong một khoảng thời gian đáng kể, anh ta mất ngủ.