Nova là ai

0
1251

Nova

Thông tin cá nhân Nova:

Richard Rider sinh ra ở Hempstead, New York. Khi còn là một thiếu niên, Richard vô tình được lựa chọn bởi Rhomann Dey, sĩ quan cao cấp cuối cùng của Xandar, một hành tinh thuộc Nova Corps, để thừa kế lại toàn bộ sức mạnh của ông, khi hành tinh của Rhomann bị tấn công bởi tên hải tặc vũ trụ Zorr. Trong cuộc chiến mà đã phá hủy Xandar, Rhomann bị thương nặng, ông truy lùng Zorr đến tận Trái Đất. Lúc hấp hối, Rhomann không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc trao lại sức mạnh Nova Force của mình lại cho Rider, ông yêu cầu anh hãy sử dụng Nova Force vào mục đích tốt, trở thành người bảo vệ của Trái Đất và toàn vũ trụ.

Rider có được sức khỏe phi thường, độ trâu bò siêu hạng và khả năng bay, một bộ đồng phục có trang bị hệ thống hỗ trợ sinh tồn. Tuy nhiên, Rider lại không biết cách sử dụng những món quà được ban tặng trên. Rider dần học cách điều khiển sức mạnh và trở thành một siêu anh hùng ở New York.

* Annihilation:

Lúc này, Làn sóng Annihilation đã tiêu diệt toàn bộ Nova Corps. Nova giờ đây sở hữu Worldmind, giúp anh có thêm sức mạnh để chống lại kẻ thù.

205 ngày sau sự kiện Annihilation, Nova đã thành lập một đội quân có tên United Front, để chiến đấu chống lại Làn sóng. Những người tham gia United Front bao gồm Drax, Gamora, Star-Lord, Ronan, Firelord, Red Shift và Star Dust, một cựu sứ giả của Galactus. United Front đã giành được chiến thắng ở nhiều nơi, đế chế Skrull cũng gia nhập vào đội quân. Hàng trăm chủng loài trong vũ trụ đã tham gia vào United Front để chiến đấu ngăn chặn Làn sóng.

Sau nhiều tháng ròng chiến đấu, cuối cùng Nova cũng đối mặt với Annihilus, kẻ cầm đầu Annihilation. Cả 2 cùng lao vào một trận đấu dữ dội. Annihilus thực sự quá mạnh so với Nova. Nhưng Rider đã đoán được điểm yếu của Annihilus là ở cái miệng của hắn. Nova nhân cơ hội chụp được cổ họng của Annihilus và xé toạc nó ra vừa hét lên :”This is for Nova Corps”.

Cuộc chiến kết thúc, đoàn quân của Annihilus bị đánh bại, các hiệp định vũ trụ được kí kết. Nova được vinh danh bởi Ronan, hoàng đế của đế chế Kree.

* Heroic Age:

Nova được Captain America tuyển vào đội Avengers với tư cách là thành viên dự bị. Trong nhiệm vụ đầu tiên của Nova ở sao Hỏa, anh lại bị Serpent Crown thao túng. Để giải cứu Nova, Worldmine đã chuyển toàn bộ sức mạnh của Rider lại cho Captain America. Serpent Crown bị tiêu diệt và sức mạnh Nova trở về với Rider. Sau này, Nova nhận được lời cầu cứu từ Guardian of the Galaxy nên anh buộc phải rời Avengers, trở về làm nhiệm vụ trong không gian.

* Thanos Imperative:

Nova gặp Quasar trong một dịp tình cờ, nhưng đó không phải là Quasar mà anh từng biết, mà là phiên bản Quasar độc ác đến từ Cancerverse. Nova truy đuổi Quasar đến tận The Fault, chạm trán với Magnus cũng đang ở đó. The Fault phát nổ, Nova bị bắt giữ và cư dân của Cancerverse bắt đầu tràn sang vũ trụ này. Mục tiêu đầu tiên của chúng là bất cứ kẻ nào là hiện thân cho cái chết của vũ trụ. Kẻ cầm đầu vụ này chính là Lord Mar-vell, phiên bản tà ác của Captain Mar-vell.

Nova và Quasar lao vào một trấn đấu sống còn, trong khi những thây ma từ Cancerverse bắt đầu cuộc xâm lăng của chúng. Nhóm tay sai Revengers của Lord Mar-Vell bắt giữ 2 thành viên của Guardians of the Galaxy là Gamora và Major Victory để tra hỏi xem ai là hiện thân của cái chết của vũ trụ này. Silver Surfer và Galactus cùng với nhiều thực thể vũ trụ khác cũng tham gia vào trận chiến, cố gắng kìm hãm lại cuộc xâm lăng. Cancerverse cũng không chịu thua, chúng cũng mang đến phiên bản Galactus Engine. Nova tập hợp lại những thành viên mạnh nhất của vũ trụ, tấn công vào sào huyệt của Lord Mar-Vell, giải cứu tù nhân ở đó. Mar-Vell trốn thoát được và đi lùng giết Thanos, Avatar of Death.

