House of M: 20 siêu sức mạnh còn ẩn giấu của Scarlet Witch

0
4888

Scarlet Witch dễ dàng là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất trong The Avengers. Nếu bạn đã thấy cảnh cô ấy giữ Thanos bằng một tay, phá hủy Viên đá Vô cực, thì đoán thử xem còn điều gì nữa mà Phù Thủy Đỏ không thể làm được?

Nếu đúng như theo nguyên tác truyện tranh, Scarlet Witch có thể “cân” được tất cả các siêu anh hùng, kẻ xấu đến dị nhân trên toàn trái đất. Sức mạnh Scarlet Witch đạt tầm đa vũ trụ và gần như sánh ngang những thực thể mạnh nhất vũ trụ.

Cùng điểm qua một số siêu sức mạnh của “bà trùm” vũ trụ Marvel này nhé:

 1. Thay đổi thực tại

Chính khả năng biến đổi hiện thực đã khiến Wanda trở nên khác biệt. Khả năng này của Wanda thậm chí còn vượt qua các thực thể vũ trụ vì năng lực của cô không có giới hạn, vô tận, vĩnh cửu. Cô biến toàn bộ thế giới xung quanh mình thành một “thiên đường” cho dị nhân theo đúng ước nguyện của cha cô là Magneto. Khả năng này của Scarlet Witch còn vô tình tạo ra một Chaos Wave càn quét khắp vũ trụ, đe dọa sự an toàn của vô số sinh linh.

 1. Đối đầu với The Phoenix

Phoenix Force là một thực thể vô cùng mạnh, là con đẻ và sở hữu nguồn năng lương của vũ trụ, Phoenix Force là một sinh vật vô cùng nguy hiểm. Bất cứ khi nào nó bị tách ra khỏi vật chủ, nó sẽ chiếm hữu thân thể của người gần nó nhất, nhất là người có sức mạnh. Điều đáng kinh ngạc nhất, Scarlet Witch có thể chống lại thực thể này. Về sau, Phonenix bị các Avenger cùng với Hope Summers và Scarlet Witch đánh bại.

 1. Được quỷ dữ Chton lựa chọn

Nếu không phải fan ruột của Scarlet Witch bản truyện tranh, nhiều người sẽ nghĩ sức mạnh của cô được thừa hưởng từ người cha Magneto – một trong những người đột biến đáng sợ nhất và mạnh nhất. Nhưng tại sao Quicksilver- em trai sinh đôi của cô lại không mạnh như vậy? Vậy liệu cô có phải là con của Magneto hay không? Tuy nhiên, một điều chắc chắn là cô ta đã được vị thần của địa ngục Elder God Chthon lựa chọn sở hữu sức mạnh của mình.

 1. Ma thuật phù thủy

Sức mạnh của Phù Thủy Đỏ được thừa hưởng từ quỷ dữ Chthon chứ không phải do đột biến nên cần phải sở hữu sức mạnh vô cùng to lớn mới có thể làm giảm sức mạnh của cô. Kể cả khi đã loại bỏ gen đột biến trong cơ thể thì Wanda vẫn sẽ là một phù thủy với sức mạnh vô địch. Thậm chí nếu lấy đi ma thuật của cô thì Phù Thủy Đỏ vẫn là con gái của Magneto. Điêu này đồng nghĩa với việc những khả năng bẩm sinh của cô vẫn sẽ không biến mất.

 1. Dự đoán tương lai

Sức mạnh của cô là do quỷ dữ tạo thành, khi cô mới sinh ra đã bị con quỷ Cthon truyền sức mạnh vào người. Tuy nhiên, ngoài ma thuật, một điểm mạnh nữa của Phù Thủy Đỏ chính là sự thông minh. Cô có thể đoán trước các tình huống trong chiến đấu và vạch ra chiến lược hiệu quả.

 1. Năng lượng Chaos Magic cực mạnh

Eye of Agamotto là một vật mang sức mạnh khủng khiếp. Nó không chỉ là Viên đá Thời Gian trong truyện tranh, The Eye sở hữu trí tuệ bất tận, có khả năng nhìn xuyên không gian, thời gian, ảo giác và cả thao túng tâm trí.

