Green Goblin – Norman Osborn

0
2865

TIỂU SỬ GREEN GOBLIN – NORMAN OSBORN

Khi còn là một đứa trẻ, Norman Osborn trở nên bị ám ảnh bởi sự giàu có và quyền lực. Cha anh , một nhà phát minh kinh doanh thất bại, người đã tuyên bố rằng anh đã bị gạt ra khỏi những phát minh và tài sản cá nhân của mình, đã đưa ra cơn thịnh nộ của anh đối với Norman. Norman sẽ không cho phép mình trở thành một thất bại như cha mình, anh nhận ra rằng anh không thể phụ thuộc vào anh ta vì an ninh tài chính, do đó bắt đầu làm việc sau giờ học.

Norman học ngành hóa học và kỹ thuật điện tại Đại học Empire State , và cũng tham gia một số khóa học về quản trị kinh doanh. Một trong những giáo viên của ông là Giáo sư Mendel Stromm . Họ trở thành bạn tốt và sau đó hình thành quan hệ đối tác kinh doanh. Kể từ khi Norman đưa phần lớn tài chính, họ gọi công ty của họ là Osborn Chemical ( Oscorp ).

Ông kết hôn với người yêu đại học của mình; Emily Lyman và họ có một con trai Harold “Harry” Osborn . Thật không may, vợ ông bị ốm. Sau khi cô qua đời, anh tự chôn mình trong công việc của mình và hiếm khi có thời gian cho Harry trẻ.

Là đồng sở hữu của Oscorp, Norman Osborn, sự giàu có và quyền lực yêu thương, đã quyết định kiểm soát hoàn toàn và có đối tác kinh doanh của mình Mendell Stromm bị bắt sau khi phát hiện anh ta đang tham ô, cấp cho Norman toàn quyền kiểm soát công ty; biến anh trở thành CEO chính thức của Oscorp. Trong khi đi qua các ghi chú của Stromm, anh đã tìm thấy một công thức bí mật mà sẽ làm cho anh ta cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, con trai của ông, Harry, mệt mỏi vì luôn luôn bị người cha phớt lờ và từ chối, chuyển hoá chất trong huyết thanh, khiến nó nổ tung trên mặt. Sau đó, tại bệnh viện, Osborn thấy mình suy nghĩ rõ ràng hơn bao giờ hết, không biết rằng anh sẽ từ từ tiếp cận sự điên rồ.

Cố gắng đạt được sức mạnh vượt ra ngoài những giấc mơ hoang dại nhất của mình, Norman Osborn lên kế hoạch trở thành băng nhóm mạnh nhất của tất cả mọi người bằng cách kết hợp tất cả các băng nhóm độc lập dưới sự lãnh đạo của mình nhằm giành quyền kiểm soát tất cả tội phạm của New York . Để chứng minh sức mạnh của mình và thiết lập danh tiếng của mình, ông quyết định chọn Spider-Man là nạn nhân của sự lựa chọn của mình, và gửi hai tên tội phạm, Thủ lĩnh và Scorcher , sau khi Spider-Man. Cả hai đã bị đánh bại, và sau đó Osborn quyết định đưa vấn đề vào tay mình. Nhớ đến một con quái vật goblin xanh khổng lồ từ những cơn ác mộng thời thơ ấu, anh đã tạo ra một bộ trang phục giống như con quái vật đó, và anh trở thành “Goblin xanh”.

The Green Goblin đầu tiên chiến đấu với Spider-Man với sự giúp đỡ của Enforcers , bằng cách đưa Spider-Man tham gia vào một bộ phim về anh ta. Cố gắng đánh bại anh ta ở New Mexico , anh ta để cho Spider-Man chiến đấu với Hulk , sau khi Goblin Green, Enforcers và Spider-Man tình cờ vấp phải căn cứ dẫm nát của Hulk. Thoát khỏi Hulk, Spider-Man đã cố gắng chiếm được Green Goblin, nhưng đã quá kiệt sức để ngăn anh ta trốn thoát. Trở về New York, Green Goblin dễ dàng ẩn nấp giữa dân số rộng lớn của New York.

Spider-Man và Green Goblin đã chiến đấu một vài tháng sau đó tại một cuộc họp fan club cho Spider-Man do Eugene “Flash” Thompson tổ chức. Tuy nhiên, khi Spider-Man nghe nói rằng dì May của anh cực kỳ ốm yếu, anh buộc phải rút lui, cho anh một danh tiếng chua chát bởi hầu hết các công dân New York, bao gồm một số siêu anh hùng, siêu nhân vật phản diện, công dân, và, tất nhiên, J. Jonah Jameson , và cho Green Goblin một danh tiếng ấn tượng. [18] Sau đó, Green Goblin giả vờ giúp đỡ cảnh sát bằng cách cố gắng bắt Lucky Lobo , một thủ lĩnh băng đảng lớn, [19] và sau khi bị đánh bại bởi Spider-Man, đã cố gắng hợp tác với Crime-Master , [ 20] một lần nữa kết thúc trong thất bại. [21]
Với thất bại liên tục, Goblin Green trở nên quyết tâm hơn. Trong thời gian đó, Osborn trở nên bị ám ảnh với Spider-Man và bắt đầu chỉ đạo tất cả những nỗ lực của mình để tìm cách đánh bại kẻ thù của mình.

