20 siêu sức mạnh có thể bạn chưa biết về Captain Marvel

0
2273

Kevin Feige của Marvel Studios đã gọi Carol Danvers hay Captain Marvel là ” siêu anh hùng mạnh nhất trong MCU”.  Dù Captain Marvel từng là danh hiệu của một người khác, nhưng bằng chính năng lực và sức mạnh của mình, Carol đã chứng minh bản thân cô cũng xứng đáng với danh xưng đó.

Trước khi được thấy cô nàng này đánh với Thanos trong  Avengers 4, nhiều người đang tự hỏi cô ấy sẽ giúp đánh bại Mad Titan như thế nào?  Vậy thì thử điểm qua danh sách 25 sức mạnh của siêu nhân vũ trụ tóc vàng đầy quyến rũ của Marvel này nhé.

25. TRẠNG THÁI BINARY

Khi ở trạng thái Binary, Carol tăng cường toàn bộ sức mạnh cũng như năng lực của mình vượt bậc so với trạng thái bình thường. Sức tấn công vật lý gia tăng, năng lực tăng tầm ảnh hưởng và sức mạnh. Nhờ thế, cô có thể bay nhanh hơn, sở hữu những cú đấm uy lực hơn và hấp thụ tất cả các loại năng lượng vũ trụ. Lúc đầu, khả năng này là vĩnh viễn, nhưng Carol sau đó đã đốt cháy hầu hết các sức mạnh Binary của mình để khởi động lại mặt trời. Về sau, Carol vẫn có thể ở trạng thái này nhưng chỉ trong một thời gian giới hạn.

24. SIÊU TỐC ĐỘ

Carol có khả năng bay với tốc độ ánh sáng.  Cô ấy không chỉ có thể theo kịp các máy bay chiến đấu mà còn có thể vượt qua chúng một cách dễ dàng. Captin Marvel di chuyển với tốc độ siêu thanh (nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh). Trong trạng thái Binary, cô có thể di chuyển với tốc độ vượt qua cả tốc độ ánh sáng. Điều này rất hữu ích khi cô du hành xuyên vũ trụ.

 1. KHẢ NĂNG SỐNG SÓT TRONG VŨ TRỤ

Với mối liên hệ với người ngoài hành tinh và các phi hành gia, không có gì đáng ngạc nhiên khi Captain Marvel có thể tồn tại trong không gian. Bên cạnh đó Nhờ sự di truyền của cả hai chủng tộc ngoài hành tinh Kree và Brood, Carol Danvers có thể sống sót mà không cần trang phục bảo vệ trong môi trường chân không vũ trụ. Thậm chí Carol không cần oxy mà khả năng bay và chiến đấu trên vũ trụ mà không bị ảnh hưởng gì.

 1. HẤP THỤ NĂNG LƯỢNG

Cách Captain Marvel có thể điều khiển các loại năng lượng khác nhau chính là chìa khóa cho tất cả các sức mạnh khác. Cơ thể cô có thể hấp thủ tất cả các dạng năng lượng xung quanh kể cả tia năng lượng của điện hay các vụ nổ hạt nhân để tăng sức mạnh của bản thân. Sau đó phản công lại với sức mạnh cao hơn hẳn. Với khả năng hấp thụ đó, Carol thậm chí có thể kích hoạt trạng thái Binary của mình.

 1. MIỄN NHIỄM VỚI MỌI CHẤT ĐỘC

Cơ thể của Carol Danvers không hoàn toàn là người. Trong một vụ nổ xảy ra, Mar-Vell đã che chắn cho Danvers và khiến ADN của người Kree hòa vào cấu trúc gen của bản thân Danvers Không còn nữa. Điều này giúp Carol có một khả năng miễn dịch đối với tất cả các chất độc.  Khả năng miễn dịch này cũng bảo vệ Carol thoát khỏi số phận của Captain Marvel trước đó – người đã chết vì ung thư.

 1. GIÁC QUAN THỨ SÁU

Trong số nhiều sức mạnh mà Carol Danvers được thừa hưởng từ DNA của Captain Marvel đầu tiên, giác quan thứ sáu là khả năng kỳ lạ nhất. Không hoàn toàn có thể nhìn thấy tương lai nhưng Carol có thể dự đoán những gì đối thủ của cô sẽ làm trong trận chiến. Khá giống giác quan nhện của Người Nhện, tuy nhiên dù giác quan thứ giúp Carol cảm nhận được nguy hiểm sắp tới nhưng cũng không đáng tin cậy và khó kiểm soát.

 1. TỪNG LÀ MỘT PHI CÔNG

Danh hiệu “Captain” trong tên của cô không chỉ là danh xưng như một số siêu anh hùng khác. Đó là một cấp bậc quân sự chính thức. Phải, trước khi có được siêu năng lực và trở thành siêu anh hùng, Carol Danvers là một đội trưởng trong Không quân Hoa Kỳ. Cô được đào tạo như một phi công lái máy bay chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ ở khu vực Trung Đông. Kỹ năng lái máy bay của cô đủ tốt để trở  thành phi hành gia của NASA. 