Trong cuộc đọ sức, Doctor Strange đã cố vô hiệu hóa sức mạnh của Wanda bằng cách làm não của cô ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Phù Thủy Tối thượng cũng nhận ra kể cả khi não không hoạt động thì cơ thể của cô vẫn tự phát ra năng lượng Chaos Magic vô cùng lớn.

 1. Được huấn luyện bởi người giỏi nhất

Agatha Harkness là người thầy đã đào tạo nên nữ siêu anh hùng Scarlet Witch. Bên ngoài, bà chỉ là một bà pháp sư nhiều phép thuật. Bà ta từng là cố vấn cho Scarlet Witch, huấn huyện cô theo cách của những người thần bí.

Kết hợp với sự huấn luyện của phù thủy tối thượng Doctor Strange, có vẻ như kể cả không phải là một dị nhân hay được Chthon lựa chọn truyền sức mạnh thì cô vẫn là một phù thủy tài ba.

 1. Làm nhiễu máy móc

Trong truyện tranh, Ultron được làm từ Adamantium, nghĩa là không có gì có thể làm tổn hại đến hắn. Đó cũng là thứ tạo nên xương của Wolverine, hoàn toàn không thể phá vỡ. Vậy nên đối thủ sẽ phái rất vất vả mới có thể đánh bại hắn. Tuy nhiên, dù là Robots thì vẫn bị tấn công bởi phép thuật như thường. Wanda có thể khiến những robot bất tử như Ultron “ tắt điện”.

 1. Chưởng Hex bolt

Trong Vũ trụ Marvel, sức mạnh của Wanda thật khó để diễn tả. Cô là một phù thủy hay là một Mutant? Cô di chuyển đồ vật, gọi đồ vật hay phá hủy đồ vật? Hay là sự kết hợp của cả ba? Chiêu thức hay được Phù Thủy Đỏ sử dụng nhiều nhất là Hex Bolt, thậm chí cô cũng từng dùng nó để nổ tung người. Hex Bolt tập trung năng lượng để tạo ra những vụ nổ năng lượng kinh hoàng. Khi thực sự tập trung vào phép thuật này, hiệu ứng của nó sẽ vô cùng lớn. Hex Bolts còn có khả năng đốt cháy những vật ở tầm xa.

 1. Đấu tay đôi

Đôi lúc Scarlet Witch hoàn toàn bị mất năng lực. Cho dù nguyên nhân có là gì thì những lúc đó, Wanda lại trở về là một cô gái bình thường. Tuy nhiên, dù vậy Phù Thủy Đỏ vẫn không hoàn toàn trở nên vô dụng. Là một thành viên của The Avengers, Wanda đã trải qua những khóa huấn luyện nghiêm túc từ những chiến binh mạnh nhất Trái Đất. Hầu hết những lần huấn luyện của cô đều do Hawkeye dạy- người vô cùng mạnh mẽ khi nói đến những cú đấm tuyệt vời.

 1. Telekinesis và bay

Hex Bolts khác với Telekinesis. Hex là chiêu thức tạo ra những vụ nổ năng lượng, còn telekinesis là di chuyển đồ vật. Telekinesis khá giống với sức mạnh của Invisible Woman, cô ấy có thể nhắm vào các đồ vật và nâng chúng lên.

Trong bản truyện tranh, khả năng Telekinesis này của Wanda mới xuất hiện sau này. Ban đầu, cô chỉ có thể dùng Hex Bolts và sử dụng phép thuật. Ngoài ra, Phù Thủy Đỏ còn có khả năng bay lượn với tốc độ mình thích nhờ vào khả năng thay đổi hiện thực của mình.

 1. Dịch chuyển tức thời

Wanda hoàn toàn có khả năng vượt không gian và thời gian. Đây là một trong những năng lực chưa xuất hiện trên màn ảnh bạc. Cô có thể dịch chuyển đến bất kỳ nơi nào trên hành tinh mà cô nghĩ đến. Cô đã từng sử dụng năng lực này để di chuyển về quá khứ cứu Ant-Man trong Avengers: Disassembled. Nếu đưa khả năng này lên phim ảnh, chắc chắn Phù Thủy Đỏ sẽ có nhiều việc phải làm hơn.