Và anh ấy đã làm. The Green Goblin đã khám phá ra bản sắc bí mật của Spider-Man, bằng cách sử dụng một băng nhóm giả đã phun Spider-Man bằng một loại khí làm vô hiệu hóa ý thức của nhện, cho phép Goblin Green theo anh mà không bị phát hiện. Nắm bắt Spider-Man một cách dễ dàng, anh đưa anh đến nơi ẩn náu của mình và tiết lộ mình là Norman Osborn, cha của bạn Peter Parker. Sau khi tiết lộ quá khứ của mình, anh để cho Spider-Man trốn thoát, để chứng minh tính ưu việt của anh. Spider-Man đã đánh bại Goblin bằng cách gửi anh ta vào một loạt các dây điện cao thế bị ngắt kết nối, bị ướt đẫm trong hóa chất. Đau khổ vì chứng mất trí nhớ, Osborn đã mất tất cả trí nhớ cho đến năm mà con trai mình đang học trung học. Spider-Man, nội dung trong kiến ​​thức này, đốt cháy trang phục của Goblin Green, hy vọng không bao giờ gặp lại anh ta nữa.

Có lẽ nhờ vào các hóa chất, Green Goblin trở thành một thực thể riêng biệt trong não của Norman Osborn. Ký ức của Norman cuối cùng cũng quay trở lại, và nhân vật Green Goblin đã cố gắng chiếm lấy Norman và đánh bại Spider-Man một lần nữa, lần này với một quả bom chứa đầy khí làm mất khả năng bám vào tường của anh. Spider-Man đã đánh bại anh lần này bằng cách đáp xuống lưng anh và dụ anh vào phòng bệnh của con trai Norman, cực kỳ đau khổ vì lạm dụng ma túy. Bị quay trở lại thực tế, Norman trở lại bình thường.

Osborn đã tham gia vào một cuộc tình ngắn với Gwendolyne “Gwen” Stacy trong khi cô vẫn còn trong mối quan hệ với Peter Parker, dẫn đến sự ra đời của cặp song sinh ( Gabriel và Sarah ). Cặp song sinh đã được đưa đi với Osborn đến châu Âu để được nuôi dưỡng trong thời gian nghỉ phép. Họ nhanh chóng già đi và phát triển sức mạnh siêu phàm và sức chịu đựng nhờ vào Công thức Goblin trong máu của Norman.

Để tra tấn Spider-Man, Goblin Green bắt cóc và giết chết Gwen Stacy bằng cách ném cô ra khỏi một cây cầu, sau đó Spider-Man cố gắng cứu cô bằng một đường web, nhưng đã giết cô bằng cách áp dụng lực lượng 1100 pound để mang cô đến một điểm dừng chết. Đầy cơn thịnh nộ, Spider-Man dã man tấn công Goblin Green, suýt giết anh ta. Anh quay trở lại với những giác quan của mình vào phút cuối, nhưng Green Goblin đã có cơ hội để thử một thủ thuật cuối cùng bằng cách điều khiển từ xa con tàu lượn yêu tinh của mình để đẩy lùi trình thu thập thông tin trên tường. Spider-Man đã có thể né được chiếc tàu lượn mà thay vào đó đã đâm vào Green Goblin, dường như đã giết anh ta. [ cần dẫn nguồn ]
Harry Osborn đã chứng kiến ​​sự thất bại cuối cùng của cha mình dưới bàn tay của Spider-Man và loại bỏ trang phục Goblin Green trước khi các nhà chức trách có thể đến, do đó bảo tồn danh tính bí mật của mình. Ông thậm chí còn hối lộ các nhân viên điều tra để khám nghiệm thêm sẽ không có dấu vết của công thức “Goblin” trong máu của Norman. Và trong nhiều năm, thế giới tin rằng Osborn sẽ chết.

Nhiều người đã cố gắng theo bước chân của Green Goblin, bao gồm cả con trai đầu lòng Harry Osborn, nhà trị liệu Barton “Bart” Hamilton , và triệu phú Roderick Kingsley đã tạo ra biến thể của riêng mình trên motif yêu tinh. Mỗi biến thể Goblin tiếp theo đều bị đánh bại và Harry cuối cùng chết vì kết quả của việc tiếp xúc với một phiên bản thử nghiệm chưa được thử nghiệm của công thức đã cho cha mình khả năng của mình. Ít ai biết rằng Norman Osborn thực ra còn sống, và nghĩ ra một kế hoạch tổng thể mà anh hy vọng sẽ làm hỏng Spider-Man mãi mãi.

Công thức tương tự đã mang lại cho Norman Osborn sức mạnh cao và trí tuệ của anh ta cũng cho anh khả năng phục hồi mạnh mẽ, cho phép anh ta sống sót sau sự lấn lướt của chiếc tàu lượn yêu tinh của anh ta. Anh ta đã trốn thoát nhà xác, thay thế cơ thể của mình bằng một cái băng trôi mà anh ta đã giết (và đâm xuyên qua ngực) và chạy trốn sang châu Âu. Ở đó, anh gia nhập Brotherhood of the Scriers , cuối cùng cũng thăng tiến trong hàng ngũ của mình và hoàn toàn chiếm lấy chúng. Sau cái chết của Harry Osborn, người mà Norman tin rằng sẽ chứng minh bản thân trong sự vắng mặt của mình, Osborn đã tăng tốc một loạt các kế hoạch mà ông đã xây dựng trong vài năm qua.
Từ bóng tối, Osborn thao túng Giáo sư Miles Warren của Đại học Tiểu bang Empire như một phần của một kế hoạch lớn để Peter Parker tin rằng anh ta thực ra là một bản sao và Ben Reilly (bản sao thực sự) là bản gốc. Tuy nhiên, với Mary Jane Watson mang thai và khả năng của một cuộc sống mà không có Spider-Man trên đường chân trời, Peter tự do từ bỏ thay đổi bản ngã của mình để Reilly.

