The Sentry – Siêu anh hùng với sức mạnh của một triệu mặt trời nổ

0
7124

Sentry ngầu như trái bầu

NGUỒN GỐC THE SENTRY

Năm 1947, Cơ quan K của Canada (nơi sau này sẽ tạo ra Wolverine) và phần còn lại của dự án Rebirth (dự án Captain America) của chính phủ Mĩ hợp tác với nhau, họ ko chỉ định tạo ra huyết thanh siêu chiến binh 1 lần nữa mà họ định tạo ra 1 thứ huyết thanh mạnh gấp hàng nghìn lần như vậy. Dù dự án này được quan tâm rất nhiều nhưng kết quả đạt được hầu như là bằng 0. Dự án bị hủy bỏ sau mấy mươi năm tiến hành, nhưng những kết quả mà họ đã đạt được, họ đã làm được tới đâu thì vẫn còn là 1 ẩn số.

Sentry

NƯỚC MĨ, 10 NĂM SAU ĐÓ..

Cậu học sinh trung học Robert Raynolds đột nhập vào phòng thí nghiệm của tiến sĩ Cornelius, tại đây cậu tìm được 1 lọ huyết thanh màu vàng sóng sánh. Uống cái ực, lọ huyết thanh gây ra những biến đổi dữ dội trên cơ thể Robert, ban cho anh ta 1 nguồn sức mạnh vô tận, sức mạnh của 1 triệu mặt trời.

Chắc có lẽ tại ko biết được lọ huyết thanh này sẽ có ảnh hưởng thế nào lên con người nên Tiến sĩ Cornelius vẫn chưa thử nghiệm trên con người, anh Robert làm liều uống đại.
Sau khi đập bọn côn đồ hay bắt nạt cậu trong trường 1 trận, Robert về nhà, làm cho mình 1 bộ trang phục và lấy nhân dạng là siêu anh hùng Sentry.

Mặt tối của sức mạnh Sentry là The Void. Sentry sẽ biến thành The Void khi lâm vào trạng thái khủng hoảng thần khinh. The Void còn mạnh hơn cả Sentry, hoàn toàn có khả năng hủy diệt cả thế giới. Ms Marvel đã nói rằng “thảm họa Scarlet Witch” sẽ chẳng là gì so với những việc mà Sentry/The Void có thể làm

SỨC MẠNH CỦA THE SENTRY

Lọ huyết thanh thay đổi cấu trúc phân tử trong cơ thể Robert, ban cho chúng năng lượng photon của ánh sáng. Sức mạnh của Sentry phụ thuộc vào trạng thái tinh thần của bản thân, dù cực hạn sức mạnh của Sentry vẫn chưa được xác định, nhưng sức mạnh Sentry hoàn toàn có khả năng vượt qua được Cosmic Power của Silver Surfer, God-Force của Thor và cả Phoenix Force của thực thể vũ trụ Phoenix. Dù được ban cho sức mạnh khổng lồ vô tận như vậy như Robert Reynolds ko thể kiểm soát hoàn toàn được nó, Robert bị chứng tâm thần phân liệt, sợ ko gian rộng và sợ chính sức mạnh của bản thân mình.

– SIÊU SỨC MẠNH:

100 tấn nâng 1 cái nhẹ hiều, như muỗi. Trong sự nghiệp siêu anh hùng của mình Sentry có khá nhiều thành tích ấn tượng như dễ dàng hạ gục Terrax (sứ giả của Galactus) dùng tay ko bẻ gãy cây rìu của hắn (Terrax với cây rìu của mình có thể xẻ 1 hành tinh làm 2), làm quá tải Absorbing Man (1 siêu tôi phạm có khả năng hấp thụ năng lượng), tay ko nâng được cả chiến hạm hellicarrier của SHIELD, tay ko xé Ares thần chiến tranh làm 2 và theo lời của Spider-man thì Sentry đã từng hạ được cả Galactus.

– KHI BIẾN THÀNH THE VOID

Sức mạnh của anh này còn được tăng lên nhiều lần, bẻ gãy tất cả các xương trong người Hulk.

