Rescue – Pepper Potts

0
1044
Tiểu sử
Virginia Potts, được gọi là “Pepper” vì tàn nhang và mái tóc đỏ của cô, đang làm việc cho Stark Industries khi cô phát hiện ra một lỗi kế toán. Cô chạy đua để cho Tony Stark biết. Sau khi tiết kiệm cho công ty một số tiền lớn, Stark đã thăng chức cho cô làm trợ lý cá nhân của anh ta. 
Pepper trở nên đặc biệt si mê ông chủ của mình cho đến khi Happy Hogan được thuê làm bảo vệ mới của Stark. Những cuộc cãi vã của hai người diễn ra thường xuyên nhưng anh ta sớm thú nhận rằng anh ta thích cô. Tuy nhiên, Pepper đã từ chối anh ta với hy vọng sẽ trở thành phu nhân củaTony Stark trong tương lai. Trong một lần khi phát hiện Jack Frost đột nhập, Pepper đã cố gắng cảnh báo Stark bằng điện thoại.
Pepper đã có mặt khi Crimson Dynamo phá hoại một vụ phóng thử tên lửa mới do Stark phát triển và một lần nữa khi Melter tấn công Stark Industries. Melter đã làm tan chảy cần cẩu, thứ đang giữ một tảng đá lớn khiến nó rơi xuống một đám đông bao gồm Happy Hogan và Pepper Potts.
Pepper sau đó vẫn tiếp tục làm việc cho Stark và cung cấp cho anh ta thông tin về việc một trong những đối tác kinh doanh của Tony, ông trùm thép Charleton Carter đã từ bỏ một thỏa thuận. Cô đã vô cùng thất vọng khi Stark rủ cô đi chơi chỉ để tạo vỏ bọc cho việc bảo vệ danh tính Iron Man
Pepper vẫn cố gắng gây ấn tượng với Stark. Nhưng khi cô rất cần đưa ai đó đến bữa tối của nhân viên, cô miễn cưỡng gọi Happy, người cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy Pepper thực sự thích anh ta.
Lúc đầu Tony đã khuyến khích mối quan hệ của họ, cho họ vé đi Broadway. Nhưng Pepper cuối cùng cũng có thể hẹn hò với Tony. 
Khi the Unicorn tấn công Stark Industries, Pepper bị bắt làm tù binh nhưng được Iron Man cứu. Sau trận chiến, Tony và Pepper đã đến thăm Happy, người đã bị thương bởi Unicorn. Trong chuyến thăm của họ, Tony tự hỏi bản thân có ghen tỵ với hai người bọn họ không.
Theo yêu cầu của Happy, Tony đề nghị tạo điều kiện cho cô và Happy đi du lịch một ngày khác. Tuy nhiên, Stark vẫn đưa Pepper tới một hội chợ, nơi họ gặp gỡ một cung thủ mang tên Hawkeye. Sau khi ngặn chặn tội ác tại đó, Tony đã bỏ lỡ một cơ hội khác để hẹn hò tử tế với Pepper. Happy đã tặng anh một nắm đấm sau khi biết được điều đó.
Mối quan hệ của Happy và Pepper dần phát triển và họ cuối cùng cũng kết hôn. Pepper trở nên lo lắng về việc Happy bắt đầu mặc bộ giáp Iron Man thay cho Tony nhiều lần, điều đó đã khiến anh bị thương nặng. Sợ rằng họ sẽ bị kéo vào trận chiến của Tony nếu cứ ở cạnh anh ta, cô từ chức ở Stark Internatinal và đưa Happy đến một phòng khám ở Chicago.
Khi Iron Man gần như bị đóng băng đến chết bởi Blizzard, Pepper đã cứu mạng anh ta bằng cách tái khởi động bộ giáp.
Pepper ủng hộ Happy là những công việc kì quặc. Hai vợ chồng sau đó đã quyết định nhận con nuôi. Trong khi Stark biến mất và được cho là đã chết, hai người đã ly dị. Mặc dù lý do chưa bao giờ được công bố, tuy nhiên có vẻ là do cô đã ngoại tình với bạn trai cũ thời còn đi học.
Sau khi Stark trở về, cả hai đã làm việc với anh ta tại Stark Solutions ở Seattle. Pepper giữ liên lạc thường xuyên với Iron Man và đóng vai trò cung cấp thông tin. Cả hai dường như đã trở nên thân thiết hơn.
Stark giao cho Pepper một chiếc điều khiển đặc biệt có thể tắt bộ giáp của anh. Tuy nhiên, Pepper đã bị tra tấn và buộc phải giao nó. Chấn thương dẫn đến việc cô sảy thai. Mặc dù Iron Man không gặp vấn đề gì lớn, nhưng anh đã cảm thấy rất tội lỗi khi đặt cô vào tình thế nguy hiểm như vậy. Pepper và Happy đã hòa giải sau đó.
Clarence Ward đã sát hại một số giám đốc điều hành của Stark tại một cuộc họp hội đồng quản trị. Hắn ta cũng đánh cắp một bộ giáp Iron Man từ Edgewood Arsenal và cố gắng đổ mọi tội lỗi choTony. Pepper và Happy đã bị hắn tấn công và được cứu bởi Iron Man thật sự. Pepper sau đó đã kích hoạt mã vô hiệu hóa bộ giáp Iron Man trên toàn thế giới.