Không hài lòng với những kết quả này, Osborn trở lại như Goblin xanh tiết lộ mình là người chủ mưu đằng sau toàn bộ thất bại và giết chết Ben, người đã hy sinh chính mình để cứu Peter. Cơ thể Reilly tan rã, chứng minh rằng Peter thực ra là người nhện thực sự. Ngoài ra, Osborn đã có nhân viên của mình là Alison Mongrain độc Mary Jane vào một lao động sớm gây ra, bắt cóc đứa trẻ. 

Trở lại chỗ ngồi cũ của mình, Osborn lấy lại quyền kiểm soát công việc kinh doanh của mình và mua lại tờ Daily Bugle, làm nhục bạn bè và đồng nghiệp xã hội J. Jonah Jameson vì người không còn kiểm soát tờ báo nữa. Ông cũng hành hạ Ben Urich và yêu cầu rút lại một thời gian dài của ông là Goblin, cung cấp bằng chứng giả rằng ông không bao giờ là người giám sát, mặc dù nghiên cứu sâu rộng của Urich. Tuy nhiên, ông đã cứu điều trị tàn bạo nhất của mình cho Peter, không chỉ là một lời nhắc nhở liên tục về tất cả nỗi đau mà anh ta gây ra cho kẻ thù của mình qua nhiều năm, mà là một mối đe dọa hiện ra lờ mờ có thể tấn công bất cứ lúc nào. Sau đó anh ta nói rằng anh ta đang ẩn náu khỏi kẻ thù của mình, bao gồm cả Spider-Man. Khi căn hộ của Peter và đột kích, áp lực này cuối cùng khiến Spider-Man bị đánh đập bằng cách đánh đập Osborn dân sự và không kháng cự trước camera quan sát của người thứ hai, kết hợp với Osborn thuyết phục Trapster đóng khung Spider-Man để giết người , kết quả là Spider-Man trở thành kẻ chạy trốn một lần nữa. Để giải quyết vấn đề này, Spider-Man sử dụng bốn nhân dạng mới, sử dụng hai nhân dạng này để thuyết phục Trapster vạch trần vai trò của mình trong kế hoạch của Osborn, và cung cấp bằng chứng giả mạo rằng cá nhân đánh bại Osborn là kẻ mạo danh.

Trong một thời gian, Osborn nghỉ hưu tính cách của mình và sử dụng một stand-in để không bị nghi ngờ là Goblin Green. Goblin thứ năm này bắt cóc cháu nội của Norman và đụng độ với một Người Nhện và bị thương. Norman cũng đi qua các con đường với Roderick Kingsley và bắt đầu một sự tiếp quản thù địch của đế chế doanh nghiệp sau này, để trả thù cho việc đánh phá kho vũ khí và bản sắc của Goblin.

Osborn tham dự buổi lễ được gọi là Gathering of Five . Các nghi thức với năm di tích phức tạp, nơi mà những người được cấp hoặc là quyền lực to lớn hoặc họ phải trả giá cuối cùng. Những di tích này, khi được tập hợp lại và nghi lễ được thực hiện, cho phép năm người sở hữu chúng được ban phước hoặc bị nguyền rủa: quyền lực, tri thức, bất tử, điên rồ và chết chóc. Nhưng nắm bắt là những sức mạnh này không có vẻ là những gì họ đang ở đầu tiên: những gì đầu tiên có vẻ điên rồ là trong thực tế kiến ​​thức, những gì dường như quyền lực là điên rồ và cái chết dường như bất tử. Morris Maxwell đã nhận được “Kiến thức”, Cassandra Webb nhận được sự bất tử và Mattie Franklin được trao tặng món quà quyền lực và Greg Herd nhận được “Cái chết”. Tuy nhiên, Osborn nhận được “Insanity” khiến anh ta đe dọa thế giới bằng bom di truyền. [22] Trong thời gian này, Norman tiết lộ với Peter rằng anh đã giả vờ cái chết của cô May vì May thật sự còn sống và người trước đó đã chết là một nữ diễn viên mà Osborn đã thuê để thay thế cô. Sự điên rồ hoàn toàn của Osborn là điều hiển nhiên, khi ông ảo giác làm lộ ra và giết chết Peter; nhưng trong thực tế, Peter dễ dàng đánh bại anh ta. Ông được cứu thoát khỏi sự giam giữ sau đó bởi các tay sai của ông.

Kế hoạch lớn tiếp theo của Norman Osborn là làm cho Spider-Man trở thành người thừa kế của mình, trước tiên đã cho anh ta mặc trang phục Goblin Green và sau đó tấn công bạn bè của mình. Sau nhiều ngày tra tấn về thể chất và tinh thần tại Osborn Estate, Peter Parker gần như đã nhượng bộ, nhưng đã từ chối vào phút chót. Tiếp theo, Goblin Green đã gửi một Flash Thompson say rượu để lái xe tải vào Midtown High School , nơi Peter đã nhận một công việc như một giáo viên. Tai nạn gây ra tổn thương não Flash, và thúc đẩy Peter vào trận chiến cuối cùng với kẻ thù cũ của anh ta. Mặc dù, có vẻ như theo một cách kỳ lạ nào đó Norman muốn Peter kết liễu anh ta, Peter từ chối, nói rằng anh ta không muốn đánh anh ta nữa và tuyên bố một thỏa thuận ngừng bắn.