Sentry hành Hulk lên bờ xuống ruộng

Trong WWH, lúc Sentry bùng nổ sức mạnh của mình để đánh với Hulk, Sentry thấy mình sắp mất kiểm soát, ngọn lửa sắp nhấn chìm cả thành phố nên Sentry dừng lại và đề cho Hulk đánh bại mình, trước khi gục xuống Sentry còn tranh thủ cám ơn Hulk. Hulk thật ra hoàn toàn ko thể so được với Sentry.

– SIÊU TỐC ĐỘ

Bay tới mặt trời và quay về trong giây lát, nhanh hơn cả vật tốc ánh sáng (ánh sáng mất tới 8 phút). Trong sự kiện Secret Invasion, Sentry bay tới sao Mộc trong dường như là ngay lập tức, tới đây thì có thể xem như hoặc là Sentry có khả năng bẻ cong ko gian, hoặc là Sentry bay nhanh gấp hàng chục lần tốc độ ánh sáng.

SIÊU SỨC BỀN:

Ko biết mệt mỏi là gì.

SIÊU GIÁC QUAN:

nghe được sóng siêu âm của cá voi, nghe tiếng đập cánh của con bướm bên châu Phi khi bản thân đang ở Mĩ (vãi Sentry)
Siêu phản xạ: né được đạn từ súng bắn tỉa

CƠ THỂ BẤT HOẠI:

Iron Man quét toàn bộ cơ thể Sentry và ko tìm ra được điểm yếu nào. Sentry đã bay xuyên qua mặt trời mà vẫn còn sống. Ko có cách có thể giết chết được Sentry. Phù thủy Morgan le Fay dùng bùa phép của mình làm Sentry nổ tung. Lát sau Sentry từ trên trời xuất hiện, khỏe mạnh bình thường như chưa có gì xảy ra.

Sentry

ĐIỀU KHIỂN ÁNH SÁNG:

Sentry khi xuất hiện thường có hào quang xung quanh cơ thể (cứ như là Chúa vậy). Từ mắt và tay, Sentry có thể bắn ra 1 nguồn năng lượng cực mạnh.

KHẢ NĂNG TÂM LINH:

Ko rõ Sentry có thể sử dụng khả năng như Giáo sư X hay Emma Frost ko nhưng Sentry có thể xóa toàn bộ kí ức của mọi người trên hành tinh.

TÁI SINH NGƯỜI CHẾT:

Sau khi Ultron sát hại vợ của Sentry, anh này chỉ cần chạm vào là cô ấy sống lại (Sentry cũng ko biết là mình có khả năng này). Ngoài ra khả năng này còn dùng để chữa thương cho đồng đội.

THAY ĐỔI CẤU TRÚC VẬT CHẤT:

Có thể chuyển đổi chất này thành chất khác (Khi đánh nhau với Molecule Man thì Sentry mới biết mình có khả năng này) . Sentry tái tạo lại cơ thể khi bị Molecule Man biến thành chất lỏng. Sau đó Sentry giết luôn cả Molecule Man.

Sentry có khả năng điều khiển ánh sáng

– ĐIỂM YẾU CỦA SENTRY

Dễ bị tấn công bởi các đòn tâm linh.

Sentry bị mắc bệnh thần kinh nghiêm trọng, sức mạnh của Sentry mạnh hay yếu là do điều kiện thần kinh của anh ta.

Khi biến thành The Void hoặc teo trở lại thành hình dạng con người (Robert Reynolds), cơ thể Sentry dường như ko còn bất hoại nữa (với The Void thì ko bất bất hoại cũng ko thành vấn đề, Void điều khiển được phân tử nên hồi phục nhanh kinh khủng, ném vào mặt trời vẫn còn sống).

Thor  đã tùng dùng 1 tia sét khổng lồ giật chết The Void (lúc này chưa biến hình hoàn tất), xong ném cái xác vào mặt trời để đảm bảo The Void ko thể trở lại được nữa.