 1. Quét sạch người đột biến

Wanda đã từng vô tình sử dụng khả năng thay đổi thực tế của cô và khiến cho 90% người đột biến mất hoàn toàn sức mạnh chỉ với 3 từ “No More Mutants”. Phép thuật này mạnh đến mức một phù thủy quyền năng như Doctor Strange cũng không thể hóa giải được. Sự kiện này được xem như là ngày đen tối nhất trong lịch sử Mutant. Thế nên việt

 1. Tạo nên tường cản năng lượng

canh khả năng tạo ra trường lực ,Wanda còn có thể sử dụng phép thuật tạo ra một bức tường chắn năng lượng. Về điểm này, Scarlet Witch hoàn toàn vượt xa Invisible Woman. Các đối thủ khác khó mà tiếp cận Phù Thủy Đỏ nếu cô sử dụng bức tường chắn này trong các trận chiến.

 1. Năng lượng may mắn

Trong truyện tranh, ngay từ khi Scarlet Witch còn nhỏ, cô đã bộc lộ năng lực thay đổi xác suất. Điều này có nghĩa là trong các trận đấu, Scarlet Witch có thể tạo cho mình những lợi thế nhất định, khiến đổi thủ gặp những xui. Cô có thể vô thức tham gia vào các hiện tượng xảy ra xung quanh mình và thay đổi chúng theo hướng có lợi cho bản thân.

 1. Chiến đấu với Domino

Domino là một cô nàng cực kỳ “may mắn” với khả năng thay đổi xác suất của cô. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, với việc Phù Thủy Đỏ cũng có năng lực này, cô hoàn toàn có thừa khả năng vô hiệu hóa sức mạnh may mắn này thì liệu Domino có thể tự tạo vận may cho chính mình không ? Điều này sẽ xuất hiện trong Deadpool 2.

 1. Thần giao cách cảm

Phù thủy Đỏ có thể đi sâu vào lí trí của người khác và khiến họ thấy điều họ sợ hãi nhất. Đây cơ bản là sức mạnh của Scarecrow ( từ Batman). Thật không may, khả năng này chỉ thành công khi cô lén lút tiếp cận người đó, nên khó mà thực hiện được lần thứ hai, Black Widow từng tránh được chiêu thức này.

3.Giải quyết Loki

Khi nhắc đến phép thuật, Loki có vẻ là một người khó tính, đó là lý do mà anh ta được danh hiệu Trickster God. Bạn sẽ nghĩ việc gây cản trở những người như Wanda sẽ thật đơn giản với Loki. Nhưng không, luôn luôn có một vị thần chỉ dẫn cho sức mạnh của Phủ thủy Đỏ. Scarlet Witch đạt được những sức mạnh này từ Elder God, trong khi Loki chỉ là một vị thần “nhỏ bé”. Cho nên, Loki không phải là phù thủy mạnh nhất.

 1. Hỗ trợ Doctor Strange

Doctor Strange và Scarlet witch vốn dĩ có sự tương đồng về phép thuật, nhiều lần Phù thủy tối thượng đã tranh thủ nhờ sự giúp đỡ của Scarlet Witch.

Có những lần khi Wanda ở trong Dark Dimension, hang ổ của Dormammu-nơi ấn chứa phép thuật tối cao của hắn. Phù Thủy Đỏ thậm chí còn chống lại sức mạnh của hắn, điều mà Strange hiếm khi có thể làm được.

 1. Hồi sinh người chết

Trong các trận đấu, Wanda đã cho thấy khả năng triệu hồi những đội quân khổng lồ đến giúp cô. Những đội quân này thường đến từ những chiều không gian khác. Một lần khác, Wanda hồi sinh được người đã chết, cô từng hồi sinh người bạn trai Wonder Man của cô.

Xem thêm: Tiểu sử và sức mạnh của Scarlet Witch – Wanda Maximoff