Một thời gian sau, Osborn cuối cùng đã được tiết lộ cho công chúng là Green Goblin của Ben Urich và Daily Bugle sau khi anh ta giết một phóng viên Bugle tên là Terri Kidder , người đã phải đối mặt với anh ta về một số nhân viên của Oscorp mất tích [23] . Osborn đặt ra một vụ nổ lớn trong văn phòng Oscorp của ông khi Urich, siêu nhân viên Bugle Jessica Jones , và một đội ngũ lớn các sĩ quan NYPD đến để bắt ông ta vì vụ giết người của Kidder [24] . Mặc dù cô và Urich đã được Spider-Man cứu thoát, Jones sợ rằng vụ nổ đã giết chết đứa con chưa sinh của mình. Goblin đã trốn thoát mặc dù Jones đã đánh anh ta với Goblin Glider của anh ta. Ngày hôm sau, Osborn trở thành chính quyền và dường như hợp tác hoàn toàn với cảnh sát trong một nỗ lực để làm cho cái nhìn này giống như một vòng quấy rối không có căn cứ khác kéo dài bởi Daily Bugle chống lại anh ta. Tuy nhiên, bên ngoài tòa án, Luke Cage , bạn trai của Jones và cha của đứa con chưa sinh của mình, đã tấn công chiếc limo của Osborn, nói: “Bạn không gây rối với gia đình Luke Cage !!” Mặc dù Spider-Man xuất hiện trong một nỗ lực để làm giảm bớt tình hình, Osborn bật ra khỏi chiếc limo trên chiếc Goblin Glider và đeo mặt nạ Goblin của mình. Sau một trận chiến khí hậu diễn ra trên khắp Manhattan , Osborn cuối cùng đã bị bắt sau khi bị Cage bất tỉnh dã man và cuối cùng bị cầm tù.

Tuy nhiên, mọi thứ đã vượt xa. Từ phía sau các quán bar, Osborn một lần nữa làm chủ một kế hoạch chống lại Spider-Man. Lần này anh ta có MacDonald “Mac” Gargan (Scorpion) bắt cóc Dì May. Kế hoạch là để cho Spider-Man phá vỡ Osborn ra khỏi tù để đổi lấy cuộc sống của dì. Peter miễn cưỡng đồng ý và với sự giúp đỡ của Black Cat tiến tới phá vỡ Osborn, chỉ có mười hai kẻ thù vĩ đại nhất đang đợi anh ở bên ngoài. Osborn đã tập hợp một đội , trong đó bao gồm Gargan mới được liên kết với symomote Venom . Tuy nhiên, Mary Jane đã liên lạc với SHIELD , và các nhân vật phản diện phải đối mặt với sức mạnh kết hợp của Captain America , Iron Man , Yellowjacket , Daredevil và Fantastic Four . Trong thời gian fracas, Green Goblin đã trốn thoát để bắt cóc Mary Jane Watson và đưa cô đến cầu George Washington để phát lại vụ giết Gwen Stacy. Tuy nhiên, một bác sĩ thuốc Octopus đã can thiệp, tấn công Green Goblin. Spider-Man đã có thể cứu Mary Jane sau khi một tia chớp gửi hai nhân vật phản diện xuống sông. Sau một số manh mối bằng lời nói từ Goblin Green, Peter cũng có thể khám phá ra nơi anh đã giấu dì May và giải cứu cô. Nó đã được tiết lộ rằng Osborn đã gửi cho Peter một lá thư trước cuộc chiến, cảm ơn Peter đã cho ý nghĩa và mục đích cuộc sống của mình, nhưng Peter không bao giờ nhận được thư do di chuyển từ nơi cư trú của mình.

Sau cuộc triệt phá của Goblin Green, cặp song sinh của Norman và Gwen đối đầu với Spider-Man. Họ tin rằng Parker là cha của họ cũng như chịu trách nhiệm giết mẹ của họ và từ bỏ họ. Spider-Man nói với cặp song sinh sự thật – Gabriel Stacy đã từ chối Spider-Man, và chấp nhận chiếc áo choàng Grey Goblin, trở nên điên rồ trong quá trình này. Sau khi chiến đấu với Spider-Man, Grey Goblin bị biến mất biến mất, trong khi Sarah Stacy tìm cách đào tạo để sử dụng sức mạnh của mình cho tốt.

The Goblin xanh sau đó xem trong sốc như Spider-Man công khai tiết lộ danh tính của mình như là Peter Parker, lan can rằng kẻ thù của mình “đã phá vỡ các quy tắc!”. Peter cũng xác nhận trên TV rằng Osborn là Goblin Green, và anh ta đã giết Gwen Stacy. Sau đó anh ta được tiếp cận bởi các nhân viên SHIELD, người đang tìm kiếm sự trợ giúp của anh ta. Khi Osborn chạy trốn trong lần nghỉ tù cuối cùng của mình, các nhân viên SHIELD đã đưa anh ta ra ngoài Pháp và đưa anh ta trở lại phòng giam của anh ta dưới sự an toàn cao.

The Green Goblin đối đầu và tấn công Ben Urich trong một con hẻm, nhưng những chiếc máy nano của SHIELD khiến anh ta dừng lại, vô tình khiến anh ta sụp đổ và tạo bọt ở miệng. [ cần dẫn nguồn ]
Norman Osborn thực hiện một thỏa thuận với một nhân vật bóng tối từ phía đăng ký ủng hộ, người đã cho anh ta một huyết thanh để ghi đè lên sự kiểm soát của các máy nano được cấy ghép bởi SHIELD. Con số này được chỉ ra là rất đáng tin cậy bởi cộng đồng siêu anh hùng, mặc dù anh ta là một siêu anh hùng không được chỉ định; Sally Floyd và Ben Urich tin rằng đó là Tony Stark. [28] Green Goblin tấn công một nhóm người Atlantean trong thiết bị yêu tinh của mình, giết chết và làm tổn thương nhiều người.

