Ivory Kings/Beyonders – Những thực thể hùng mạnh nhất Marvel

0
3873

ivory-kings-beyonders-nhan-vat-marvel-6455

“Ivory Kings, Những Chúa tể Trắng từ vùng không gian đầy hoang dã. Từ ngoài đó … từ điểm vô hạn … tôi đã tìm thấy … Những Beyonders”– Hank Pym. Ivory Kings/Beyonders

THÔNG TIN CÁ NHÂN IVORY KINGS/BEYONDERS

Tên thật: Beyonders

Biệt danh: Ivory Kings

Người thân: Không

Nhóm: Beyonders

Vũ trụ: Multiverse

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Không rõ

+Cao: Không rõ

+Nặng: Không rõ

+Mắt: Thay đổi

+Tóc: Không

Các Ivory Kings được nhắc tới không nhiều nhưng gây ấn tượng cực mạnh qua lời kể của Hank Pym như là những kẻ bí ẩn giết chết được cả “Tòa Án Sống” The Living Tribunal.

TIỂU SỬ IVORY KINGS/BEYONDERS

“Từng có một cuộc chiến bí ẩn giữa 2 thế lực riêng biệt: The Ivory Kings và Rabum Alal. Từ những gì mà ta đã được chứng kiến thì cả 2 đều muốn cùng một thứ – và đó chính là lí do tương tự mà các người ở đây – sự hủy diệt của tất cả”.– Dr Strange.
–NGUỒN GỐC–
Ivory Kings là bí danh dùng để chỉ các Beyonders, một chủng tộc ngoài hành tinh sở hữu siêu hạng quyền năng, họ tới từ một vùng không gian bên ngoài của đa vũ trụ.
Lần đầu tiên khi mà người Trái Đất nghe nói tới họ là khi các Beyonders nảy ra ý định sưu tầm Counter-Earth (Trái Đất Đối Lập) và đã thuê Sphinxor đi ăn cắp nó.
Bản thân các Beyonders có sự liên quan tới nhân vật Beyonder (nhân vật nằm trong top 3 thực thể quyền năng nhất thế giới Marvel), vì vùng không gian mà họ sống về sau được hé lộ chính là nguồn xuất phát sức mạnh của anh ta, của Cosmic Cubes, của Kubib và Shaper of Worlds.

–MỤC ĐÍCH HỦY DIỆT VŨ TRỤ–
Như một phần của công trình thí nghiệm lớn nhất, các Beyonders đã tạo ra một thực thể kỳ dị giao điểm giữa các Đa Vũ Trụ có tên gọi là The Molecule Man.

Đó thực chất như một quả bom có chức năng tiêu hủy các vùng vũ trụ một khi nó bị chết.
Các Beyonders đã lên kế hoạch để xác lập ra cái chết cho các Molecule Man cũng như là những vùng mà chúng sẽ tác động, và cuối cùng thì họ chỉ việc chứng kiến sự nổ tung của các Đa Vũ Trụ.

–KẺ THÙ RABUM ALAL–

Các Beyonders có một kẻ thù cản trở họ là Rabum Alal (Dr Doom). Chính hắn ta đã gây ra cái chết ngoài dự tính cho một Molecule Man và sau đó tiếp tục hành trình “thảm sát” các thực thể này.

10 năm sau khi Rabum Alal bắt đầu hành trình của mình, các Beyonders nhận ra có gì đó không ổn với những thí nghiệm của họ.

Họ đã tạo ra các Mapmakers và Sidera Maris để đi tới những nơi mà các Molecule Man bị chết, đánh dấu sự chuyển động của các tín đồ Black Swan của Rabum Alal, và thực hiện công việc “Cấy Hạt” vào vũ trụ ( Hiểu nôm na thì vẫn là một hành động nhằm phá hủy các vũ trụ).

–NHỮNG KẺ SÁT THẦN–

Không lâu sau khi bị săn đuổi bởi Avengers, nhóm Illuminate đã gửi Yellowjacket đi làm nhiệm vụ du hành qua Đa Vũ Trụ để tìm kiếm Rabum Alal.

8 tháng sau, Pym trở về và báo cáo rằng anh ta đã tìm thấy các Beyonders cùng những câu chuyện “hãi hùng”. Yellowjacket đã có cơ hội được chiêm ngưỡng độ “ghê gớm” của các Beyonders khi họ tiêu diệt một loạt những thực thể hùng mạnh nhất thuộc vũ trụ Marvel như Celestials, Eternity, Infinity, Lord Chaos, Master Order, In-Betweener và thậm chí cuối cùng là “Tòa Án Sống” – The Living Tribunal.

Sau cùng, các Beyonders còn giết chết tất cả các Avengers của Đa Vũ Trụ khi mà họ cố gắng truy tìm tung tích của các “vị vua” này.

–CÁI CHẾT KHÔNG RÕ RÀNG–

Rabum Alal sau đấy đã thử đối mặt với các Beyonders một lần cuối cùng. Mặc dù thất bại nhưng Rabum Alal vẫn giảm thiểu được số lượng vũ trụ còn tồn tại từ kế hoạch “Cấy Hạt” trước đó từ con số hàng nghìn xuống còn chỉ hơn 2 chục.
Tuy nhiên, các Beyonders vẫn bị giết bởi Rabum Alal vào một thời điểm không xác định, hắn ta sau đó đã hấp thụ sức mạnh của họ và tạo ra Battleworld.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA IVORY KINGS/BEYONDERS

Các Beyonders khi được nhắc bằng bí danh Ivory Kings đã thực sự gây ấn tượng với tư cách là những kẻ gây ra cái chết cho “Tòa Án Sống” The Living Tribunal, nhân vật thuộc nhóm mạnh nhất có quyền năng phán xét vạn vật trong vũ trụ Marvel.

Sức mạnh khủng khiếp đã tiêu diệt những người duy trì vũ trụ
Sức mạnh khủng khiếp đã tiêu diệt những người duy trì vũ trụ

Chỉ một người trong số các Beyonders đã có sức mạnh vượt qua cả sự kết hợp của Thor, HyperionStarbrand (chỉ trừ khi Starbrand phát nổ).

Ngoài những chiến tích được kể lại thì các khả năng khác của những Beyonders không được nêu rõ. Các chỉ số sức mạnh của họ cũng không được đong đếm thành con số cụ thể.

–ĐIỂM YẾU–
Dr Doom từng mô tả về các Beyonders như những kẻ luôn làm việc theo tuyến tính. Họ bị ràng buộc và có hạn chế về thời gian hành trình, bởi vậy mà các Beyonders không thể đi xuyên thời gian.

Mặc dù được miêu tả là rất mạnh nhưng họ vẫn có thể bị tiêu diệt bởi các nguồn năng lượng áp đảo như vụ nổ của Starbrand.

Ngoài ra, nhóm Great Society cũng đã từng chạm trán một người trong số các Beyonders trong quá khứ, và tìm ra một cách để đánh bại ông ta hoặc ít nhất là vẫn sống sót mà trở về được. Tuy nhiên, cách thức này cũng không được nêu rõ.