 1. BAY

Một điều khiến Captain Marvel trở nên đặc biệt và mạnh mẽ hơn chính là cô ấy có thể bay trong không gian, dưới sức mạnh của chính mình.  Là một phi công được huấn luyện của Không lực Hoa Kỳ, Carol rất thành thạo về bay và động lực bay, điều này khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn trong không trung. Cô có thể đạt tới tốc độ gấp nhiều lần vận tốc âm thanh.

 1. KIỂM SOÁT SỨC MẠNH CỦA CÁC VÌ SAO

Nếu cần một bằng chứng chứng minh Captain Marvel là anh hùng Marvel mạnh nhất, hãy để ý đến trạng thái Binary của cô ấy. Sức mạnh Binary kết nối với một hố trắng, có thể lấy năng lượng từ đó để tạo ra sức mạnh của một ngôi sao. Sự gia tăng sức mạnh này đã giúp cho Carol mạnh hơn bao giờ hết. Với khả năng thao túng năng lượng của mình cho phép cô tiếp cận với một lượng sức mạnh khổng lồ. Ở trạng thái Binary, cô có thể tạo ra nhiệt và ánh sáng và điều khiển phổ điện từ. 

 1. SIÊU SỨC MẠNH

Khi nói đến sức mạnh thể chất, Captain Marvel có lẽ chỉ xếp sau She-Hulk khi nói về các nữ anh hùng.  Hank Pym của Avengers ghi nhận sức mạnh cơ bản của cô tương đương với 92 tấn lực. Đó chỉ là sức mạnh bình thường của Carol, thậm chí cô ấy có thể mạnh mẽ hơn. Captain Marvel có thể tăng sức mạnh thể chất của mình bằng cách hấp thụ năng lượng. Tùy thuộc vào mức độ cô ấy hấp thụ, cô ấy có thể đánh với lực hấp dẫn của các vì sao. 

 1. VỤ NỔ PHOTON

Siêu năng lực đặc trưng của Captain Marvel là tạo ra vụ nổ photon. Hành động của cô ấy trong một cuộc chiến là bắn ra những tia năng lượng vào đối thủ. Đây cũng chính là một phần tác dụng của khả năng hấp thụ năng lượng của Carol. Hấp thu năng lượng rồi giải phóng chúng. Ngoài ra Captain cũng có thể kiểm soát sức mạnh của vụ nổ. 

 1. SIÊU SỨC BỀN

Cô ấy có thể là người hùng khó đánh bại nhất trong Vũ trụ Marvel. Nhờ có DNA người Kree liên kết với cơ thể, làn da của Carol cứng lại và xương rắn chắc gần như không thể phá vỡ. Nhiệt độ cực cao cũng không là gì với Carol. Cô ấy có thể sống sót sau những tác động mạnh mẽ mà không có chút ảnh hưởng gì. 

13. NGƯỜI LÃNH ĐẠO TỐT

Captain America được xem là anh hùng truyền cảm hứng nhất trong Vũ trụ Marvel. Bất cứ khi nào tình huống phát sinh, anh luôn đóng vai là người lãnh đạo và giải quyết mọi việc êm thấm. Về khía cạnh này, Carol Danvers cũng được xem là Captain American phiên bản nữ. Cô là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nữ anh hùng Marvel. Carol đã lãnh đạo Avengers và là chỉ huy của Chương trình Bay không gian Alpha, là lực lượng phòng thủ của Trái đất chống lại người ngoài hành tinh. Có thể nói, cả trên Trái đất và khắp thiên hà, Captain Marvel đều được ngưỡng mộ.

 1. KIỂM SOÁT TRỌNG LỰC

Không có gì lạ khi Captain Marvel, với tất cả sức mạnh xuất sắc của mình, có thể kiểm soát lực hấp dẫn của cô ấy. Khi ở trạng thái Binary, Carol có thể khai thác sức mạnh của một lỗ trắng để kiểm soát tất cả trọng lực xung quanh mình, thay đổi hướng của mọi thứ đang di chuyển.

 1. ĐÃ ĐƯỢC HUẤN LUYỆN CHIẾN ĐẤU TRƯỚC KHI TRỞ THÀNH SIÊU ANH HÙNG

Hầu hết, trước khi nhận được sức mạnh của mình, các siêu anh hùng không được đào tạo nhiều trước khi họ bắt đầu chiến đấu với cái ác. Tuy nhiên, Captain Marvel là một trong số các trường hợp ngoại lệ. Carol Danvers được huấn luyện trong quân đội – Không quân, học cách chiến đấu và cách sử dụng súng. Captain Marvel có trình độ võ thuật siêu đẳng có thể tay đôi với bất kỳ ai. 

 1. KHÔNG BIẾT MỆT MỎI

Ngay cả các siêu anh hùng cũng có thể bị kiệt sức sau những trận chiến ác liệt, Captain Marvel thì không. Nhờ AND của người Kree, Carol Danvers không bao giờ biết mệt mỏi.  Cô ấy có thể hấp thụ năng lượng xung quanh để tự phục hồi. Chỉ khi sử dụng sức mạnh Binary mới có thể tiêu hao một chút năng lực.