Sau đó, khi một đại sứ của Atlantean cố gắng phát biểu, Norman xuất hiện và bắn anh ta, làm bị thương nhưng không giết anh ta. Khi anh ta bị mang đi vì an ninh, Norman nói anh ta ‘ốm’ và không kiểm soát được hành động của mình. Trong khi bị thẩm vấn bởi hai sĩ quan, Norman ngày càng trở nên kích động khi họ đặt câu hỏi ai đã cho Norman tiếp cận cuộc họp báo và hỗ trợ buôn lậu vũ khí ở đó. Lúc đầu, Norman trở nên tức giận, đe dọa giết gia đình của hai nhân viên, sau đó anh càng trở nên sợ hãi cho đến khi một nhân vật chính phủ cắt ngang cuộc phỏng vấn (giả sử từ bình luận của Norman là người đã trung hòa các máy nano của mình). cầu xin các sĩ quan không cho anh ta đi, thậm chí hứa hẹn sẽ tiết lộ tất cả những gì anh ta biết với họ.

Osborn đã trở thành chính phủ bổ nhiệm giám đốc mới của Thunderbolts , và được kê đơn thuốc để ổn định tính cách của mình. Ông vẫn không cân bằng, tuy nhiên, và dễ bị phù hợp cười điên cuồng. Một sự kiện như vậy xảy ra sau khi anh đọc một tập tin trên Spider Thép .

Sau khi Mephisto thay đổi thực tế, Harry Osborn vẫn còn sống một lần nữa và không ai (kể cả Norman) biết danh tính bí mật của Người Nhện.

Ngoài việc gọi Thunderbolts đến New York để săn lùng Spider-Man, Norman đồng ý giúp đỡ ứng cử viên thị trưởng New York Randall Crowne , người gặp rắc rối khi tờ Front Line của Ben Urich tiết lộ rằng anh ta đã điều hành một cửa hàng bán đồ bất hợp pháp. Norman đối đầu với người đàn ông chụp ảnh: Peter Parker. Norman không thể tìm ra cách mà Parker có thể liên lạc với Spider-Man và bỏ anh ta lại.Khi anh ta sau đó quan sát một cuộc chiến giữa Venom, Anti-Venom và Spider-Man, Norman đã phải đối đầu với Menace . Sau một cuộc đối đầu ngắn, Menace đã tha cho anh ta, sau khi cáo buộc Osborn là kẻ ngốc vì đã dành toàn bộ thời gian và tài sản của mình cho sự phá hủy của Spider-Man. Khi Menace rời đi, Norman tìm thấy chiếc máy ảnh của Peter Parker và sử dụng nó để đảo ngược kỹ sư hệ thống truy tìm cho phép máy ảnh bằng không trên ngực của Spider-Man. Norman sau đó sử dụng Freak nhân vật phản diện bị bắtđể tạo ra một biện pháp đối kháng cho Anti-Venom, đồng thời cung cấp cho Mac Gargan một bộ giáp chiến đấu Scorpion bảo vệ sẽ phân phối thuốc chữa bệnh khắp cơ thể của mình, chữa bệnh cho symbiote nhanh hơn. Tuy nhiên, khi đối mặt với sức mạnh kết hợp của Anti-Venom và Spider-Man, Anti-Venom đã bỏ chạy khỏi cuộc chiến và Norman phải tiêu diệt trụ sở New York gần đây của mình sau khi chiến đấu với Spider-Man. Tuy nhiên, anh vẫn được coi là một anh hùng trong mắt công chúng.

Thuyền trưởng Marvel , được tiết lộ là một đại lý ngủ của Skrulls , tấn công Thunderbolts Mountain , nhưng ông không thể tự mình giết Norman Osborn. Osborn đã cho anh một cơ hội để giải thích, nói chuyện riêng với anh, và thuyết phục anh rời đi. Sau đó, nó đã trở thành rõ ràng Thunderbolts – do Norman buộc việc sử dụng công nghệ Oscorp trên các sản phẩm Stark Industries , sau đó đã bị vô hiệu hóa bởi các đại lý Skrull – là đội duy nhất có thể tiếp cận và bảo vệ Washington, DC . Norman đã thành công trong việc quản lý và chỉ huy nhóm, trong khi đích thân tham gia trận chiến bằng súng máy. Trong cuộc xung đột, một số Skrulls biến hình thành các bản sao của Spider-Man, cái nhìn mà người đã đưa Norman vào một sự cố thần kinh rõ ràng. Anh bắn hạ từng người một, nói rằng việc giết mổ là “điều trị” cho anh ta.

Sau khi cứu thành phố thủ đô, Norman đã thao túng thành công phương tiện truyền thông để quảng bá bản thân và đội bóng như những anh hùng yêu nước, và làm suy yếu CSA và đối thủ kinh doanh cũ của anh ta Tony Stark. Sau đó anh dẫn dắt đội đến New York, tham gia trận chiến cuối cùng. Trạng thái “anh hùng” của anh đã được minh họa khi nhiều máy ảnh truyền hình bắt được khẩu súng lục của anh giết chết Skrull Queen Veranke . Khi Tổng thống Hoa Kỳ đóng cửa SHIELD và bị truy tố Stark, Norman được giao vai trò điều hành SHRA và Sáng kiến ​​Avengers .

Norman Osborn được coi là anh hùng vĩ đại nhất của Trái Đất, và đã được trao quyền tái cấu trúc tổ hợp quân sự – công nghiệp Mỹ để lấp đầy khoảng trống còn lại bởi SHIELD Osborn bí mật tập hợp một nhóm siêu nhân vật phản diện và anh hùng không rõ ràng về mặt đạo đức, bao gồm Bác sĩ Doom , Namor , Emma Frost , Hood , Loki và sau đó là Taskmaster , dưới cái tên Cabal . Norman và Cabal của anh ta sẽ bắt đầu những thay đổi mạnh mẽ, có thể thúc đẩy quy mô ủng hộ siêu nhân vật phản diện, với Osborn hứa sẽ mang lại cho họ tất cả cơ hội để đạt được mục tiêu của mình. [36] Để chống lại bản chất vốn có tính chất nguy hiểm vốn có của nhân vật phản diện, họ đã bị đe dọa tuân thủ Sentry , mặc dù Namor, Emma FrostDoctor Doom tất cả sau đó sẽ rời bỏ hoặc thất bại.