The Order
Sau cái chết của Happy, Pepper được Stark giao cho phụ trách The Order, nơi cô được đặt mật danh là Hera và sử dụng máy tính cùng với hệ thống do thám tiên tiến để điều phối các nhiệm vụ của đội. Sau khi The Order được thêm vào dự án Initiative, Tony Stark đã đề nghị cho cô một công việc trong nhóm dự án đặc biệt tại Stark Enterprises, và cô đã chấp nhận.
Shrapnel
Pepper một lần nữa làm việc với Stark tại một văn phòng ở chi nhánh Stark Dynamics tại Đài Bắc. Cuộc tấn công của Ezekiel Stane khiến cô bị thương nặng, thậm chí một mảnh đạn đã găm vào cơ thể cô, rất gần tim. Công ty sinh học Rand Corporation đã dựa trên thiết kế của Stark và phẫu thuật thành công cho cô.
Rescue
Khi Norman Osborn trở thành lãnh đạo của H.A.M.M.E.R., hắn đã cho người bao vây mọi cơ sở của Stark Industries trên thế giới để ngăn Tony nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào, Pepper đã trốn thoát sau khi tìm thấy một bộ áo giáp được thiết kế riêng cho cô. Sau đó, Pepper phát hiện ra bộ đồ của mình có chứa phiên bản AI Jarvis để hỗ trợ cô và trả lời các câu hỏi.
Kể từ đó, Pepper đã hoạt động như một siêu anh hùng dưới cái tên Rescue, thậm chí còn tham gia vào các tình huống cực kỳ nguy hiểm như chiến đấu với Mokk the Breaker of Stone trên đường phố Paris, Pháp khi Tony Stark không có mặt. Cô dần dần có được sự tự tin hơn trong công việc siêu anh hùng, và thường hỗ trợ Iron Man và War Machine trong việc bảo vệ tập đoàn Stark chống lại quân đoàn thép Detroit. Sau sự mất tích của Tony, cô thường xuất hiện và giải cứu mọi người khỏi nhiều cuộc tấn công khác nhau.
Sau khi J.A.R.V.I.S. tiết lộ rằng nó đã nảy sinh tình cảm với Pepper, nó đã bắt cô để tránh xa những nhiệm vụ siêu anh hùng, nhưng nó đã bị Iron Man mới vô hiệu hóa, và cuối cùng bị Pepper Potts phá hủy trong nhà máy Resilient cùng với bộ giáp Rescue.
Cô đã giúp Bethany Cabe tái hợp các anh hùng từ the Dynasty và Triumph Division để giải cứuTony Stark khỏi Mandarin.
The Rings of the Mandarin
Vào thời điểm Tony vắng mặt, Pepper đang ở Las Vegas tham dự một bữa tiệc, trong bữa tiệc, cô gặp một ảo thuật gia tên là Marc Kumar, người đang điều khiển một khách hàng say rượu trong bữa tiệc mà Pepper đang tham dự. Sau khi hẹn hò được vài tháng, Marc đã cầu hôn Pepper ở Scotland. Từ những câu chuyện mà Pepper kể, Marc đã đi đến kết luận rằng Tony đối xử tệ với cô, và trở nên căm thù với Tony. 
Cô đã không hề biết được Marc đang sở hữu chiếc nhẫn Liar của Mandarin và hắn đã gia nhập cùng các Mandarins khác. Trong cuộc chiến ở Troy, họ đã đối đầu cùng Iron Man, Trojan Guard, Abigail Burns và Iron Patriot. Marc tiết lộ mình là Liar và bắt Pepper làm con tim nhằm chạy trốn.
Tony đã bắn Liar và khiến hắn bị thương rồi đoạt lại chiếc nhẫn. Hắn bị giam giữ ở một bệnh viện ở S.H.I.E.L.D., Pepper đã đến thăm và tra lại Marc chiếc nhẫn đính hôn và nói rằng Tony đã không hề đối xử tệ với cô.
Superior Iron Man
Sau các sự kiện trong War World Hate, tính cách của Tony đã bị đảo ngược, biến anh thành một phiên bản tự cao tự đại và bắt đầu uống rượu trở lại. Pepper cố gắng khuyên bảo Tony, nhưng không có kết quả. Là một phần của kế hoạch dự phòng, Pepper đã kích hoạt một bản sao kỹ thuật số tâm tríStark. Pepper đã dụ Tony Stark thực sự đến Trụ sở ở New York để Tony A.I. chữa trị cho anh ta. Tony A.I. đưa Stark đến Resilient Space Station, trong khi Pepper bảo vệ vệ sĩ của Stark, Jamie. Nỗ lực của Tony A.I. để đưa Tony thực sự trở lại bình thường đã thất bại và Stark trở lại Trái đất. Vài giờ sau, Stark gọi Tony A.I. đến Đảo Stark. Tony A.I. đã điều khiển vô số bộ giáp đối đầu với Stark.