Cuộc chiến với Cancerverse dường như không thể giành được chiến thắng, các lực lượng kháng chiến hầu hết đã bị đánh bại hoặc rút lui. Star-Lord có kế hoạch đi vào Cancerverse và phá hủy nó. Peter Quill tiến vào The Fault và đánh bại Revengers. Mar-Vell đã giết được Thanos, nhưng đó chỉ nằm trong kế hoạch của Thanos. Death lúc này thấy Thanos đã bị giết, nàng ta đi đến Cancerverse và hủy diệt luôn vũ trụ  này, giết phăng cả Mar-Vell. Star-Lord lừa cho tất cả thành viên của GotG rời khỏi Cancerverse, trong khi anh và Nova vẫn ở lại đó. 2 người họ cố làm cho Thanos phân tâm, và khi vũ trụ bị sụp đổ thì hắn cũng sẽ bị kẹt lại mãi mãi.

Cả Thanos, Nova và Star-Lord đều chết sau khi vũ trụ bị hủy diệt. Tuy nhiên, việc Thanos và Star-Lord vẫn còn sống nhăn đặt ra câu hỏi liệu Nova có còn sống hay không? Nguồn sức mạnh Nova Force của Rider cũng biến mất từ đó, Worldmind cũng không được tái lập trình sau đó. Sam Alexander, một cậu bé được xem là Nova cuối cùng sau này cũng sử dụng Nova Force, điều này ám chỉ Rider có thể còn sống.

*Tính cách:

Trước đây, Rider vốn là một chàng trai khá tự mãn và có tính hài hước, anh rất hay đùa giỡn trong các trận chiến mà anh tham gia, đặc điểm này tương đồng với lại Spider-man Peter Parker. Tuy nhiên, sau sự kiện Annihilation, Rider trải qua nhiều biến cố đau buồn thì tính cách của anh đã thay đổi nhiều.

*Sức mạnh và khả năng của Nova:

Richard Rider là cá nhân sở hữu nguồn năng lượng dồi dào Nova Force, khiến anh có các khả năng siêu phàm. Rider có sức khỏe và sức chịu đựng phi thường, nguồn năng lượng trong người của anh là gần như vô hạn. Những thứ đó giúp cho Nova có thể chống lại được nhiều nhân vật cấp vũ trụ mạnh đến đáng sợ như Silver Surfer.

-Rider có thể kết nối đến kênh Nova Force để tăng sức khỏe của anh lên nhiều cấp độ. Nova Force biến Nova trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất vũ trụ, Nova có thể dễ dàng nâng được 100 tấn mà không cần cố quá sức. Bất cứ khi nào Nova ở Trái Đất thì anh cũng là nhân vật có quyền  năng lớn nhất. Rider nhờ đó mới có thể chiến đấu ngang tay với Silver Surfer, Annihilus.

– Rider có thể bay và chạy với vận tốc siêu nhanh, vượt qua cả các giới hạn vật lý của người thường. Giới hạn tốc độ của Nova cho đến nay vẫn chưa rõ, chỉ biết là anh có thể di chuyển nhanh hơn cả vận tốc ánh sáng.

– Trong các quá trình vận động, cơ bắp trong cơ thể Nova tiết ra ít chất độc gây mỏi cơ hơn so với người thường. Nova có thể hoạt động với công suất cực đỉnh trong vòng 24h trước khi bắt đầu thấy mệt,

– Có được sự trợ giúp của Worldmind, Nova có thể bắn ra tia năng lượng với độ chính xác gần như tuyệt đối, sai lệch chỉ tính bằng mm.

– Khả năng cân bằng, phối hợp và phản xạ cơ thể của Nova được tăng cường lên mức độ vượt xa các giới hạn vật lý của các VĐV tốt nhất.

– Cơ thể của Nova có thể chịu được tất cả các đòn tấn công vật lý, về cơ bản thì Nova gần như là không thể bị thương. Anh có thể chịu được đạn bắn; ngã từ độ cao lớn; áp lực, nhiệt độ cực cao; các vụ nổ; các chất ăn mòn như axit…Độ bền cơ thể của Nova thực sự rất khủng khiếp: Galactus một lần từng phát điên lên, chưởng cho Nova một cú (mà được miêu tả là có thể hủy diệt toàn bộ 3 hệ mặt trời) nhưng anh vẫn không hề hấn gì.