Norman cải tổ SHIELD thành HAMMER , với tư cách là giám đốc, và cựu nhân viên kế toán của SHIELD là Victoria Hand làm phó. Osborn có cựu giám đốc SHIELD Tony Stark được miêu tả là chịu trách nhiệm gián tiếp cho cuộc xâm lược Skrull . Osborn đã bắt anh ta đi săn lùng như một kẻ chạy trốn, với ý định khôi phục lại bản sao còn lại duy nhất của cơ sở dữ liệu SHRA, và cũng để có được bí mật đằng sau pin chống đạn của Iron Man.

Osborn đổi tên thành Sáng kiến ​​50 bang thành Sáng kiến ​​Thunderbolts. Với rất nhiều các thành viên trước của Thunderbolt xếp vào Avengers mới của mình, ông đã tạo ra một mới đội ngũ Thunderbolt khi đội ops đen của mình. Được dẫn dắt bởi Black Widow thứ hai , nhiệm vụ đầu tiên của nhóm nghiên cứu này là hỗ trợ Osborn trong việc hủy bỏ bản thân công khai xấu gắn liền với ảnh Green Goblin. Khi Osborn được Tổng thống Mỹ mới lên đường lái chiếc Air Force One, anh ta đã phải đối mặt với Doc Samson , người sở hữu cảnh quay của một trong những vụ sát hại tàn sát của bọn yêu tinh Green Goblin. Tuy nhiên, Thunderbolts mới của Osborn đã thiết kế một kịch bản trong đó Osborn xuất hiện để cứu Tổng thống từ một Doc Samson được chiếu xạ bằng gamma và một Goblin Green Goblin (thực tế là Thunderbolt Headsman ). Biết ơn, Tổng thống đã ban cho Osborn và HAMMER những phước lành của ông.

Khi giám sát việc đóng Thunderbolts Mountain, một Swordsman giận dữ đối đầu với Norman về hành động của anh ta. Norman nắm lấy thanh kiếm của mình và giết anh ta trong cơn giận dữ. Norman sau đó bắt đầu nhận ra rằng nhân vật Green Goblin của anh đã bắt đầu nổi lên.

Thứ tự kinh doanh tiếp theo của Norman Osborn là thành lập đội Avengers mới của anh . Ông đã có thể tuyển dụng Sentry và Ares cũng như Marvel Boy là Captain Marvel, Moonstone trong vai Marvel, Venom vai Spider-Man, Bullseye vai HawkeyeDaken vai Wolverine. Với sự giúp đỡ của Ghost , Osborn đã có thể tạo ra bộ đồ bọc thép của riêng mình , hợp nhất các yếu tố của bộ đồ Iron Man của Tony Stark và trang phục của Captain America Steve Rogers, đặt tên cho siêu anh hùng mới của mình là “Iron Patriot”.

Nhiệm vụ đầu tiên của The Dark Avengers là đáp lại lời kêu gọi từ bác sĩ Doom đã bị tấn công tại quê hương Latveria bởi Morgan le Fay . [7] Osborn và Doom liên kết giáp của họ để đi ngược thời gian, giết Morgan trước khi cô có thể khởi động cuộc tấn công của mình. [40] Osborn và The Avengers tối sau đó sẽ gặp phải những kẻ thù hung ác [41] và Molecule Man .

Norman Osborn xuất hiện ban đầu để sử dụng kinh nghiệm của mình về bệnh tâm thần để đồng cảm với bệnh tâm thần phân liệt của Robert Reynolds, giúp ngăn chặn Void . Tuy nhiên, dần dần nó trở nên rõ ràng rằng Osborn chỉ đơn thuần là kêu gọi sự tin tưởng của Reynold, để ông sẵn sàng chấp nhận những yêu cầu sau này của Osborn để cho phép Void nắm quyền kiểm soát. Có lẽ là kết quả của các thao tác của Osborn, Void cuối cùng sẽ trở thành một nhân vật nổi trội và bắt đầu tiêu diệt New York. Osborn đã có thể thương lượng một loại thỏa thuận, với Osborn hứa hẹn hạnh phúc Void nếu anh ta theo lệnh của mình.

Đồng thời với sự suy giảm của Reynolds, tâm lý của Osborn dường như bị gãy. Ông bắt đầu bị ảo giác thính giác và thị giác của nhân vật Green Goblin – một số (nếu không phải tất cả) được tiết lộ là do phép thuật của Loki.

Norman Osborn trở thành cha của con của Lily Hollister . Norman muốn biến Harry Osborn thành “Con trai Mỹ”, một anh hùng kết hợp công nghệ áo giáp của Iron Man và huyết thanh siêu người lính của Captain America. Khi anh đề nghị một công việc tại HAMMER, Harry từ chối, nhưng sau đó đã được xem xét lại khi anh phát hiện ra rằng Lily đang mang thai, tin rằng đứa trẻ là của anh. Sau ngày làm việc đầu tiên của Harry tại tháp Avengers , anh lẻn vào những khu vực bị hạn chế (sử dụng các dụng cụ Green Goblin), và tìm thấy một loại thuốc giải độc cho Lily. Lily chế giễu Harry, tuyên bố cô muốn trở thành Menace, và thú nhận đứa trẻ là Norman. Spider-Man, cải trang thành Venom, sẽ xâm nhập vào Tháp Avengers để xem tại sao Harry chấp nhận lời đề nghị của cha mình, nhưng cuối cùng lại bị tiếp xúc, bị bắt và tra tấn bởi Norman. Harry đối mặt với Norman, người thú nhận kế hoạch của mình để có con trai Mỹ chết sau khi ông thành lập, để đưa người Mỹ xung quanh Iron Patriot. [45] Harry sử dụng áo giáp Mỹ để chiến đấu với Norman trong bộ đồ sắt Patriot. Norman xúc phạm Harry nói rằng anh phải nuôi một đứa trẻ tốt hơn để bù đắp cho thất bại của Harry. Khi Harry có tùy chọn giết Norman, Spider-Man nói sẽ làm anh ta bị tiêu diệt, vì yếu tố chữa bệnh của Norman có thể sửa chữa một cú đánh vào đầu. Spider-Man cũng cảnh báo Harry rằng giết Norman sẽ khiến Harry trở thành “con trai Norman luôn muốn”. Harry thay vì lùi lại, và quay lưng lại với cha mình mãi mãi, chấp nhận rằng Norman không còn là cha của anh nữa.