 1. SỨC MẠNH BIẾN ĐỔI TRANG PHỤC

Không phải tất cả các siêu năng lực đều khủng khiếp hoặc mạnh mẽ. Captain Marvel có khả năng thao túng năng lượng và tác động của năng lượng hấp thụ được mang lại cho Carol khả năng kiểm soát phân tử nhỏ. Điều này biến quần áo bình thường của cô thành trang phục siêu anh hùng.

 1. LÀ MỘT CỰU ĐIỆP VIÊN

Sau khi phục vụ trong Không quân với tư cách là một phi công chiến đấu nhưng trước khi trở thành phi hành gia cho NASA, Carol là một đặc vụ bí mật. Cô làm việc cho CIA, thực hiện các nhiệm vụ ở Liên Xô và điều tra các giám sát viên.  Khi ở NASA, Carol đã sử dụng các kỹ năng gián điệp của mình để xem xét hoạt động của người ngoài hành tinh và cô đã gặp Captain Marvel đầu tiên. Một vụ nổ sau đó đã vô tình cho cô sức mạnh của anh.

 1. NHẬN THỨC VŨ TRỤ

Captain Marvel ở một cấp độ sức mạnh tương tự với Silver Surfer hoặc Galactus. Captain Marvel có khả năng nhận thức vượt xa giới hạn con người. Sức mạnh thay đổi thực tế chỉ với những suy nghĩ. Nhận thức vũ trụ này là một phần mở rộng của giác quan thứ. Đây là năng lực được thừa hưởng từ Mar-Vell, tuy nhiên, có thể thấy Captain Marvel sẽ còn làm hơn được nhiều nữa.

 1. TẠO ẢO ẢNH

 Theo lý thuyết, sức mạnh tạo ảo ảnh của Carol cũng được nhận từ Captain Marvel đầu tiên từ vụ nổ. Tuy nhiên chưa từng thấy Carol sử dụng nó.

 1. DỊCH CHUYỂN TỨC THỜI

Ngoài khả năng bay với tốc độ ánh sáng, Carol còn có thể di chuyển dễ dàng vì khả năng dịch chuyển tức thời. Đây là một sức mạnh khác mà Captain Marvel đầu tiên đã truyền sang Carol.  Nhưng cũng như khả năng tạo ảo ảnh, chưa bao giờ thấy cô ấy sử dụng nó.

4. TÍNH CÁCH RIÊNG BIỆT

Captain Marvel từng có một danh tính khác. Trước đây, giác quan thứ sáu của Carol khi phát hiện nguy hiểm sẽ kích hoạt sự chuyển đổi giữa các tính cách. Carol sẽ biến mất và nhân cách Captain Marvel xuất hiện, một chiến binh Kree lạnh lùng, cứng rắn, đối phó với mối đe dọa. Sau cùng, tác giả bỏ ý tưởng tách biệt hai nhân cách này và cho chúng hợp nhất.

 1. THAO TÚNG VỚI MỌI DẠNG NĂNG LƯỢNG

Ngay cả sau khi mất kết nối với lỗ trắng, Captain Marvel vẫn giữ được sức mạnh của mình để thao túng mọi loại năng lượng.  Cô ấy có thể hấp thụ và giải phóng chúng.  Có thể ví Carol Danvers giống như một lò phản ứng hạt nhân của con người. Carol có thể phóng ra hào quang nhiệt và kiểm soát nhiệt độ theo ý muốn. Với sức mạnh Binary, cô ấy điều khiển bất kỳ năng lượng nào trong phổ điện từ. 

 1. CHỮA BỆNH

Carol Danvers có siêu sức mạnh và siêu sức bền, chính vì thế, làm bị thương cô nàng thực sự là một điều không dễ. Nhưng ngay cả trường hợp bị thương, Carol có khả năng tự phục hồi. Khả năng điều tiết năng lượng cho phép cô tăng tốc khả năng tự hồi phục, sống sót qua những tổn thương nghiêm trọng. Những nanobots sẽ khắc phục mọi tổn thương mà cô ấy phải chịu đồng thời bảo vệ cô khỏi sự can thiệp di truyền trong tương lai và các cuộc tấn công của các nhà ngoại cảm. Ngoài ra, Captain Marvel có thể sử dụng năng lượng hấp thụ để tăng tốc độ tái sinh. 

 1. KẾT NỐI VỚI MỌI NGƯỜI TRONG VŨ TRỤ MARVEL

Ngay cả trước khi là một siêu anh hùng, Carol Danvers vẫn là tâm điểm của Vũ trụ Marvel.  Là một điệp viên, cô đã làm việc với SHIELD và Nick Fury. Trong những ngày ở lực lượng không quân, cô đã làm việc với cả Logan (Wolverine) và Ben Grimm (The Thing). Rogue từ X-Men đã đánh cắp sức mạnh của cô ấy trong một thời gian.  Jessica Drew là người bạn thân nhất của cô. Carol cũng đã từng sát cánh cùng với The Avengers, the Defenders, Vệ Binh giải Ngân Hà .