– Trong một vài lần rất hiếm khi mà Nova bị thương, anh có thể kết nối đến Nova Force để phục hồi lại các vết thương ngay lập tức. Nova Force giúp cho Nova hồi lại bất cứ các loại vết thương nào trong khoảng thời gian cực ngắn.

– Nova có thể đẩy cơ thể mình di chuyển qua chân không với tốc độ cực nhanh. Nova hoàn toàn có thể bay nhanh hơn vận tốc ánh sáng, bay xuyên qua cả vùng hyperspace. Tuy nhiên, việc bay với vận tốc quá lớn trong bầu khí quyển có thể gây nguy hiểm đến các hành tinh nên khi ở đó, Nova chỉ bay với vận tốc siêu âm.

– Xandaria Worldmind: Nova không chỉ sở hữu mỗi Nova Force mà còn cả Worldmind. Đó là một hệ thống lưu trữ lại tất cả các thông tin của nền văn hóa Xandaria. Nó chứa toàn bộ kiến thức thu thập được của người Xanda bao gồm nghệ thuật, triết học, khoa học và lịch sử. Nova có thể truy cập đến bất cứ góc cạnh nào của Worldmind bằng giọng nói hay liên kết thần kinh. Worldmind cũng thường xuyên đưa ra những lời hướng dẫn, khuyên bảo thậm chí cả chỉ trích cho Nova. Thực tế, Worldmind có vai trò rất quan trọng trong việc Nova kiểm soát và khai thác sức mạnh của Nova Force.

Một vài tính năng của Worldmind là:

+ Giúp Rider lưu trữ Nova Force trong cơ thể, giúp anh giữ được tâm trí và sự tỉnh táo trong bất kì trường hợp nào.
+ Tải toàn bộ dự liệu, thông tin về kẻ địch vào trong trí óc của Nova.
+ Điều khiển toàn bộ cơ thể của Nova khi anh ấy ngủ.
+ Truy cập đến bất kỳ hệ thống máy tính nào bất chấp hệ thống đó được bảo vệ cẩn mật đến mức nào. (như hồ sơ dữ liệu của SHIELD)
+ Phân tích kẻ địch đang tấn công, mức tăng adrenaline trong cơ thể.
+ Phát hiện ra các nguồn năng lượng lớn, các vật thể super-human di chuyển gần đó.
+ Cho phép Nova hack vào các hệ thống truyền thông, truyền hình vệ tinh…để truyền giọng nói, hình ảnh của mình đến các đầu thu, TV…
+ Bảo vệ Nova khỏi các tác động thao túng tâm linh, nhờ vào lá chắn tâm linh.

*Điểm yếu: Nhờ có Xandaria Worldmind nên Nova mới có thể duy trì tinh thần ổn định. Nếu không có nó, Nova Force trong cơ thể sẽ làm mất đi quyền kiểm soát của Nova và khiến anh phát điên. Ngoài ra, có nhiều cảnh báo với Nova rằng cấu trúc phân tử trong cơ thể của anh không thể chịu đựng được quá 2 ngày khi thiếu Nova Force mà không có nguồn năng lượng khác thay thế.

*Quân phục:
Để ổn định nguồn Nova Force thì Worldmind đã có một số điều chỉnh trong bộ trang phục của Rider. Bộ đồ có chứa một số chất ức chế, dùng để điều hòa tâm trí khi cần thiết. Nó còn có khả năng tự sữa chữa. Chiếc mũ bảo hiểm có hệ thống vô tuyến để Nova truyền và nhận âm thanh, hình ảnh; ngoài ra là bộ kính ngắm trang bị cảm biến nhìn ban đêm, cảm biến nhiệt, phát hiện được các dấu hiệu năng lượng đang di chuyển. Chiếc mũ nhìn có vẻ là vật rắn nhưng nó lại có thể uốn nắn được như sợi vải, Nova có thể giấu nó trong túi quần khi ở dạng người thường.

*Thông tin linh tinh:
– Nova có biệt danh là “Buckethead”, tuy nhiên anh chỉ chia sẻ điều này với một số người bạn.
– Bộ đồ của Nova có cả một thư viện âm nhạc.
– Brian Bendis, tác giả của Guadians of the Galaxy vol 3 tập 1, khi được hỏi rằng tại sao Thanos và Star-Lord vẫn sống khi Cancerverse bị phá hủy mà Nova thì không, ông ấy đã trả lời rằng:” Ai nói rằng anh ấy đã chết cơ chứ”.