Khi các cuộc bạo động bắt đầu tại San Francisco theo quy định về đột biến, HAMMER chuyển đến để bảo vệ tình hình. Norman Osborn mang nhãn hiệu Cyclops như là kẻ vô tình của sự hỗn loạn và biến ý kiến ​​công chúng chống lại anh ta và X-Men . Ông đã Namor và Emma Frost lắp ráp một nhóm đột biến để phục vụ như là X-Men của Osborn cho các cuộc bạo loạn và làm tròn nhiều đột biến thù địch để chịu Omega Machine , một thiết bị được tạo ra bởi Dark Beast để sap chúng quyền hạn của họ. [46] Cyclops thương lượng với Osborn và yêu cầu ông rời khỏi thành phố khi ông có các cuộc bạo động dưới sự kiểm soát. Tuy nhiên, lập luận của họ không đi đến đâu cả, nên Cyclops rời đi. Trong một khoảnh khắc nham hiểm hơn, Osborn thông báo rằng anh sẽ tự mình giết Cyclops.
Chẳng mấy chốc, Frost và Namor quay sang Osborn, đã làm việc cho Cyclops suốt thời gian đó, cho phép X-Force sơ tán những người đột biến bị giam giữ. Họ rút lui về Asteroid M được xây dựng lại , đặt tên là Utopia . Cyclops tố cáo Osborn và phương pháp của anh trên truyền hình trực tiếp. Tức giận vì sự phản bội này, Osborn đã quyết tâm giết chết các thành viên Cabal. [48] Tuy nhiên, nhóm của ông đã bị đánh bại từng người một bởi X-Men. Cuối cùng, chỉ còn Osborn và Sofen, buộc họ rút lui.

Trong thời kỳ Dark Reign của mình , Norman Osborn đã vẽ ra một danh sách “việc cần làm” , bao gồm các giải pháp cho các mối đe dọa lớn đến hiện trạng của ông, mà ông theo đuổi với các mức độ thành công khác nhau.

Norman Osborn xem sự hiện diện của Asgard ở trên Oklahoma như một mối đe dọa đến lối sống của người Mỹ. Theo lời đề nghị của Loki, [37] Osborn tìm cách tạo ra một kịch bản có thể buộc Tổng thống Hoa Kỳ cho phép HAMMER xâm chiếm và tiêu diệt Asgard. Osborn giao nhiệm vụ cho Hood với việc tuyển dụng một nhóm nhân vật phản diện có khả năng kích động Cuộc bao vây .

U-Foes của Hood liên quan đến Volstagg , một Asgardian , trong vụ thảm sát hàng ngàn khán giả vô tội trong một trận đấu bóng đá tại sân vận động Soldier Field ở Chicago . Với một người Asgardia có trách nhiệm rõ ràng, Osborn giờ đã có thể biện minh cho cuộc xâm lược của mình.

Bất chấp những nghi ngờ ban đầu của Ares, và không nhận được giải phóng chính thức từ Tổng thống, Osborn dẫn dắt The Dark Avengers, các thành viên của Thunderbolts Initiative và nhóm Hood , và surfeit của HAMMER quân và helicarriers trong một cuộc tấn công của Asgard. [52] Trong khi Void thiết lập tiêu diệt Asgard, Osborn và đồng đội của anh chiến đấu với Thor , Maria Hill , Nick Fury và Warrior Warriors của anh , Avengers mới và trẻ , Steve Rogers mới trở về, và gần đây đã hồi sinh và Extremis – miễn phí Tony Stark.

Trong khi đó, trong Nhà Trắng , kinh hoàng bởi cuộc tấn công không được nhắc đến của Osborn về Asgard, Tổng thống đã ra lệnh giải tán HAMMER và bắt giữ Osborn vì tội phản quốc. Trở lại Oklahoma, Osborn gặp cả Rogers và Stark. Trong khi chiến đấu với Rogers, Iron Patriot của Osborn được trang bị áo giáp MK IV của Stark . Osborn, nhận ra thất bại sắp xảy ra của mình, ra lệnh cho Void tiêu diệt Asgard hoàn toàn. Trước khi Rogers có thể đặt Osborn bị bắt, áo giáp Patriot bị tổn thương tan rã, tiết lộ rằng sự căng thẳng khi chạy HAMMER đã gây ra một số lượng lớn sức khỏe tâm thần của Osborn: bên dưới, Osborn đã mặc một biểu hiện khuôn mặt màu xanh lá cây của mặt nạ Goblin. Những hình ảnh về sự sụp đổ của Osborn đã được phát sóng trên toàn thế giới, củng cố sự sụp đổ của anh ta và sự kết thúc của Dark Reign.