Sau khi Tony A.I. đối đầu với Tony Stark, Pepper đã mặc bộ giáp Rescue mới và sử dụng các đòn tấn công bằng âm thanh để làm suy yếu bộ giáp symbiote của Stark và đưa anh ta bất tỉnh trở về New York. Tuy nhiên, Tony thực sự đã lừa cô, bởi vốn bộ giáp của anh có thể chống lại được các cuộc tấn công siêu thanh. Anh ta đã để cô đưa tới trụ sở Resilient để tiêu diệt Tony A.I. được đặt ở đó. Tony đã sử dụng một loại virus được lưu trữ trong USB để xóa bỏ A.I. của mình. Pepper cuối cùng đã từ bỏ anh ta, nhận ra mình đã thất bại trong việc cứu vớt người đàn ông trong bộ giáp sắt. Tuy nhiên, Pepper thề sẽ chống lại Stark trên thương trường để đảm bảo anh sẽ không gây ra bất cứ hậu quả to lớn nào.
Gặp gỡ Ironheart
Sau cuộc nội chiến siêu anh hùng thứ hai và Tony Stark rơi vào tình trạng hôn mê và Pepper bắt đầu điều tra Riri Williams, người bảo hộ của Tony, người đã thay thế vị của anh trong vai trò siêu anh hùng mặc giáp. Trong bộ giáp Rescue, Pepper đã gặp gỡ Riri ở quê nhà Chicago. Khi Pepper đang cố gắng đưa ra lời khuyên cho Riri, cả hai đã bị tấn công bởi Techno Golem và đội quân ninja của cô ta. Pepper đã cố giữ chân bọn ninja trong khi Riri tìm cách xoay chuyển tình thế. Trước khi Pepper bị hạ, Riri đã kịp lừa Techno Golem hấp thụ bộ giáp và cấy vào trong cô ta một loại virus. Pepper nhân lúc đó hạ gục Tomoe. Cả Riri và Pepper đều lấy lại bộ giáp của họ sau khi giao nộp cô ta cho S.H.I.E.L.D.. Trước khi chia tay, Rescue đã đề nghị hỗ trợ cho Riri.
Không lâu sau đó, Hydra tiếp quản Hoa Kỳ. Rescue đã trở thành một thành viên của một nhóm anh hùng hoạt động ngầm gọi là The Underground. The Underground cuối cùng đã chiến thắng HYDRA và lật đổ chế độ của chúng.
Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
-Công nghệ Repulsor: Nhờ nút Công nghệ Repulsor được cấy vào ngực và được liên kết với não của cô, Pepper có thể tương tác với các dạng năng lượng khác nhau mà một người bình thường vốn dĩ không thể. Nó giúp tăng cường sự trao đổi chất, sức mạnh, phản xạ và trí thông minh lên khoảng 25-30 điểm IQ.
+Giải phóng năng lượng: Nút R.T. không chỉ cung cấp năng lượng đẩy để chạy các thiết bị như Iron Man Armor, người dùng còn có thể phóng ra các chùm năng lượng, mặc dù yếu hơn nhiều so với Uni-Beam. 
+Phát hiện điện trường: Nút R.T. được kết nối với Pepper, giúp cô có thể cảm nhận các trường điện khác nhau mà xung quanh lò phản ứng. Nó hoạt động với cả những tần số vô hình với khả năng cảm nhận của con người.
+Trường lực từ: R.T. nút tạo ra một trường lực có thể được người dùng thay đổi theo ý muốn bằng cách tăng dần công suất từ Lò phản ứng. Nó đủ mạnh để phá hủy đạn hoặc đẩy lùi người khác. Nó cũng có thể vượt qua một trường điện từ được tạo ra bởi Electro
+Bay lên: Trường lực từ do Lò phản ứng tạo ra có thể gây nhiễu cho lực hấp dẫn của hành tinh và giúp người sử dụng có thể bay lên. 
+Tăng cường giác quan: Lò phản ứng cũng làm tăng cường giác quan của người dùng, cụ thể nó đã cho phép Pepper “nghe rõ hơn”. 
+Tăng cường sức mạnh: Nút R.T. cho phép người sở hữu mạnh lên.
+Cường hóa khả năng phục hồi: Người dùng nút R.T. không chỉ phục hồi cực kỳ nhanh khỏi những loại chấn thương khác nhau mà còn có thể chống lại những thiệt hại vật lý tốt hơn hẳn người thường.
IV.Thông tin thêm
–Bộ giáp Rescue–
Bộ giáp Rescue mới nhất của Pepper đã cho cô sức mạnh, độ bền siêu phàm và khả năng bay lượn. Tương tự như các mẫu trước đây, bộ đồ không có vũ khí tấn công trực tiếp ngoại trừ các khẩu đại bác âm thanh.
Các bộ giáp trước đây của cô có thể sử dụng những hiệu ứng điện từ đến từ lò phản ứng một cách linh hoạt để vừa tấn công vừa phòng thủ khi chiến đấu. Những bộ giáp trước cũng có A.I. tên J.A.R.V.I.S. để hướng dẫn và hỗ trợ cô.