Các anh hùng lắp ráp sau đó bị đe doạ bởi Void. Osborn, bị quấy rầy và thách thức, tuyên bố rằng sự thông cảm và ảnh hưởng của anh là tất cả những gì đã giữ được Void dưới sự kiểm soát, và không có nó, Void không thể ngăn cản được. Trong trận chiến tiếp theo, Osborn đã trốn thoát một thời gian ngắn, chỉ để được chiếm lại bởi Volstagg và Roger

Norman Osborn ban đầu bị giam giữ tại trại giam Raft , vẫn bị dày vò bởi nhân vật Green Goblin, người mà Osborn đổ lỗi cho việc ngăn cản anh ta tái tạo thành công thế giới khi anh thấy phù hợp. Sau đó, Osborn đã bí mật được chuyển đến Trung tâm Chứa đặc biệt . Ở đó, anh gặp người theo dõi bí mật của mình là Cha Coulmier . Khi những người theo dõi bị giam giữ khác của ông nổi loạn ở Cánh thứ hai, ông và những kẻ xấu xa nguy hiểm khác, bao gồm Ai Apaec và June Covington , đã tự do.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA GREEN GOBLIN – NORMAN OSBORN

Công thức yêu tinh xanh : Nhờ thành phần hóa học của Công thức yêu tinh, Osborn có được các khả năng sau:

  • Sức mạnh siêu phàm: Osborn có thể dễ dàng chế ngự con người bằng cách nâng chúng lên bằng một tay hoặc bằng cách ném chúng xung quanh. Anh ta và cũng có thể nâng các vật cực nặng, nghiền nát và phá vỡ các tấm gỗ và khuôn mẫu, uốn cong kim loại và có thể đấm xuyên qua kính mà không bị thương.
  • Tốc độ siêu phàm : Osborn có thể chạy và hoạt động với tốc độ siêu phàm. 
  • Siêu chịu đựng: Osborn có thể vận hành hoặc duy trì các động tác của mình trong một ngày mà không làm kiệt sức.
  • Độ bền siêu phàm: Công thức cũng củng cố tất cả các mô cơ thể của Osborn, khiến chúng cứng hơn và có khả năng chống chấn thương cao hơn người bình thường. Trong khi Osborn có thể bị thương bởi thứ gì đó dọc theo đường dao hoặc những viên đạn nhỏ thông thường được cấu thành từ vật liệu thông thường, anh ta rất chịu được lực tác động lớn và chấn thương cùn. Anh ta có thể chịu được các tác động mạnh mẽ, chẳng hạn như bị tấn công bởi các siêu anh hùng hoặc liên tục bị tấn công bởi một kẻ thù siêu phàm
  • Healing Factor: Nếu Osborn bị chấn thương, sự trao đổi chất tăng lên của cơ thể cho phép anh ta chữa lành các mô bị tổn thương nhanh hơn và rộng hơn nhiều so với một người bình thường có khả năng. Mặc dù không được năng lực chữa bệnh mà Wolverine sở hữu , anh ta vẫn có thể chữa lành vết thương mà có thể gây tử vong cho một người bình thường. Ví dụ, Osborn sống sót khi bị tàu lượn yêu tinh của mình đâm thủng và hồi phục hoàn toàn chỉ với một vết sẹo trên ngực. Anh cũng đã hồi phục sau khi có hơn một chục quả bom phát nổ trong khi vắt lên ngực. 
  • Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Osborn được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của anh ta cũng được tăng cường tương tự và vượt trội so với những vận động viên giỏi nhất của con người.

KHẢ NĂNG

Thông minh: Ngay cả trước khi sử dụng Công thức yêu tinh , Norman cực kỳ thông minh và hiểu biết, cực kỳ giỏi toán và khoa học, sở hữu kiến ​​thức sâu rộng về hóa học và tác dụng phụ của thuốc đối với con người và động vật. Công thức yêu tinh đã nâng cao năng lực tinh thần và tài năng sáng tạo của Osborn. Bên cạnh những lợi thế về thể chất của mình, huyết thanh cũng giúp tăng cường trí tuệ rất cao trên mức trung bình của Norman, giúp anh có khả năng tiến bộ trong các lĩnh vực di truyền, robot, kỹ thuật và hóa học ứng dụng mà hầu hết các nhà khoa học chuyên nghiệp khó có thể hiểu được. 

Chuyên gia Marksman: Là yêu tinh xanh, Norman sử dụng nhiều vũ khí ném cầm tay như thuốc nổ và dao cạo mà anh ta sẽ ném với mục tiêu lớn hiếm khi bỏ lỡ mục tiêu. Ông cũng là một tay súng sắc bén lành nghề với nhiều loại súng khác nhau.

Chiến binh lành nghề: Ông là một chiến binh không có vũ khí lành nghề, có khả năng sử dụng thành thạo hầu hết các loại vũ khí.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Rối loạn nhân cách : sau khi tiếp xúc với Công thức yêu tinh , anh đã phát triển một tính cách hoàn toàn riêng biệt – ” Yêu tinh xanh “. Mặc dù luôn không ổn định về mặt tinh thần, công thức đã làm giảm đáng kể sự kìm kẹp vốn đã mong manh của anh đối với thực tế. Sự bất ổn tinh thần gia tăng của anh ta khiến anh ta đôi khi cực kỳ bốc đồng, không suy nghĩ trước khi lao vào một tình huống nguy hiểm tiềm tàng, khiến việc dụ dỗ anh ta vào một cái bẫy tương đối dễ dàng. Osborn cũng bị ảo tưởng rằng anh ta bất khả chiến bại, tuyên bố rằng “thậm chí cái chết không thể đánh bại anh ta.” Điều này đã khiến anh ta chiến đấu khi gặp bất lợi nghiêm trọng, dẫn đến thất bại của anh ta.